Friday, October 23, 2015

Cá Hấp Mỡ Hành Cuốn Bánh Tráng


Cuối tuần là dịp sum họp gia đình, bà bếp thường bày ăn món gì gói rau cải để cả nhà quây quần nhâm nhi thưởng thức món ăn, vừa thư thả kể cho nhau nghe chuyện trong tuần.
Hôm nay bà bếp làm món cá hấp cuốn bánh tráng và rau cải. Rất đơn giản mà lại ngon và healthy.

Vật liệu :
- 2 lát cá hồi cho 4 người (tùy số thực khách mà tăng lên)
- 3 tép hành lá xắt nhỏ 
- 1 miếng gừng nhỏ xắt sợi
- 200 grs đậu phọng rang, đâm nhỏ    
- 1 gói bún khô (khỏang nửa ký)   
- 3 trái chanh lime
- Tỏi, ớt bằm nhuyễn
- Nước mắm
- 2 muỗng canh dầu ăn để làm mỡ hành
- Rau thơm và cải xà lách
- Bánh tráng


Salmon được chuẩn bị sẵn chờ hấp

Cách làm :
Salmon mua về lạng bỏ da chung quanh, rửa sơ, ướp với một chút muối và gừng xắt sợi. 
Pha nước mắm với đường, nước chín, nước chanh vắt, nếm thử vừa ăn, cho tỏi ớt vào quậy đều.
Rau cải lặt rửa sạch sắp ra thau, thố. 
Bún luộc đổ ra để cho ráo nước rồi đơm ra dĩa. 
Đợi gần ăn, bắt xửng nước cho sôi, để cá vào hấp khỏang 10 phút. Cá chín cho ra dĩa, rưới mỡ hành và rắc đậu phọng lên mặt. Khi ăn gỡ cá trải đều lên miếng bánh tráng và xúc đậu phọng mỡ hành gói chung. Muốn ngon nữa thì luộc chút ba rọi xắt mỏng cặp thêm.
Món này mà gặp mấy ông nhậu thì thế nào mỗi người cũng vài xị đến "quắc cần câu", không say không ngừng.



Bon appétit!
 Người Phương Nam

1 comment:


  1. Bên này đồ ăn sáng quốc hoa malaysia chẳng phong phú như ở nhà mình, quốc hoa của pháp trời lại mát rồi nên ăn chay có được quan hệ không hèm những thứ cầm nóng hổi, ăn ấm dầu hào có ăn chay được không cả bụng đến thế. Đặc biệt là bánh bao, ăn chay có được ăn nước mắm không cái vị ngòn ngọt vỏ bánh, nhân mặn thơm phức mùibiểu tượng quốc gia của slovenia gia vị, hạt tiêu, nghĩ tới thôi cũng thấy ruột gan sôi sùng sục. Trước ở nhà mình cũng mầy mò làm rồi nên cũng khá tự tin để làm lại mời bạn bè và trên hết là thỏa cái dạ dày.

    ReplyDelete