Friday, July 11, 2014

Xà Lách Trứng Luộc, Món Ăn Đơn Giản, Lành Mạnh Cho Mọi Lúc


Có những lúc nhà hết đồ ăn, đi làm về không tiện ghé chợ thì đây là món cứu cánh. Trứng thì có lẽ lúc nào cũng có sẵn trong nhà. Lettuce, tomato là hai loại légume có thể giữ lâu trong tủ lạnh, khi đi shop chắc không ai ngần ngại mua để hờ đó vì trước sau gì cũng cần tới. 

Vật liệu :
- 4 cái trứng gà, luộc hồng đào để nguôi xắt lát
- 2 muỗng canh dầu olive
- 1 củ hành xắt mỏng phi trong dầu cho vàng và thơm  
- 1 bụi lettuce hoặc 1 bắp tùy bạn có sẵn loại nào 
- 2 trái cà chua xắt lát
- 1 cup dấm
- đường - muối - tiêu theo khẩu vị


Lettuce

Cà tomate xắt lát

Trứng luộc

Dầu dấm

Cách làm :
Rửa sách xà lách để cho ráo. Quậy dấm đường, muối, tiêu hòa chung trong hành đã phi vàng.
Chất 1 lớp lettuce, 1 lớp cà, 1 lớp trứng luộc, rưới dầu dấm lên, sau đó lại chất thêm cho đến hết. Nếu thích ăn dòn thì ăn liền sau khi rưới dấm. Còn không để khỏang 15 phút cho lettuce thấm đều gia vị ăn càng ngon hơn, chua chua ngọt ngọt, béo béo, ăn không ngán. Nướng thêm vài cọng lạp xưởng ăn chung hoặc mở hộp jambon ra là có một bữa cơm ngon lành. 
  

Cơm chiên ăn với món xà lách này thì rất đúng điệu!
Bon appétit!

Người Phương Nam

1 comment:

  1. emmanuel NguyễnJuly 12, 2014 at 1:33 AM

    Wow, chú và các con của cô thật hạnh phúc khi có cô làm nội tướng rồi! :)

    ReplyDelete