Tuesday, September 27, 2016

Bún Bò Xào, Món Ăn Ngon, Hấp Dẫn, Dễ Làm


Ngày nào cũng ăn cơm thế nào cũng ngán, vả lại nấu riết không biết nấu món gì trở bữa. Vì vậy hôm nay bà bếp đổi goût cho ăn bún, bún bò xào, rất đơn giản, dễ chế biến mà tin chắc cả nhà sẽ rất khoái khẩu.

Vật liệu :
- 1 kg thịt bò (mua chỗ thịt mềm) xắt mỏng. 
- 200 grs sả bằm
- 5 tép tỏi bằm nhuyễn
- 2 củ hành tây xắt múi
- Rau thơm, xà lách, dưa leo xắt nhỏ trộn chung làm rau ghém
- 100 grs đậu phọng rang giã nhỏ
- Nước mắm chua ngọt 
- Dầu ăn 
- Muối - Đường - Nước mắm 
- 2 gói bún khô 

Cách làm :
Ướp thịt bò với sả, tỏi, 1 muỗng cà phê muối, 3 muỗng cà phê đường, 1 muỗng canh nước mắm, 4 muỗng canh dầu ăn (dầu nhiều cho thịt mềm và đỡ khô). Khi gần ăn, bắc chảo lên bếp, đảo sơ củ hành, xúc ra dĩa để đó. Xào thịt bò với lửa lớn, nếu thấy khô quá thì cho thêm vài muỗng dầu, khi thịt gần chín, nêm nếm lại cho vừa ăn rồi trút hết củ hành vào hòa chung với thịt. Tắt lò ngay đừng để củ hành mềm ra nước ăn không ngon.
   

Thịt ướp sả

Bò xào sả, củ hành

Rau ghém

Khi ăn, bắc bún vô tô, xúc thịt từ dưới đáy dĩa vừa có dầu vừa có củ hành cho vào tô bún, để thêm rau ghém, đậu phọng rang lên mặt, chan nước mắm ớt chua ngọt, trộn đều. Bảo đảm ăn no vẫn còn muốn ăn thêm tô nữa.



Bon appétit! 

  Người Phương Nam

No comments:

Post a Comment