Những chiếc lá phong
nhuộm vàng cả sắc thu ở Nhật cũng biến thành bim bim giòn tan và được thưởng
thức ngon lành.
Mùa thu của người Nhật
trở nên đẹp hơn, rực rỡ hơn bởi những hàng cây lá phong đỏ rực, khoe sắc khắp
các góc trời. Tuy nhiên, để “thanh lý” số lượng lớn lá phong rụng tràn ngập
khắp đường, người Osaka ở Nhật Bản đã nghĩ ra một cách vô cùng thú vị, đó là biến
những chiếc lá phong này thành bim bim. Ở khu vực thành phố Minoh phía Bắc
Osaka còn đem cất trữ những chiếc lá phong trong thùng muối mặc dù trong công
thức làm bim bim lá phong không yêu cầu phải qua bước này.
Nếu bạn cũng muốn thử
làm bim bim lá phong, chỉ cần ngâm rửa lá phong thật sạch và sấy khô. Sau đó
tẩm bột rồi chiên trong dầu đun nóng.
Lá phong được rửa sạch, sấy khô...
...rồi tẩm với bột tempura và chiên trong dầu ăn đang nóng trên
bếp
Lá phong chiên cũng được đóng gói bán như các loại bánh, bim bim
khác
Người ta còn cho thêm ít mè vào lá phong chiên cho hấp dẫn
Lá phong chiên cũng là một món ăn đường phố thú vị
Hình dạng những chiếc lá
phong vẫn được gữ nguyên.
Thật sự, người Nhật luôn
biết cách làm Thế giới bất ngờ bằng những ý tưởng độc đáo của mình.
Theo Eva
Kim Hoa sưu tầm
Kim Hoa sưu tầm
No comments:
Post a Comment