Pages

Wednesday, October 24, 2018

Giá Hẹ Xào Tào Hủ Chiên, Ăn Chay, Ăn Mặn Gì Cũng Được


Hôm nay đi chợ chưa biết mua cái gì xào, thấy hẹ lá non mơn mởn, sực nhớ tới món giá hẹ xào mà từ lâu quên lững, bà bếp vội ghé lại mua hai bó hẹ, hai gói giá và mấy miếng tào hủ chiên để về xào chung cho bữa cơm chiều.  
Món xào này chắc ai cũng biết, chỉ là nhắc lại thôi.

Vật liệu :
- 300 grs hẹ lá
- 2 gói giá (khoảng 600 grs)
- 300 grs tào hủ chiên sẵn 




Cách làm :

Hẹ lặt bỏ chỗ già, rửa sạch cắt khúc. Giá rửa sạch để ráo nước.  Tào hủ chiên cắt kiểu nào tùy thích, bỏ vô chảo xào với một muỗng canh dầu hào, chế chút nước sôi cho đừng dính chảo, xúc ra dĩa để đó. Cho giá vào, xào nhanh tay, cẩn thận đừng cho gãy vụn. Khi giá hơi xèo, nêm chút muối, chút bột ngọt, cho hẹ lá và tào hủ vô đảo sơ qua rồi tắt lò. Đừng xào lâu quá, giá mềm ăn không ngon, hẹ mất màu xanh hết đẹp.  
  

Ăn muốn ngon miệng thì trước nhứt phải ngon mắt. Đồng ý không quý vị? 

Bon appétit!

 Người Phương Nam

2 comments:

  1. Yummy! thiệt là ngon mắt và ngon miệng , cám ơn chị NPN cho thưởng thức món ăn tươi lành và bổ dưỡng.
    Hồng Thúy

    ReplyDelete
  2. Mình cũng hay làm món nầy, ăn cơm chấm với nước tương dầm chút ớt ăn bắt cơm lắm. Cám ơn chi TK chiêu đãi món chạy nầy, rất dễ làm, dễ ăn.

    ReplyDelete