Pages

Wednesday, January 12, 2022

Thịt Luộc Cuốn Bánh Tráng, Không Cầu Kỳ Cũng Ngon Miệng


 Sáng nay bà bếp ra sau vườn tưới cây, nhìn thấy rau răm và tía tô sởn sơ tươi tốt bỗng thấy thèm ăn món gì gói rau cải. Chợt nhớ trong tủ lạnh có miếng thịt ba rọi, bà bếp nghĩ ngay tới món thịt luộc cuốn  bánh tráng ăn với bún và nước mắm tỏi ớt. Món này quá là đơn giản, làm nhanh gọn dễ dàng mà ăn cũng hấp dẫn vô cùng. 

Vật liệu :

- Nửa ký thịt ba rọi hoặc nhiều hơn tùy số người ăn. Khi mua chọn miếng nào da mỏng và trắng.

- Một bụi xà lách.

- Rau thơm gồm rau răm, tía tô, húng lủi, húng quế hoặc nhà có rau gì thì ăn rau đó.

- Hai tép tỏi bằm nhuyễn.

- Vài trái ớt hiểm 

- Hai trái chanh giấy (lime)

- Bánh Tráng - Bún 




Nước mắm chanh ớt tỏi


Cách làm :
Thịt rửa sạch, thoa chút muối sương sương. Bắc nước lên lò, cho một củ hảnh vào, chờ nước sôi thả thịt vô luộc. Khoảng 15 phút, lấy đũa xâm thử, nếu không tươm máu là thịt đã chín. Vớt ra ngâm vào nước lạnh cho da không bị xỉn màu. 
Pha nước mắm chanh ớt tỏi theo khẩu vị.  
Luộc bún và rửa rau cải xong là có thể ngồi vào bàn. 
Nhúng bánh tráng trải ra dĩa, sắp rau, bún, vài lát thịt, xếp hai bìa bánh tráng lại cuộn tròn, chấm nước mắm cho vào miệng thưởng thức. Bánh tráng dai dai, thịt béo béo bùi bùi hòa quyện với hương vị các loại rau và nước chấm chua ngọt cay nồng, ngon thôi là ngon!


Bon appétit!

Người Phương Nam

5 comments:

  1. Cám ơn bếp trưởng chị NPN cho thưởng thức hàm thụ món cuốn bánh tráng thịt luộc thơm ngon dễ làm này, yummy!Kính chúc chị có thêm nhiều món ăn ngon bổ duỡng dễ làm nữa trình làng ạ.
    Kính sức khỏe chị.
    Hồng Thúy

    ReplyDelete
    Replies
    1. Cám ơn Hồng Thúy mở hàng dùm chị. Tin rằng sẽ rất đắc khách.
      Sau mấy mươi năm nấu nướng cho gia đình, bây giờ chị oải lắm rồi, chỉ "nghiên cứu" nhưng món nào đơn giản nấu nhanh thôi Hihiii...
      TK

      Delete
  2. Hấp dẫn quá Tố Kim ơi. Nhìn dĩa thịt luộc của em, chị nhớ đến món bánh tráng Trảng Bàng. Bên Úc của em là mùa Xuân nên vườn rau của em còn "xanh ngắt một màu". Bên Mỹ của chị trời lạnh cóng nên đi doong hết ráo.Smile!
    Cám ơn bà bếp cho chị ăn món ngon dễ làm của em.
    Chị Sương Lam

    ReplyDelete
    Replies
    1. Rất vui được chị ghé thăm quán NPN. Cám ơn chị.
      Bên em hiện giờ là mùa hè, mùa này rau cải của mình mơn mởn thấy mà ham. Rau muống, rau dền, rau đắng, rau diếp, rau đay, rau mồng tơi, rau chân vịt, rau xà lách xoong, cải xanh con, cải xanh bẹ làm dưa ôi thôi hết sảy. Ngặt một nỗi, thứ nào cũng gợi cho mình một món ăn. Mà muốn ăn thì phải lăn vào bếp mới mệt. Nhưng nghĩ bây giờ mình còn ăn được làm được mà không làm siêng thì mai mốt già nữa ăn không ngon làm không nổi thì ngồi tiếc. Thôi thì rán mà làm mà ăn phải không chị?
      Lúc này Omicron dữ quá chắc chị cũng phải nấu tại gia chớ đâu có ra ngoài ăn hả chị? Như vậy cũng tốt, cho anh Minh càng cưng chìu chị hơn, cho tình già ngày thêm hạnh phúc.
      Thân ái cùng anh chị.
      TK

      Delete
  3. Cám ơn chị đã gioi thiệu món ăn hấp dẫn và cách chế biến cũng đơn giản. Chắc chắn sẽ ngon miệng.

    ReplyDelete