Cá chưng rất kén cá, không phải giống cá nào cũng chưng được, phải là cá ít mùi tanh, thịt cá không quá bở, chưng lên ăn mới ngon. Không biết với các bạn thì sao, chớ bà bếp này đã thử vài loại thì thấy cá mú fillet là được nhất.
Vật liệu :
- 1 miếng cá mú fillet khỏang 500 grs xắt miếng vuông vừa ăn
- 100 grs bún tàu ngâm nước cắt khúc
- một miếng gừng xắt sợi
- 3 muỗng (muỗng cà phê) tương hột
- 1 muỗng canh dầu ăn
- 1 muỗng canh dầu hào
Miếng cá này cân nặng 700grs
Cách làm :
Cho cá vào thố trộn đều với tương hột, gừng xắt sợi, dầu ăn, dầu hào, bún tàu, tí bột ngọt. Chưng cách thủy khỏang 15 - 20 phút. Khi ăn xúc ra dĩa cho hành, ngò, ớt lên mặt.
Dễ quá phải không các bạn?
Thau cá với gia vị sẵn sàng để chưng
Món cá chưng này đơn giản, làm nhanh, lành mạnh, không sợ dầu mỡ, lại ăn ngon, là món ăn lý tưởng trong tuần cho gia đình.
Bon appétit!
Người Phương Nam
No comments:
Post a Comment