Tuesday, August 9, 2016

Phở Đuôi Bò Vừa Gọn Vừa Nhanh


Nhà này, bà bếp rất ngại ăn thịt tái nên mỗi khi muôn ăn phở, bà bếp thường nấu phở gà hoặc là phở đuôi bò. Rất đơn giản như nấu một nồi bò kho, hoặc nồi bò cà ri, không cần phải nhọc công ninh xương trước mấy tiếng đồng hồ để rồi sau đó lại vớt xương ra dọn rác...


Vật liệu :
- 2 ký đuôi bò cưa khoanh
- 2 miếng bắp bò 
- 300 grs bò viên nếu thích 
- Gia vị nấu phở (tùy theo công thức mỗi nhà)
- Củ hành nướng
- Bánh phở (tùy số người ăn)
- Hành lá, ngò tàu xắt bông, hành tây xắt mỏng 
- Nửa ký giá 
- 1 bó rau quế Việt Nam
- Ớt hiểm
- Tương ngọt 

Cách làm :
Luộc sơ đuôi bò khử bớt mùi bò, sau đó bắc nồi nước 6 lít nấu sôi, cho đuôi bò và bắp bò vào nấu chung với các thứ gia vị phở, để lửa riu riu sau khi đã sôi bùng lên. Nấu khỏang 1 tiếng đồng hồ, xâm thử coi nếu bắp bò mềm thì vớt ra trước, đừng để quá mềm khó xắt. Còn đuôi bò, bạn ninh tiếp tục cho đến khi mềm nhưng đừng rục để khoanh bò đuợc nguyên vẹn khi múc ra tô.
Hớt sạch mỡ trước khi nêm nếm.

Khi ăn, trụng bánh phở, bày ra tô, sắp thịt bò bắp, bò viên, hành ngò lên mặt, hâm nước súp cho sôi trước khi chan, cho rau quế, giá và ớt thêm cho đủ bộ.



Nấu kiểu này rất đỡ mất giờ mà nuớc phở cũng thơm ngon béo ngậy và ngọt đậm đà như hầm xương bò, miếng thịt đuôi nửa gân nửa thịt, không quá nhiều nạc ăn vừa dòn vừa dai rất khóai khẩu.    



Bon appétit! 
 Người Phương Nam

No comments:

Post a Comment