Sunday, November 17, 2013

Cá Mú Xào Rau Cần


Gia đình có tám miệng ăn mà hết bảy người không thích ăn cá nhứt là cá nguyên con có vi có vẫy luôn đầu luôn đuôi. Đứa nào cũng sợ mùi tanh da cá và cái béo của bụng cá nhứt là cá Salmon. Đám thực khách nhà tôi chỉ chịu ăn cá mú hoặc cá Ling (không biết tiếng Việt kêu là cá gì) mà thôi vì nó không có mùi tanh. 

Để chế biến thành món ăn ngon, tôi thường đem xào với rau cần, hoặc chưng tương với bún tàu nấm mèo hoặc thỉnh thỏang nấu cháo. Hôm nay xin giới thiệu với các bạn món cá mú xào cần tây.


Hai miếng cá mú này có trọng lượng là 1ký rưởi. Tiệm bán cá đã cắt sẵn từng miếng như vậy rất tiện cho khách hàng. Mua thêm bụi cần tây là có thể làm thành món ngon tốt cho sức khỏe.


Vật Liệu :
- 1 hoặc hai miếng cá mú tùy số người trong gia đình
- Nửa bụi cần tây hoặc nguyên bụi tùy ý
- 4 tép tỏi
- 1 muỗng canh dầu hào
- 2 muỗng cà phê muối

Cách làm :
Cá xắt miếng vuông vừa ăn ướp với một muỗng cà phê muối cho tươi cá (nếu không thích da cá thì lạng bỏ da). Rau cần rửa sạch cắt khúc hoặc cắt xéo tùy thích.

Bắc chảo lên lò, chờ chảo nóng, cho dầu vào và đập tỏi phi cho thơm, đổ cá vô xào lửa to để cá không bị bủng. Khi cá chín, xúc ra tô để qua một bên. Xào rau cần, chế chút nước sôi cho mau chín để giữ màu xanh, nêm muối, dầu hào cho vừa ăn. Khi rau cần vừa chín, trút cá vô đảo đều với rau cần, cẩn thận coi chừng cá bể vụn ra. Cách hay nhứt là bưng nguyên chảo lên xốc  đều để cá được nguyên vẹn. Nêm lại lần nữa rồi tắt lò nhấc chảo ra khỏi bếp, từ từ xúc vô dĩa sau.

Món này ăn với cơm trắng, có thể chiên thêm một dĩa trứng hoặc trứng luộc dầm nước mắm cho có thêm món là có một bữa cơm ngon lành mạnh cho cả nhà.
   

Bon Appétit !
 
    Người Phương Nam

No comments:

Post a Comment