1. Để rửa tay có mùi sau khi cắt hành, tỏi chỉ cần chà tay lên một
muỗng bằng thép không gỉ khoảng 30 giây rồi mới rửa lại bằng nước. Thép
hấp thụ mùi rất tốt. Nếu bạn có hạt cà phê tươi, nó cũng hấp thụ mùi
cũng rất hiệp quả.
2. Nếu bạn quá tay khi nấu canh, chỉ cần thả vào nồi một miếng khoai tây để nó hấp thụ bớt lượng muối dư thừa.
3. Khi luộc trứng hãy cho muột chút muối để vỏ không bị nứt.
4. Không bao giờ đặt trái cây và cà chua trong tủ lạnh nếu bạn không
muốn mất đi những lợi ích sức khỏe của nó. Nhiệt độ thấp làm giảm mùi
thơm cũng như hương vị củ các loại trái cây.
5. Khi nồi cơm bị cháy, hãy đặt một miếng bánh mì trắng vào nồi cơm trong vòng 5 đến 10 phút để nó hấp thụ mùi.
6. Trước khi bạn thái ớt, hãy bôi một chút dầu ăn lên tay. Da tay sẽ không hấp thụ ớt cay nữa.
7. Nếu bạn không xác định được trứng của mình có tươi hay không, hãy
đăt chúng vào cái chậu có khoảng 10 cm nước. Trứng chìm nghĩa là nó
tươi, nếu nổi là đã qua giai đoạn tươi. Và việc của bạn là hãy ăn trước
những quả trứng không còn tươi nữa.
8. Loại bỏ vết trà hay cà phê trên cốc sứ của bạn bằng cách dùng hỗn
hợp được tạo từ baking soda với nước chanh và kem cao răng. Vết bẩn sẽ
đi dễ dàng.
9. Không bảo quản chuối chung với các hoa quả khác. Bởi chuối sẽ giải
phóng khí làm quả khác chín nhanh. Việc tách này giúp hoa quả tươi lâu
hơn.
10. Để giữ cho khoai tây không nảy mầm trong túi, hãy cho một quả táo vào với nó.
11. Khi rã đông thịt trong tủ lạnh, đổ thêm một chút dấm lên trên, nó
không chỉ làm mềm thịt mà còn giảm nhiệt độ đóng băng và do đó làm nó
tan nhanh hơn.
12. Làm sáng đồ bạc bằng kem đánh răng.
13. Bạn mua bánh mì về mà ăn không hết, hãy cho một nhánh rau cần tây
tươi vào túi bánh mì và đóng kín lại. Cần tây có thể phục hồi hương vị
và kết cấu cho bánh mì.
14. Nếu muối của bạn vón cục, hãy đặt vài hạt gạo vào hộp muối để nó ấp thụ độ ẩm quá mức trong đó.
15. Băm thái hành dễ khiến bạn "rơi lệ" và chất cay khiến nước mắt bạn
phải rơi tập trung ở phần gốc. Do vậy, giảm cay mắt bằng cách để gốc của
nó cắt sau cùng. Có một mẹo dân gian là hãy nhai bất cứ thứ gì khi cắt
hành để không bị cay mắt.
16. Luôn luôn giữ một cây lô hội trong nhà bếp. Nó là vô giá khi cánh
tay bị xước hoặc ngón tay bị bỏng. Chỉ cần bẻ đôi lá nha đam và lấy gel
bôi lên vết thương.
17. Khi làm món sup, nước sốt, thịt hầm quá nhiều dầu mỡ bạn hãy nhúng
vào đó một viên đá. Đá sẽ hút chất béo, ngay sau đó bạn múc đá ra.
18. Nước đã đun sôi để nguội sẽ đóng đá nhanh hơn nước lã. Điều này có ích khi bạn muốn dùng đá sớm.
19. Nếu hai chiếc cốc của bạn dính chặt vào nhau. Tách nó dễ dàng bằng
cách cho đá vào ly bên trong, đổ nước ấm vào ly bên ngoài. Thủy tinh gặp
nóng sẽ nở, gặp lạnh sẽ co và bạn sẽ tách hai cốc dễ dàng.
20. Khi bị bầm tím hãy lấy một miếng bông viên tròn và ngâm trong dấm
trắng rồi áp nó lên chỗ đau. Vết bầm sẽ giảm thâm và sớm biến mất.
21. Khử mùi tanh của cá:
22: Mẹo giữ sạch tay khi gọt khoai tây
23: Mẹo bảo quản thịt
24: Mẹo làm mờ vết mồ hôi ở cổ áo
25: làm bay mùi hôi sau khi gọt hành tỏi
26: Mẹo giúp các món đồ của bạn sáng bóng hơn
27: Mẹo giữ màu quần áo
28: Mẹo giúp đồ trắng, sáng hơn
29: Cách khử mùi hôi trong đường ống của bồn rửa bát
30: Khi đổ vang đỏ lên áo, hãy đỏ thêm 1 ít vang trắng lên trên sẽ làm quần áo dễ giặt hơn
31: Tủ lạnh là nơi chứa tất cả thực phẩm của gia đình, do đó, việc khử mùi cho tủ lạnh là vô cùng quan trọng luôn đó!
Kim Anh Nauy sưu tầm
No comments:
Post a Comment