Pages

Tuesday, November 8, 2016

Macaroni Xào Xíu Mại


Tuy không ưa macaroni mấy nhưng vì sắp nhỏ thích nên lâu lâu cũng phải đáo lại một lần khi tụi nó ngán cơm.
Món này chánh gốc từ Âu châu nhưng qua tới Việt Nam thì thành lai căng hết trọi. Căn bản là xào với cà sauce đặc và thịt bò xay hoặc với đồ biển như mực, tép, điệp, chem chép (mussel), râu bạch tuộc vv... Hôm nay bà bếp xin chia sẻ một cách làm khác, tuy không đúng công thức của Ý nhưng lạ miệng thành ra ăn cũng ngon ngon. Mời  các bạn làm thử.

Vật liệu :
- 500 grs macaroni kiểu nào tùy thích
- 500 grs thịt gà hoặc heo xay
- 5 trái cà chua xắt hột lựu
- 1 củ hành tây xắt hột lựu 
- 1 hủ cà sauce đặc

Cà chua xắt hột lựu

Củ hành

Gà xay

Macaroni luộc chín 

Cách làm :
Luộc macaroni theo cách hướng dẫn ngoài bao, đổ ra rổ xả nước lạnh để cho ráo nước rồi xốc đều với hai muỗng cà phê  muối.
Phi thơm củ hành, cho thịt vào xào săn lên, kế tiếp trút cà chua vô xào chung, nêm chút muối, chút đường cho vừa ăn, sau cùng cho một muỗng canh cà sauce đặc vào cho sền sệt nước. Xúc ra tô để đó.
Bắc một cái chảo khác, phi hành cho vàng, cho 200grs cà sauce đặc vô đảo đều với hành, trút rổ macaroni vào xào một lát rồi đổ tô xíu mại vô hòa chung cho thấm. Nêm nếm lại trước khi tắt lò.   



Bon appétit!

  Người Phương Nam

No comments:

Post a Comment