Cám
ơn anh Hùynh Chiếu Đẳng đã giải đáp thắc mắc về câu hỏi tại sao người ta thích làm "Blog cá nhân" kỳ trước.
Thưa
anh, còn một điều muốn biết nữa là những mục quảng cáo trên mấy cái website là
từ đâu ra? Có lợi gì cho trang chủ không mà thấy làm rối mắt người đọc quá?
Nếu
câu hỏi này quá ngớ ngẩn thì xin đừng gởi lên diễn đàn. Thành thật cám ơn.
NPN
HCD: Thưa câu hỏi nầy khá hay chắc nhiều người muốn biết.
Xin cho tôi nói dong dài như khi chúng ta trò chuyện "bâng quơ" với
nhau.
Số là ở xã hôi ngày nay làm cho mọi người trở thành vô danh, nhất là ở xứ tây phương. Thành phố quá đông người không biết ai là ai cả. Một vị có bằng cấp cao danh vọng lớn ra đường cũng y như phó thường dân.
Nhu cầu cho người ta biết đến rất lớn, nhất là về thương mại, cho nên truyền thông quảng cáo là thứ rất cần thiết hiện giờ. Xưa nay giới truyền thông rất mạnh, mạnh như bom đạn... Vài đài phát thanh ngoại quốc ngày xưa (được người Việt tin là đúng đắn) đã gạt chúng ta. Ngày nay những đài nầy tiếp tục gạt mọi người như là một thứ võ khí.
Số là ở xã hôi ngày nay làm cho mọi người trở thành vô danh, nhất là ở xứ tây phương. Thành phố quá đông người không biết ai là ai cả. Một vị có bằng cấp cao danh vọng lớn ra đường cũng y như phó thường dân.
Nhu cầu cho người ta biết đến rất lớn, nhất là về thương mại, cho nên truyền thông quảng cáo là thứ rất cần thiết hiện giờ. Xưa nay giới truyền thông rất mạnh, mạnh như bom đạn... Vài đài phát thanh ngoại quốc ngày xưa (được người Việt tin là đúng đắn) đã gạt chúng ta. Ngày nay những đài nầy tiếp tục gạt mọi người như là một thứ võ khí.
Bỏ vụ nầy, xin trở lại: Vì nhu cần được biết tới mới sinh ra quảng cáo. Nếu nhào
noni bày bán trong tiệm mà không quảng cáo trên TV, đài phát thanh hay nhật báo
của cộng đồng thì chẳng bao giờ bán được nhiều. Do đó những email, những webpage
thường cho quảng cáo chen vô, cứ mỗi lần có người click vô quảng cáo là chủ
webpage được tiền. Quán Ven Đường hiện nay là 1,4 triệu lượt người vào, nếu nhận
quảng cáo thì tới bây giờ cũng kiếm khá tiền. Thí dụ 1 xu một lần click thì
cũng được 14000 đô, còn 10 lần click được trả 1 xu thì tính tới bây giờ cũng được
1400 đô.
Ỡ Mỹ (không
phải
Mĩ đâu
nghe bà con trong nước) hay mấy nước Tây Phương không có cái gì là miễn phí hết
(chữ Mỹ gọi là free). Cái gì "cho free" thì luôn luôn kèm theo quảng
cáo. Thí dụ đài TV chiếu free cho bà con coi thì cứ mươi phút xen vào vài phút
quảng cáo, còn như người muốn xem phải trả tiền thì sẽ không có phần quảng cáo
đó xen vô chương trình. Các bạn vào Youtube xem có khi thấy có từ 4 giây tới 30
giây quảng cáo ngay khởi đầu, sau đó thì mới tới thứ cần xem. Những đoạn quảng
cáo nầy ăn tiền lắm, số tiền được trả căn cứ vào số người xem. Đó là một trong
những lý do giúp Google và Yahoo giàu nứt vách.
Ngay như khi chúng ta gởi email thì bên dưới đôi khi được mail server gắn thêm quảng cáo, thí dụ:
Ngay như khi chúng ta gởi email thì bên dưới đôi khi được mail server gắn thêm quảng cáo, thí dụ:
Quảng
cáo là nhu cầu lớn của xã hội ngày nay. Có rất nhiều thứ quảng cáo thầm lặng nếu
chúng ta quan sát chung quanh sẽ thấy: Thí dụ có những người muốn nổi ra khỏi
đám đông vô danh bằng cách ăn mặc khác thường, dán những stickers hay bản số xe
khác lạ làm người khác chú ý tới. Thường gặp những xâm mình những hình vẽ lạ mắt,
hay nhuộm tóc bên vàng bên xanh. đó cũng là cách muốn người khác chú ý tới và
không muốn chìm trong đám đông.
Tóm lại
nhu cầu được người biết tới càng nhiều thêm đặc biệt cho thương mãi và cho cả
nhu cầu cá nhân.
From: Mong Lam
Subject: Fw: Fwd: 7 thực phẩm không nên để qua đêm, dù để trong tủ lạnh
7 thực
phẩm không nên để qua đêm, dù để trong tủ lạnh
Không
phải thực phẩm nào cũng có thể để trong tủ lạnh để qua đêm được. Một số món đồ
ăn sẽ biến đổi và không những chỉ mất đi giá trị dinh dưỡng mà còn sản sinh độc
tố gây hại.
Nước
đun sôi để nguội quá lâu
Một
chuyên gia đã phát hiện ra rằng, hàm lượng muối natri nitrit trong nước đun sôi
cao hơn trong nước lã. Hơn nữa nước sôi được đun đi đun lại và đun sôi lâu thì
hàm lượng muối natri nitrit còn tăng lên rõ rệt. Hàm lượng muối natri nitrit
trong nước đun sôi sau 24 tiếng cao hơn nước mới đun sôi 1,3 lần. Vì thế, tốt
nhất đun nước hôm nào uống hôm đó, cũng không nên uống nước đun sôi quá lâu.
Chè xanh
Chè
xanh có tác dụng chống ô-xy hóa, kéo dài tuổi thọ và làm cho làn da nhuận sắc
hơn. Tuy nhiên, uống chè xanh cũng phải đúng cách, nếu không sẽ dẫn đến một số
hậu quả không mong muốn.
Khi để
lâu như vậy nước chè sẽ bị xỉn màu, thành phần vitamin B, C trong nước chè sẽ bị
phân hủy, còn sản sinh nhiều vi khuẩn, nấm độc hại, do vậy rất nguy hại cho sức
khoẻ nếu bạn uống trà xanh thừa của ngày hôm trước.
Trứng
luộc
Trứng
gà để qua đêm có nên ăn hay không còn tùy thuộc vào quả trứng đó đã luộc chín
hay chưa, bạn có luộc lại trước khi ăn hay không, và bảo quản ở đâu.
trứng
Nếu bảo
quản trong tủ lạnh thì cũng không có vấn đề nhiều, một số vi chất sẽ giảm. Tuy
nhiên, nếu để ở ngoài thì với nhiệt độ từ 10oC trở lên sẽ là điều kiện cho vi
sinh vật phát triển, khi ăn vào rất có hại cho dạ dày, đường ruột, gây đầy hơi,
nóng, thậm chí tiêu chảy.
Nếu lần
đầu bạn đã luộc chín trứng, lần sau, trước khi ăn bạn luộc lại một lần nữa thì
sẽ không vấn đề gì, vẫn có thể ăn được. Nhưng đối với những quả trứng luộc chưa
chín hẳn (hay còn gọi là "lòng đào") thì tốt nhất là không nên ăn.
HCD: Thôi "bỏ qua đi tám", không biết mà bày đặt nói xàm. Tôi hay dùng
chữ hơi nặng với mấy con vịt, lý do là chúng đưa tài liệu sai làm thì cũng tai
hại như dùng thuốc già hay bác sĩ dược sĩ giả vậy. Nếu các bạn thích uống thuốc
tây giả của Trung Quốc thì mới nên nghe lời vịt nói.
Thứ
nhất nước là nước không có cái gọi là natri nitrit trong
đó, thứ hai chè xanh (tác giả
muốn nói trà xanh) không có chưa vitamin C, tác giả học trường nào vậy cà, bằng
cấp giả hay thiệt vậy. Thứ ba trứng luột để trong tủ lạnh môt hai ngày ăn chẳng
chết ai hết. Tác già nói một số vi chất sẽ giảm là
cương ẩu, mineral trong trứng trong thực phẩm không giảm hay tăng được đâu. Thí
dụ trong quả trứng có 0,1mg Fe (sắt) thì dù cho quả trứng đó có thúi có hư có
gì đi nữa thì lượng sắt vẫn y chang. Những trạm bán tạp hóa nhỏ dọc xa lộ Mỹ đều
có bán trứng luộc, họ để khơi khơi trên quày qua đêm ăn có chết ai đâu, huống hồ
để trong tủ lạnh.
Kết
luận: Tại sao tôi bắt vịt, tại sao tôi nặng lời với loài vịt, mà có khi liên lụy
tới kẻ thả vịt...Thưa vì trăm năm trồng người, trồng trên phân vịt thì ... các
bạn thấy đó.
(Phân vịt là những sáng kiến tối kiến, hay kiến thức do vịt ị ra, đôi khi bô lão
chúng ta còn xúi trẻ con ăn vào..)
From: "nguoiphuongnam" <nguoiphuongnam@iinet.net.au>
Subject: 7 thực phẩm không nên để qua đêm, dù để trong tủ lạnh.
Xin
phép quý vị trên diễn đàn cho tôi có đôi lời góp ý về bài sưu tầm này.
Theo
thiển ý của cá nhân tôi thì nếu 7 lọai thực phẩm dưới đây không nên ăn cách đêm
dù đã được cất trong tủ lạnh thì coi như không còn gì có thể ăn được nữa trên đời.
Ngày
xưa ở VN, ai cũng đun sôi nước mưa hay nước máy để nguội vô chai uống dần hai
ba ngày. Có ai rảnh rang uống ngày nào đun ngày nấy. Thế mà có ai hô bệnh họan
hay chết chóc gì đâu, chết vì nước không nấu sôi, vi khuẩn trong nước làm tiêu
chảy thì có.
Rau cải
luộc hay xào hoặc những món gỏi trộn dấm để qua đêm cũng không ăn được vậy thì có mà chết đói. Còn cái gì để ăn khi sáng sớm cần một chút thức ăn bỏ bụng đi làm.
Như vậy
thử hỏi người ta phát minh ra cái tủ lạnh để làm gì? Nếu nó không có hiệu qủa
giữ thức ăn lâu hư thì nó là cái tủ rác hay sao?
Vừa vừa
phải phải thì còn nghe được, chớ quá lố thì phải lên tiếng thôi. Ai bất đồng
xin miễn chấp.
NPN
HCD:
Hoan hô chị Người Phương Nam, tưởng đâu chỉ mình tôi bắt vịt.
Hùynh Chiếu Đẳng (chủ nhân quán ven đường)
No comments:
Post a Comment