Sườn nướng có nhiều cách ướp nhưng hương vị đậm đà hấp dẫn nhứt đối với bà bếp nhà này là sườn nướng ở bac Mỹ Thuận ngày xưa. Ngày xưa, có ai đi qua phà Mỹ Thuận mà không một lần ứa nước miếng vì mùi thịt nướng thơm điếc mũi từ những quán cơm bên đường hoặc ven sông theo gió bay lên ngào ngạt khiến khách bộ hành chợt thấy đói lòng để rồi thế nào cũng phải tắp vô làm một dĩa cơm với ly cà phê đá trong lúc chờ phà...
Vật liệu :
- 1 kg sườn hai mặt, lọai sườn này có hai bề thịt xen kẻ một chút mỡ, nướng lên không bị khô, ăn rất mềm. Nếu không mua được sườn hai mặt thì mua sườn bẹ hay sườn non.
- 3 tép hành lá đập dập
- 4 tép tỏi bằm nhuyễn
- 1 muỗng canh nước mắm
- 2 muỗng canh dầu ăn
- 4 muỗng cà phê đường
- Nửa muỗng cà phê muối
- Nửa muỗng cà phê tiêu xay
- 1 tí bột ngọt (không tới nửa muỗng cà phê)
Sườn hai mặt (có hai mặt thịt)
Gia vị ướp sườn
Sườn đã ướp
Cách làm :
Ướp sườn với các thứ gia vị hành lá, tiêu tỏi, dầu ăn, nước mắm, muối, đường, bột ngọt khỏang ba tiếng trước khi nướng.
Nướng (grill) trong lò nướng ở độ 250 độ C, trở thường xuyên để thịt không bị cháy sém vì đường.
Món sườn này ăn với cơm trắng mỡ hành chan nước mắm chanh ớt tỏi và đồ chua. Ai thích bún thì ăn bún thay cơm cũng ngon.
Bon appétit!
Người Phương Nam
No comments:
Post a Comment