Monday, June 8, 2015

My Yoga Story - Thịnh Trần Prapatii


Vào khong gn cui năm 1992, Công Ty Ging Cây Trng Tin Giang, nơi Nghĩa làm viêc d đnh cho Nghĩa đi tu nghip n Đ.  Thnh nói vi Nghĩa khi hc xong, làm ơn hi thăm bn bè tìm thy hc Yoga và thiền đ v nước dy li Thnh, vì Thnh mơ rng ch có tp Yoga và thiền mi tr được bnh ca Thnh mà thôi.

Thnh rt đau kh vì con bnh “không tên” ca mình.  Hết nm bnh vin Tây y, sang bnh vin Đông y.  Xét nghim thì không tìm thy bnh gì c. Các bác sĩ đành bó tay. Thnh ngày không ăn, đêm không ng, người gy m xanh xao.  Có khi v đêm Thnh gào thét um sùm làm Nghĩa phi năn n:”Ng không được thì cũng nên gi yên lng cho người khác ng.

Mt đêm n, khi mi người yên gic, Thnh đến quì trước bàn Pht cu nguyn: “Thượng Đế ơi, nếu Ngài thy con dt n trn, xin cho con chết.  Còn nếu không, xin Ngài cho con gp thy, gp thuc, ch con chu hết ni ri!” ( thờ Phật mà cầu nguyện Thượng đế cũng lạ!)
Sáng hôm sau, bổng nhiên xem TV thy quãng cáo v các Thy Yoga đang dy Yoga ti Bnh Vin Y Hc Dân Tc Saigon. Xem xong Thịnh liền chạy ra Bệnh viện Y Học Dân tộc  Mỹ Tho hỏi thăm, được biết phải lên đó nội trú mỗi ngày 50.000$ để đi học, mà học chỉ một buổi mỗi tuần thôi. Nghèo quá nên Thịnh bỏ qua …


Không biết đến bao gi Nghĩa mi đem thin và Yoga n đ v truyn li nên Thnh nói vi Nghĩa : “ Anh nhà chăm sóc các con (13, 10 và 8 tui), em phi đi, đi vào khu rng nào thanh vng đ thin.  Nếu hết bnh s v, còn  không có nghĩa là em đã chết, anh đng đi tìm…

Không còn cách nào hơn, Nghĩa phi xin phép ngh vic tm thi mt tháng không lương đ cho Thnh ra đi. Vì thy Thnh gy yếu s đi không ni nên Minh Th - cô bn thân gn nhà – tình nguyn đưa Thnh đi.  Thnh đến mt ngôi chùa nh Long Thành nm gia khu rng thưa, cách quc l khong 15km.  Nơi đây hàng ngày Thnh tu thin vi nhng bn đo hi nh ca Thnh ở Làng cô nhi (vì hồi nhỏ 20-24 tuổi- 68-72 Thịnh tình nguyện vừa phục vụ vừa tu tại Làng cô nhi Long Thành) khong 7 – 8 người. Mt hôm, huynh Hùng hi Thnh:
-  Cô Thnh ơi, tôi nh hi nh cô thích Yoga lm phi không?  Gn đây có mt thy Yoga người Thy Sĩ, ông mi xây mt cái nhà đ dy Yoga và thin.  Nhưng bây gi ng đang Thy Sĩ, mt tun l na mi qua.”

Ch đúng mt tun l, sáng sm huynh Hùng đưa Thnh qua nhà Dada (danh t gi chung các thy Yoga nam) , cách ch tụi Thịnh   chng 8 km . Gn nhà Dada là phòng châm cu t thin ca cô Út Uma(cũng là bn ca Thnh, và cũng là đệ tử Yoga).  Đến nhà Dada thy đóng ca, Hùng Thịnh lin sang phòng châm cu đ hi thăm.  Được biết Dada vn còn Thy Sĩ chưa qua. Trong khi đang trò chuyn vi cô Út Uma thì em Đc, người qun lý nhà cho Dada , ghé qua.  Em nói: “Hôm cui tun em v thăm nhà em Sài Gòn, đnh th hai tr ra coi nhà cho Dada, nhưng Didi Anandalalita(danh t gi chung cho các cô dy Yoga,  ngưi Philippines) mi đi d Seminar Long Hi nên em vt luôn. Hôm nay phi tr v đ gi chìa khóa và nh cô Út trông chng nhà cho Dada, xong em tr ra Long Hi d Seminar tiếp.”  Cô Út nói: “Ồ, hay quá !Vy sn dp Thnh theo em Đc ra Long Hi đi, Didi cũng dy Yoga được.” Thật một dịp may không thể tưởng, có lẽ Thượng đế, Chư Phật đã an bài cho Thịnh!

Ch có mt ba lô nh vi vài b qun áo và ít đ cá nhân, chng mùng mn gì c, thế mà Thnh cũng tháp tùng em Đc đi Long Hi ngay hôm đó.  Khong 1 gi trưa đến nơi.  Đây là chùa Pháp Hoa, quí Sư cô là đệ tử Thầy Thanh Từ, Câu Lc B Yoga Sàin thường mượn đim này mi khi t chc Seminar. Phía trước là bãi bin vi hàng dương va đp va mát.  Phía sau là núi vi nhng cây mãng cu ta nng trĩu trái, còn phía bên kia là khu vườn rau ci xanh tươi  đ loi.  Đy đ tin nghi cho khong 60-70 người.
Thnh không thy ai ngoài ch  Karuna (Tám Cu)  Ch là mt trong ba hi viên kỳ cu và cũng là trưởng ban m thc.  Ch đang dn cơm trưa trên nhng bàn dài: nào là rau càng cua vi c dn trn gi, đu h kho vi măng.  Góc cui bàn là trái cây như chui, xoài, mãng cu

Lúc đu, ch Karuna có v ngn ngi không bng lòng vì Seminar ch dành riêng cho hi viên. Còn Thnh, người quá xa l. Nhưng sau vài câu xã giao, Thnh t gii thiu, ch có v vui và hướng dn cho nàng mi th… Khi Thnh tm xong thì các hi viên thin trên núi đ xung tm và dùng cơm trưa. Thnh được ch Karuna gii thiu vi Didi  và các hi viên, và được hân hnh ngi đu bàn.  Ch Karuna  và ch Radha – Liên Hương (ch nhim Câu Lc B Yoga) tha h phng vn Thnh và dch li cho Didi nghe. Còn mi người va ăn va nói chuyn nho nh vi nhau trong tình yêu  thương Yoga.  Sau cơm trưa tt c được ngh ngơi nhưng tnh khu trong mt gi, ri Thnh cũng tham gia sinh hot vi các bn sut luôn đến 10 gi ti.

Sáng hôm sau Thnh thưa vi ch Karuna: “Ch Tám ơi, chc em xin phép ch em v, ti qua ng chung vi 9 người, em không h chp mt được.
“ Không, em không nên v, em đã đến đây được là đã có duyên ln vi Yoga, ti nay đ ch tính cho”. Ch Karuna nói.
Thế là đêm hôm đó ch  Karuna  mượn mt cái mùng nh ca em Đc cho Thnh, nh vy mà Thnh ng ngon và sut luôn mt tun . Khong gia tun Thnh được gp Dada Udvelananda, ông t Thy Sĩ bay qua và ra Long Hãi d Seminar luôn.

Lúc đó tiếng Anh ca Thnh còn “bết” lm, thế mà c lo đo theo Didi xin hc thin. Có l Didi mun th Thnh có kiên nhn không, nên cô c tr li: ”tomorrow” và “tomorrow” hoài . Cui cùng Didi cũng khai tâm (initiation) và đt tên tâm linh cho Thnh bng tiếng Phn là Prapatii, có nghĩa là hiến dâng mình cho Thượng Đế đ phc v…( tht đúng vi bn tánh ca Thnh 100%) . Gn sp đến ngày chia tay, Thnh cm thy mình chưa hc được bao nhiêu, nên đ ngh Didi v M tho vi Thnh . Didi bng lòng, nhưng vi điu kin là Thnh phi ghé nhà Didi Saigon vài ba cho Didi sp xếp công vic

Ri mt chiu n… Didi và Tho (thông dch viên) cùng Thnh kéo nhau v Mtho. C nhà mng r, vui tht là vui sau mt tháng vng bóng “m hin bnh hon.” Ngày đi mt mình, nay tr v ba “mình” vui tht. Được biết ngay ngày hôm trước Nghĩa nhn được giy t đi tu nghin đ, Nghĩa đã t chi (làm ông Giám đc quu lm vì đã tn tin cho Nghĩa hc mt khóa Anh ng đc bit cp tc).  Nghĩa phi xin phép nghĩ thêm mt tháng na vì không biết Thnh đang đâu và cũng không biết bao gi cô nàng mi v?
Khi gii thiu Didi vi Nghĩa và các con, ai cũng ngc nhiên…  

Đi vi gia đình, Didi tht như là mt thiên thn.  Thnh lin nh các con thông báo cho bn bè hàng xóm.  Hôm sau, Didi bt đu dy Yoga cho gia đình Thnh và c xóm luôn. Cũng mt vic rt l là sau khi ct nhà mi rt  rng ln , đầy đủ tiện nghi cho khách ngoại quốc nhưng cũng hết tiền nên  không sm ni sofa cho phòng khách, nay dành làm phòng dạy Yoga rt tin, li có mt gát cũng mênh mông, nên có th cho quí Thy Yoga và hc viên nam 20-30  ngh qua đêm, còn tng dưới cho n. 

Sau 3 ngày, Didi và Tho tr v Sài Gòn, ly hn vi Dada cho Nghĩa lên Saigon hc thin vi Dada(Dada dy thin  cho nam, còn Didi dy cho n).  Sau khi được khai tâm, Nghĩa được Dada cho tên tâm linh là Nirmala, có nghĩa là người không b vết nhơ nào trn gian c. Rt đúng vi đc tánh ca Nghĩa. Tuyệt vời!

K t  hôm đó, mi cui tun quí thy cô Yoga thay phiên xung nhà Thnh dy Yoga.  S  hc viên càng ngày càng đông.  Có hôm Dada hi Thnh: “ Did you invite them?”  Thnh tr li: “Không, h t tìm đến.”Có lẽ do điển lành thu hút (?) Không  ch nhng bnh nhân thường đến hc, mà có c mt vài bác sĩ Tây cũng như Đông y hin din. Quí v ny có v thích thú lm!

Thế là bn Nghĩa được nhà thêm mt tháng na không lương , có cơ hi đ luyn tp chung vi Thnh.  Thường thì Nghĩa, Thnh  tp Asanas (tư thế Yoga) mt tiếng, thin na tiếng (4:30 – 6:00 sáng và 4:30 – 6:00 chiu).  nghĩa Thịnh tp rt đu đn và nghiêm túc.  Đúng mt tháng, Nghĩa phi đi làm tr li, nên Nghĩa Thnh  ch tp chung c sáng, riêng Thnh vn đu đu ngày 2 c vi bạn Thệ( ngày xưa đưa Thịnh đi vào rừng tu thiền đó,  nay có  tên Yoga là Maungaladivi)  và các bn hàng xóm.


Rồi đúng hai tháng sau k t ngày tp, Thnh tr thành mt người mi có sc khe thân tâm hoàn ho. Thật phi thường!  Sau này có mt ln anh Mohan-Mai  (thuc nhóm Yoga Sài Gòn) gp Thnh và nói: “Nh ln đu tiên gp ch Long Hi, tôi tưởng rng có l ti đó hoc hôm sau ch chết quá, người gy m xanh mét gió mun bay…”


Còn Nghĩa thì hết tánh nóng ny. Trước kia Nghĩa thường đánh con làm cho Thnh bun không ít dù Thnh có ngăn cn khóc lóc đến đâu …có khi vì chu hết ni nên Thnh mun ly d cho ri...

Nghĩa không dám nói vi Thnh, mà tâm s vi Anh Chí bạn Yoga :” Anh Chí ơi, em gi t tánh nóng ny, hết đánh con …ri”. Con trai Thin Dũng ( Ishvara) thì hết chng ho kinh niên kéo dài hơn 5 năm, không thy  thuc tr. Con gái Minh Tâm ( Malatii) thì hết bướu c và tim đp lon x. Con gái Út Thanh Tâm ( Nitya Prema) thì dt chng tiu nhiu và gy m).
          
Ri… vào mt chiu đp tri n, Thnh  nhn được thư mi ca Công an thành ph M Tho.  Nghĩa đoán có l v vic xut cnh ca gia đình, còn Thnh thì đoán chc v vic quí thy cô Yoga người ngoi quc đến ở nhà.
Sáng hôm sau, Nghĩa ch Thnh  đi vì không dám đ Thnh đi mt mình.  Đến nơi, mt anh công an tr mi Thnh lên lu, còn Nghĩa thì ngi dưới ch.
- Ch có biết ti sao ti tôi mi ch đến đây không?
- D thưa biết ch. V vic my ông bà thy Yoga nước ngoài đến nhà
Anh công an đưa cho Thnh mt xp giy trng và bo Thnh viết bn t kim.  Bn cht tht thà “có sao nói vy người ơi! Thnh viết cho mt hơi 4-5 trang giy đy kín, mt gn 2 tiếng đng h.  Sau khi đc bn t kim dài thênh thang, anh công an nói:
- Ch nh không, có đêm nhà ch cha đến 4 người ngoi quc.  Ti tôi biết hết. Nếu pht 200.000 đng mi người thì ch phi đóng 800.000 đng đó…
- Tôi biết và cảm ơn quí anh lắm …
Có l thy Thnh hin và tht thà nên anh ta cũng có cm tình.  Trong lúc đưa  Thnh xung cu thang, anh nói:
          - Tôi biết vic làm ca ch rt tt, ch giúp mi người không tin bc gì c. Tuy nhiên ch phi xin giy phép
          
Trước khi lo giy phép Thnh phi đi mt vòng Sài Gòn mi Bác Sĩ Trương Thìn-Giám Đc bnh vin Y Hc Dân Tc Sài Gòn - vì lúc này phái đoàn Yoga đang dy bnh vin này, Dada Udvelanada (Thy Sĩ), Didi Suveda (Đài Loan), cùng ch Karuna  (thông dch viên) xung M Tho gp Bác Sĩ Cược (giám đc bnh vin Y Hc Dân Tc M Tho)  gii thiu Yoga , đ sau ny tin vic lo giy t ca mình.
               
Và ri, ngày nào như ngày ny, Thnh đu có mt  Bnh Vin Y Hc Dân Tc, S Y Tế, Nhà Văn Hóa Thông Tin , đôi khi cũng ging như mình đi làm vic vy… Chuyn rt d, thế mà h c hn ln hn hi, hn ri li hn, dường như h s Yoga lm vy. Còn Thnh thì c kiên trì, và kiên trì . Có hôm, anh Hai Ngô, giám đc nhà Văn Hóa Thông Tin tr li: đây tôi có th dc Dưỡng sinh ri” (tc PhươngPháp Dưỡng Sinh ca Bác sĩ Nguyn văn Hưởng).
“Hết cơn b cc ti hi thi lai”. Cui cùng Thnh cũng được cp giy phép. Thnh nh các em Trí, Đc và mt s các bn Yoga xin phép giăng biu ng đy c thành ph  Mytho, nht là Vườn Hoa Lc Hng. Mt khác thĩ Nghĩa Thnh lo chy đa đim m lp, mua sm hơn 100 chiếu tp, và kết li  7-8 chiếc thành mt đ d tp

Và ngày 21-11-93  lp Yoga đu tiên được chánh thc m ti hi trường Văn Hóa Thông Tin M Tho.  Y như ngày hi, quan khách đến tham d rt đông, có s tham tham gia ca 3 thy cô Yoga ( Dada  Udvelanada. Didi Anadalalita, Didi Shuveda) và chủ tịch, hi viên Yoga Saigon khong 20 người. Bác sĩ Nguyn văn Cược, giám đc và mt s y tá Bnh vin Y Hc Dân Tc và  Bác Sĩ Nguyn văn Trí – giám đc S Y Tế Tnh & y tá.  Đi din UBND tnh Tin Giang, công an thành ph Mytho cùng bn bè Yoga và gia đình Nghĩa Thnh. 
        
Sau bui l khai ging tht long trng ( mi người được thửơng thc mt màn trình din Yoga do các bn và các em nh trình din tht ngon mc) có khong 160 hc viên đăng kí hc.  Do đó Thnh phi chia ra làm 4 lp, 2 lp bui sáng và 2 lp bui chiu . May mn thay, hay phi nói rng có s sp xếp ca ơn trên , bn Yoga hc trong nhà Thnh được 20 người, Thnh lin chia ngay ra làm 4 nhóm, mi nhóm ph tá mt lp rt thoái mái. Lúc đu thì Dada Didi thường nh Tâm ( Damaphala) hay Tho ( Tapasii)  thông dch .

Sau đó, nh siêng đc sách do Dada Didi đ li mi cui tun nên Nghĩa Thnh  có th ph thông dch được, và trông coi chung sinh hot Yoga. K t đó mi th by, nhóm ph tá hp mt ti nhà Thnh đ các thy Yoga tiếp tc hun luyn. Sut ngày chúa nht thì nhóm túc trc lp Yoga . Có ln dch đến lp th 4 là Thnh mt tiếng, Thnh phi chy trn ngoài b sông, nh  Harish (Thy Hùng – gv trường Đo Thnh, là Thy Thin Dũng dch tiếp) . Sau gi hc, thường mình phi tr li thc mc cho hc viên đến ti tt c mi kéo nhau v nhà Nghĩa Thnh.  Mc dù làm vic sut ngày, nhưng sau khi tm ra , mi người ngi thin chung khong 30 phút là khe ngay. Và cùng  dùng cơm ti chung, lúc đó con gái Malatii Minh Tâm ( bé Hin) và em là bé Ngoan ph trách cơm chiu cho nhóm Yoga, có ba nh Dada ăn món mì căn phá lu lin hi Malatii:”Ai dy you nu món ny ?”.  Malatii tr li:” tnh con sáng chế …) sau đó trò chuyn ca hát đến khuya tht vui làm sao! ( Ngày xưa không ng được, Thnh phi xách đèn du đi chung quanh xóm đ yêu cu h m TV hay radio nh nh đ Thnh ng, còn bây gi thì đến phiên hng xóm cn nhn:” làm ơn yên lng bt vì khuya ri …”)
         
Thm thoát gn mãn khóa lp căn bn 2 tháng, Didi yêu cu Thnh nu mt bui tic liên hoan vi 6 món đ gii thiu thc ăn chay cho hc viên.  Lúc đu Thnh t chi, vì t trước đến nay Thnh chưa bao gi nu cho khong 200 người như thế. Tuy nhiên Didi c nhc đi nhc li hoài nên cui cùng Thnh phi nhn li.

Thế là Thnh ngi vào bàn tính mt bàn coi phi mua nhng gì và nhơn lên 20 bàn ri mượn xe ba bánh vi s ym tr  ca ch Sumitra, và em Trí xung da đường Phan Thanh Gin mua đ lê-ghim trước, sau đó mua đ khô. Mt khác Thnh cho người và các con đi hết xóm dài ti Cu đ và xung đến cu cng Th xã mượn ni niu soong cho và vt dng cho nhà bếp, vui ơi là vui. Ngay hôm ti nu ăn thì có v chng anh Tư Cược ( giám đc B/V Y hc dân tc) đến, Anh nói :” Ch Tư đòi đi lên coi cho biết nu ăn chay ra sao …

Thnh phi mướn hi trường ca thành ph đ m tic, giao cho Harish, Nghĩa, các con và các bn Yoga sp xếp mi th, đc bit mi khách vào ca đóng 10.000$ và gn mt bông hng trước ngc. Ngoài s hc viên chánh thc 150-160 còn có thân nhân ca h …Thnh và các bn khác thì lo nhà bếp . Anh Tư Cược ( GĐ B/V Y Hc dân tc) tht tt, cho 2 xe ch thc ăn dùm ( vì nhà Thnh ngã ba Cu Cng- Trung Lương, cách thành ph Mytho 3 km). Chuyến cui cùng là rước Thnh.  Ra đến hi trường, chu choa ơi, mi người ăn mc sang trng quá! Thnh” tá ha” lên vì  s thc khách quá đông! Thnh nói nh vi Harish:” Harish ơi, chc ch trn quá, ch không th nhìn thy mt s người có ăn, còn s khác không có
-      Ch đng lo, đ em tính
Không ng  bui tic thành công “rc r”, nh s giúp đ ca bn bè. Chun b ch có 200, nhưng s thc khách lên đến 230  mà thc ăn vn còn dư, tht là mt điu l (?)
Đã book cano sn, nên sau bui tic anh ch Giám đốc YHDT, anh chi Giám đốc nhà văn hóa TT, cùng thy trò, bn bè yoga đi  mt vòng 3 cn thưởng thức trái cây thật vui làm sao!...
                 
Sau lp căn bn, thy trò  m lp nâng cao I, ri nâng cao II , đng thi khai ging lp căn bn tr li. C như thế tiếp tc đến ngày gia đình Nghia Thnh  xut cnh, năm 1996, đ li “gia tài Yoga ” y cho các bn tiếp tc (trong s đó có anh Tòng và anh n hin nay hướng dn Yoga Cn Thơ).
                 
Có mt hc viên rt đc bit là dì Năm Cúc.  Dì b 7 chng bnh, đi nhiu bác sĩ tr không hết.  Nhà dì cũng khá gi, con cháu rt yêu thương Dì, nhưng dì chu không ni nên ung thuc đc t t. Con dì hay kp đưa dì đi bnh vin bơm rut. Rt may va đúng lúc dì đang nm bnh vin Y Hc Dân Tc M Tho đ điu dưỡng thì nghe tin nhà Văn Hóa M Tho (gn vườn hoa Lc Hng) có m lp Yoga do phái đoàn ngoi quc đm trách. Dì tham d vi mc đích là "nhìn" thôi, ch dì yếu quá tp chc không ni. Không ng Dì c gng thc hành theo Thy y như nhng hc viên khác. Sau khóa hc 2 tháng, dì thy mt s bnh biến mt, và Dì theo luôn 2 khóa na. Sau 6 tháng sc kho Dì tr li bình thường. Sau đó, nhân dp M Tho t chc chy bvòng quanh thành ph cho người ln tui, dì ghi tên tham d. Vì s Dì không chy ni nên Nghĩa nhà ta chy honda cp theo mt bên cho đến mc đến luôn! Tht là mt s ngc nhiên cho mi người.
          
Sau đó dì v quê xã Cn Tàu sng bình thường. Dì còn m nhiu lp Yoga ti U Ban Nhân Dân xã nhà, hc viên lên đến 20-30 mi lp. Và mi ln bế ging, Dì mi quí Thy Yoga, Nghĩa Thnh và các con đến tham d đ phát thưởng cho nhng hc viên xut sc. Sau này mi ln v thăm Vit Nam, Thnh đu xung thăm Dì. Sc khe Dì vn tt, còn tt hơn Thnh na. Dì có th ngi ngoài tri mưa lâm râm đ cht ci, còn Thnh, thú tht không dám đâu! Qu Dì là mt nhà yogi mit vườn xng đáng được vinh danh!
          
Vì s hc viên Mytho càng ngày càng đông, đa s tr thành nhng người trường chay, nên các thy yêu cu Thnh m nhà hàng chay. Tuy chng còn bao lâu na ri VN, bán mt s đ đac trong nhà được mt s vn ( rt ít), nên tr tin thuê nha mt năm hết phân na ri ( 6 triu) còn bao nhiêu thì sm sa đ th, nên tt c đu tr ½, còn li thì Thnh hn vi ch n là sau khi nhà hàng chy mt tháng Thnh s t t  hoàn tr đ cho …Vi n lc ca năm cha m con gia đình Nghĩa Thnh cùng s giúp đ ca bn t Làng cô nhi , v chng em trai  và mướn thêm vài người, tng cng 16, nhà hàng chay Thin Duyên rt khang trang được m ca rt linh đình . Thc khách càng ngày càng đông, thc ăn ngon mt l, lý do khác na có l nh con trai Thin Dũng rất vui vẽ va cashier va múc thc ăn bán l . Ngay nhng cô bé bán vé s, hay các anh xe ôm, c đến quí Thy quí Sư vào tim đu réo:” Dũng, Dũng …”
Nhà hàng đc đến đi cô em gái nói:
-      Thôi đng đi M nha ch, Mai thy chc đây dư sc sng ri! Hơn nữa ở đây chị gây thiện duyên cho biết bao nhiêu người ăn chay, phổ biến Yoga cho mấy tỉnh lân cận ...
  -   Biết vy, nhưng vì tương lai các con nên gia đình ch phi đi thôi Mai ơi!

Trước ngày xut cnh , Thnh sang nhà hang cho ch Ngoan- bn Yoga.  Sau ny sanh ra mt nhà hàng chay mi na hiu Thanh Long-  cũng do mt Yogi ph trách. Được biết dù hai nhà hàng cùng trên mt con đường nhưng đu bán đt như nhau ( đường Ông Bà Nguyn Trung Long, sau ny đi là Nam Kỳ Khi Nghĩa ). Nếu có dp viếng M Tho, xin trân trng kính mi quí bn dng chân nơi đây đ thưởng thc nhng món chay tht b dưỡng, tinh khiết và rt hp khu v do nhng nhà Yogis trc tiếp đng nấu.
Chuyện ũng vui vui là sau ba năm v thăm VN, mt hôm đi ch Mytho gp mt anh bán gian hàng chén bát hi Thnh:
    -Thưa cô, phi cô là ch nhà hàng chay Thin Duyên không? Chc cô đi ngoi quc phi không ? Lâu nay con không gp cô ?
( Phi nói mc n cũng ni tiếng!)
Tóm li, Yoga là mt món quà quí giá mà Thượng Đế dành cho gia đình Thnh và phổ biến cứu biết bao bnh nhân thoát khi nhng cơn bnh him nghèo.
 Người luyn tp Yoga đu đn không nhng được khe mnh, mà cuc sng lúc nào cũng Bình an, Hnh phúc và Hài hòa vi xã hi, có mt Tình thương vô b bến chan hòa trong vn vt.
  
Gia đình Thịnh định cư ở Cali năm1996. Đầu năm 1997 năm 2009 Thnh có m hai lp Yoga ti Pennsylvania và  New Jersey,  mt lp  ti Westminster- Organce County –Cali. Ri sau đó Thnh ch hướng dn Yoga online thôi.
  Quí bn nào có nhu cu, xin email v đa ch:
thinhnghiah@yahoo.com

3 comments:

 1. Hi NPN,
  Xin đa tạ! Bài Yoga mình NPN đã post vào trang Web...đẹp lắm! Và TT rất rất vui khi nhận một học viên từ Canadda! Đang soạn bài để gửi cho học viên đó!
  Một lần nữa, đa tạ NPN nha!

  Have A Wonderful Day
  Love & Peace & Happiness
  Thinh Tran

  ReplyDelete
 2. Xin cảm ơn NPN cho TT có dịp để phục vụ tha nhân!
  Thân mến,
  TT

  ReplyDelete
 3. Như vậy là Thịnh ở vùng Little SG, hân hạnh được biết Thinh.

  ReplyDelete