Mùa hè là mùa của các loại trái cây lên ngôi và một trong số đó là thức quả được nhiều người ưa thích - dưa hấu .
Nhưng nếu vào
một ngày đẹp trời, mẹ bạn nhắn bạn mua giúp một trái dưa hấu về tiếp
khách thì liệu bạn có biết cách chọn một quả mỏng vỏ, ruột đỏ mà lại
thơm ngọt không? Bí kíp dưới đây sẽ giúp bạn có những mẹo chọn dưa đúng
chuẩn nhất!
1. Chọn quả có phần đáy dưa có vết rám, màu đốm vàng
Quả dưa hấu có phần đáy (phần đối
diện với cuống) tiếp xúc nhiều với mặt đất sẽ có nhiều vết rám. Các đốm
vàng hay màu vàng cam ở phần đáy dưa mách cho bạn thấy đó là một quả
dưa ngon.
2. Quả dưa có dấu ong châm
Những vết màu nâu hay vết ong
châm trên quả dưa cho thấy, ong đã tiếp xúc với bộ phận thụ phấn của hoa
nhiều lần. Sự thụ phấn càng nhiều thì trái dưa đó càng ngọt.
3. Dưa hấu "đực" nhiều nước và dưa hấu "cái" rất ngọt
Theo kinh nghiệm của những người nông dân trồng dưa thì, trái dưa "đực" thường to hơn, hình thuôn dài và nhiều nước.
Trong khi đó,
những quả dưa "cái" sẽ có hình tròn, ngọt và ít hạt hơn nhiều. Một mẹo
nhỏ nữa giúp bạn phân biệt được trái dưa đực, cái đó là nhìn vào phần
đáy của quả dưa.
Khu vực này ở dưa đực sẽ xuất
hiện một vòng tròn nhỏ chỉ bằng cỡ một đồng xu. Còn ở dưa cái, vòng tròn
dưới đáy sẽ to hơn tương đối rõ ràng.
4. Kích cỡ
Một trái dưa quá to hay quá nhỏ
đều không ngon. Dưa đó có thể bị non hay quá già... Vì thế, bạn hãy chọn
một trái dưa hấu có kích cỡ trung bình, cầm vào chắc tay, không bị nẫu,
dập ở phần nào.
5. Xem cuống dưa
Nhìn vào cuống dưa sẽ tiết lộ cho
bạn biết độ chín của trái dưa. Nếu cuống dưa có màu xanh, có thể dưa
được hái quá sớm và chưa chín. Cuống dưa héo cho thấy, trái dưa này đã
chín rồi.
Nguồn: Brightside
No comments:
Post a Comment