Wednesday, September 4, 2024

Mì Udon Xào Giá Hẹ, Tôm Gà


Hôm nay ngán cơm nên bà bếp xào mì Đại Hàn làm bữa ăn chiều cho gia đình. Món này cũng xào như mì hay hủ tíu của Việt Nam, chỉ khác ở sợi mì cho lạ miệng.
Nguyên liệu cũng tôm tép, chả cá, thịt gà hay thịt bò tùy thích.

Vật liệu :
- 1 gói mì Udon của Đại Hàn (khoảng 400grs)
- 300 grs giá
- 300 grs hẹ lá
- 300 grs gà thigh fillet cắt miếng vừa ăn, ướp  với một muỗng canh dầu ăn, nửa muỗng cà phê bột tỏi, nửa muỗng cà phê muối, một muỗng cà phê bột năng, một muỗng canh dầu hào,  chút bột ngọt.
- 1 kg tép tươi lột vỏ rút bỏ chỉ đen. Nếu muốn dễ thì mua tép luộc sẵn loại to, đem về lột vỏ chẻ đôi, lấy sạch đường chỉ.
- 1 muỗng canh xì dầu,  2 muỗng canh dầu hào pha chung để làm sauce




Tôm luộc sẵn mua về lột vỏ 

Thịt gà ướp các loại gia vị

Mì Udon đã luộc theo cách chỉ dẫn ngoài bao

Sauce dầu hào và xì dầu


Cách làm : 
Trước tiên xào thịt gà và tôm để qua một bên. Bắc chảo lên bếp, phi hành tỏi cho thơm, cho mì vào xào, rưới hỗn hợp xì dầu và dầu hào lên, dùng đũa trộn mì cho bời rời và thấm đều gia vi.  Sau đó cho giá, gà và tôm vô trộn đều. Hẹ bỏ vào sau cùng để giữ cho xanh. 



Bon appétit !

Người Phương Nam 

4 comments:

  1. Bà Bếp Tố Kim luôn hướng dẫn những món dễ làm nhưng ...............ngon. Smile!
    Sương Lam

    ReplyDelete
    Replies
    1. Người ta hướng dẫn nấu ăn thường là món ngon vật lạ cầu kỳ, còn em tự biết thân mình không giỏi nấu bằng ai nên chỉ có thể chia sẻ những món đơn sơ dễ làm nhanh ăn đỡ cực cho tuổi già của mình thôi.
      Cám ơn chị Sương Lam.
      TK

      Delete
  2. Wow! hấp dẫn quá! cám ơn chị Tố Kim chia sẻ món ăn ngon bổ dễ thực hiện.
    Kính chúc quán NPN đông đảo thực khách ạ.
    Hồng Thúy

    ReplyDelete
    Replies
    1. Cám ơn Hồng Thúy ghé quán NPN ăn hàm thụ.
      Mì Udon của Đại Hàn xào lên ăn cũng ngon lắm. Bữa nào Hồng Thúy có hứng làm thử đổi gout cho gia đình đi nha.
      TK


      Delete