Đặt tên nghe "kêu" vậy chớ thật ra là món bông cải xào với cà chua đó quý bạn ơi! Bởi vì "bông" là "hoa" thì mình cho là thăng hoa đi. Còn cà chua màu đỏ thắm tượng trưng cho phúc lộc. Do đó bà bếp nảy ý gọi món này bằng cái mỹ danh "thăng hoa phát lộc" . Món này cũng là một món vegeterian rất healthy.
Vật liệu :
- 1 cái bông cải trung bình cắt ra từng bông nhỏ
- Vài trái cà chua chín đỏ nhưng đừng quá chín như cà nấu bún riêu
- 1 củ hành xắt múi (nếu ăn chay thì không để củ hành) (cũng là thực vật mà sao không ăn chay được, vô lý quá)
Cách làm :
Bắt nước sôi trụng sơ cải bông, đổ ra rổ.
Cho dầu vào chảo, đảo sơ củ hành cho thơm, xúc ra, trút cải bông vô xào trước rồi tới cà chua, chế chút nước sôi cho cà mau chín. Nêm 1 muỗng cà phê muối, nửa muỗng cà phê đường, 2 muỗng cà phê dầu hào. Cho củ hành vào xào chung. Sau đó khuấy 2 muỗng cà phê bột bắp rưới lên cho sền sệt. Chờ bột trong (chín) tắt lửa, nhắt ra khỏi lò.
Xúc ra dĩa, trang trí với ngò tàu.
Chúc quý bà nội trợ một năm mới cơm lành canh ngọt, nghĩa đen lẫn nghĩa bóng.
Bon appétít!
Người Phương Nam
No comments:
Post a Comment