Vật liệu :
- 300 grs gan heo
- 500 grs thịt nạc dăm
- Xà lách rửa sạch xé nhỏ (tùy ai thích xà lách loại nào thì mua loại đó)
- Vài trái cà chua cắt lát
- Một củ hành tây xắt mỏng
Salad dressing (Dấm đường muối tiêu hành)
Cách làm:
Gan và thịt heo xắt miếng vừa ăn, ướp với một muỗng canh dầu hào, mộ̣t muỗng canh xì dầu, hai muỗng cà phê đường, hai muỗng canh dầu ăn.
Nửa giờ trước khi ăn, chế dấm lên thau xà lách trộn đều sơ qua để cho thấm dấm.
Khi gần ăn, bắc chảo lên chờ nóng, cho gan và thịt vào xào. Chế chút nước sôi cho mau chín. Thịt vừa chín thì cho củ hành vô xào chung, nêm nếm mặn ngọt cho vừa khẩu vị rồi đổ lên xà lách là xong.
Gan bùi thịt béo, salad dressing chua ngọt, xà lách dòn dòn ăn vào mát cả ruột gan. Ai khó tính cũng không thể chê được.
Bon appétit !
Cám ơn chị Tố Kim đã cho thêm món ăn ngon bổ nhanh dễ làm này vào menu của quán ăn NPN. Yummy!
ReplyDeleteKính chúc quán ăn NPN đông đảo thực khách ạ.
Hồng Thúy
Cám ơn Hồng Thúy mở hàng cho chị. Tin rằng sẽ rất là đắt khách.
DeleteGan heo bổ máu. Tốt cho người thiếu hồng huyết cầu. Hồi nhỏ chị ốm yếu xanh xao, bác sĩ bảo về mua gan heo xào ăn tuần hai lần cho lợi máu. Mà ăn gan không thì ngán lắm, trộ̣n với xà lách có dấm chua chua dễ ăn hơn.
TK