Sunday, February 11, 2018

Donald Trump Đắc Cử Tổng Thống Mỹ Là Sự Lựa Chọn Của Đấng Sáng Thế?


Con đường bước tới vị trí quyền lực nhất nước Mỹ của ông Donald Trump đã từng là mối nghi hoặc, sự ngỡ ngàng trong kí ức của hàng triệu người dân thế giới. Hôm nay, gần một năm sau kết quả bầu cử khi người ta được biết và hiểu hơn về ông bằng những thông tin chân thực, họ tin rằng ông Trump xứng đáng để nhận nhiệm vụ của mình. 
Donald Trump – Sự lựa chọn của Đấng Sáng Thế
Ngày 16/6/2015, tỷ phú Donald Trump cùng vợ Melania bước xuống thang cuốn và tiến vào phòng họp báo ở Tháp Trump để tuyên bố tranh cử tổng thống Mỹ. Thông tin này lập tức khiến nhiều người bật cười và nghi ngại, bởi chẳng ai tin một “kẻ ngoại đạo” như ông có thể trở thành chủ nhân tương lai của Nhà Trắng. Vậy nhưng sau 595 ngày cố gắng, “kẻ ngoại đạo” ấy chính thức đắc cử Tổng thống đời thứ 45 của Hoa Kỳ.
Kết quả chấn động này khiến nhiều người đặt trong lòng một dấu hỏi:“Tại sao lại là Donald Trump?”
Trong khi ứng cử viên đảng Dân Chủ bà Hillary Clinton – một nhân vật kỳ cựu với hơn 60 năm kinh nghiệm chính trường rõ ràng đã tổ chức rất tốt chiến dịch của mình. Bà có nhiều văn phòng tranh cử hơn, đặt ở vị trí chiến lược hơn, có nhiều nhân viên hơn và có kinh phí tốt hơn; bà còn nhận được sự ủng hộ của hầu hết giới tinh hoa, tài phiệt kinh tế, ngôi sao truyền hình… Về phần ông Trump, chiến dịch của ông hoạt động lộn xộn và dường như mâu thuẫn với đảng Cộng hòa. Không những thế, ngay tại thời điểm trước khi diễn ra cuộc bầu cử chính thức, hầu hết các tờ báo chủ lưu tại Mỹ đều đăng tải những thông tin gây bất lợi cho ông như những phát ngôn gây sốc, tính cách nông nổi, kết quả thảm hại sau các cuộc thăm dò,… Tất cả những điều này khiến nhiều người tin chắc rằng Donald Trump thật sự không phải là đối thủ xứng tầm cựu Ngoại trưởng Mỹ Hillary Clinton – tinh anh của giới chính khách Mỹ.
(Ảnh: Daily Express)

Tuy nhiên, trái ngược với tất cả những niềm tin chắc chắn ấy, ông Trump đắc cử.
Sau cuộc bầu cử, hàng loạt các chính trị gia, nhà phân tích bắt đầu đi tìm lời giải cho thành công vang dội của ông.Có rất nhiều luận điểm được nêu ra, nhiều người cho rằng ông Trump có khả năng vận dụng kĩ thuật và chiến thuật tranh cử tốt, ông dám phá vỡ mọi quy tắc, hay vì ông là vị“tỉ phú của người lao động tay chân”... Tuy nhiên, tất cả những lý do khách quan này dường như không thể thỏa mãn mối nghi tâm lớn, kết quả phi thường cần lời giải phi thường. Và cuối cùng, người ta chỉ có thể tin: “Ông là lựa chọn của Đấng Sáng Thế”.
Người ta tin: Ông Donald Trump là lựa chọn của Đấng Sáng Thế. (Ảnh: Twitter)

Roger Stone, người từng tham gia 8 chiến dịch tranh cử qua các đời tổng thống Mỹ kiêm cố vấn tranh cử thân tín của Richard Nixon và Ronald Reagan, đã kể lại một sự kiện hi hữu từng xảy ra vào năm 1989 thông qua cuốn sáchĐường đến Nhà Trắng 2016 – Cuộc cách mạng của Donald Trump, đó là  trong một lần ông Trump định dùng trực thăng đến dự một cuộc họp ở thành phố Atlantic, nhưng ông Stone đã cố gắng thuyết phục ông Trump ở lại New York. Ông Trump nghe lời và sau đó cả hai người nhận được thông tin báo rằng chiếc trực thăng bị rơi, tất cả những ai có mặt trên đó đều bỏ mạng…
“… Tôi biết mạng sống của ông đã được bảo toàn để cứu nền Cộng hòa và phục hồi nền kinh tế của nước Mỹ. Đó là lúc tôi nhận ra Trump đến Trái đất này vì mục đích lớn hơn. Đó cũng chính là lúc tôi nhận ra ông sẽ là Tổng thống”.(trang 20) – Trích đoạn được viết trong bối cảnh Stone làm việc cho Trump trong vai trò nhân viên vận động hành lang.
Điều này khiến ông Roger Stone tin rằng, ông Donald Trump trở thành Tổng thống là một dạng của“chân mệnh Thiên tử”hay còn được gọi là sự lựa chọn của Sáng Thế Chủ – vị Thần khai sáng vũ trụ.
Roger Stone và Donald Trump có mối quan hệ thân thiết lâu năm. (Ảnh: Twitter)

Năm 2011, một người lính cứu hoả về hưu tên là Mark Taylor từng chia sẻ rằng anh có một giấc mơ kỳ lạ. Trong giấc mơ, Chúa nói với anh rằng ông Trump sẽ trở thành tổng thống tiếp theo của nước Mỹ. Trump là người được Thượng Đế chọn để lập lại trật tự cho nước Mỹ và thế giới, đồng thời đem lại sự kính nể cho nước Mỹ. 5 năm sau, Taylor chia sẻ về sự kiện này trong cuộc phỏng vấn với Pastor Rick Wiles của tờTruNews. Taylor tin rằng “Chúa đã sắp đặt tất cả”.
“Chúa nói với tôi rằng, Ngài lựa chọn người đàn ông này, Donald Trump, để vượt qua thời kì hiện tại. Giống như Benjamin Netanyahu đến với Israel, ông Trump sẽ là vị cứu tinh của Hợp chúng quốc Hoa Kỳ. Sứ mệnh của ông Trump là đem lại lòng tự tôn, sự kính nể và niềm tin cho nước Mỹ. Nước Mỹ sẽ lại được xem trọng như một quốc gia quyền lực và thịnh vượng trên thế giới. Đồng đô-la Mỹ một lần nữa là đồng tiền mạnh nhất và sẽ trở thành đơn vị tiền tệ chuẩn cho các đồng tiền khác được chuyển đổi và định giá”.
Vậy nên, sự kiện ông Donald Trump đắc cử chức Tổng thống Mỹ được xem như một an bài và khẩu hiệu “Make America Great Again” của ông cũng không phải là ngẫu nhiên.
Nếu sự thật là vậy, thì tại sao Ngài chọn ông? Câu trả lời có lẽ rất đơn giản, bởi vì ông đặt niềm tin vào Ngài.
Như cách mà ông từng khẳng định:
Nước Mỹ luôn khẳng định quyền tự do đến từ Đấng Sáng Thế… Quyền lợi của chúng ta được Chúa Trời ban tặng và không một thế lực trên Trái đất có thể tước bỏ những quyền lợi đó.

So với nước Mỹ trong lịch sử, nước Mỹ ngày nay đã thay đổi, đó không còn là giấc mơ mà nhiều người từng muốn vươn tới, và niềm tin vào lời dạy của Chúa cũng phai mờ dần sau nhiều biến cố của đất nước. Trong sự kiệnWashington – A Man of Prayerđược tổ chức hàng năm tại sảnh Statuary trên đồi Capitol, nghị sĩ Randy Weber đã khóc và thay lời bài phát biểu của mình bằng lời cầu nguyện Chúa:
“Đức Chúa toàn năng, Đấng ở trên trời… Thưa Chúa, con đang thú nhận với Ngài những tội lỗi mà đất nước con đã được khuyến khích để hành động… Lạy Chúa, chúng con đã cố gắng thử và xóa bỏ lời răn của Ngài trong các trường công. Chúa ơi, chúng con đã cố gắng đưa Kinh Thánh ra khỏi lớp học, tháo “Mười Điều Răn” xuống khỏi bức tường. Ôi thưa Chúa, xin tha thứ cho chúng con. Chúa ơi, chúng con đã nghĩ rằng mình rất thông minh, chúng con đã cố gắng thay thế lời răn và giới luật của Ngài bằng những con chó đánh hơi ma túy, bằng những chiếc máy dò kim loại, bằng những nhân viên cảnh sát mặc đồng phục trong những ngôi trường.
Lạy Chúa, chúng con đã giẫm đạp lên những lời dạy linh thiêng của Ngài về sự thánh thiện của hôn nhân, cố gắng sửa đổi nó và chúng con gọi đó là một lối sống thay thế.
Thưa Chúa, xin Ngài tha thứ cho chúng con!

Chúa ơi, chúng con đã giết chết những sinh mệnh vô tội nhất trong số chúng con. Người đầy tớ trung thành của Ngài, Thánh Moses đã cảnh báo chúng con trong “Phục truyền Luật lệ ký 30:19” rằng hãy chọn sự sống, hãy cho chúng con và dòng dõi được sống. Thượng đế, chúng con đang giết chết con cháu của mình và chúng con gọi đó là sự lựa chọn.
Lạy Chúa ở trên trời, xin hãy tha thứ cho chúng con!”
Dường như nghị sĩ Randy Weber đã nhận ra có tội với Chúa và xoá đi đức tin của mình sẽ phải gánh chịu hậu quả vô cùng lớn. Và chỉ có niềm tin vào tâm linh, vào những gì Đấng Sáng Thế đã răn dạy, con người mới có một tương lai tốt đẹp.
Một trong những yếu tố làm nên nước Mỹ là người Mỹ tin vào những giá trị tâm linh sâu thẳm của vũ trụ, vượt xa vật chất hiện thực như cách mà họ khẳng định trên tờ tiền của mình: “In God we trust Chúng tôi tin vào Chúa”. 
“Chúng tôi tin vào Chúa” (Ảnh: Patheos)

Trước nỗi đau và bế tắc mà nước Mỹ đang gặp phải, người dân nước này hiểu rằng họ cần một người có thể giúp họ kiên định lại đức tin đã vỡ vụn, củng cố lại những giá trị sống lâu bền đã ăn mòn vào “tinh thần Mỹ”, một người có thể cùng họ “đưa nước Mỹ vĩ đại trở lại”.
Đến đây câu trả lời đã quá rõ ràng, Đấng Sáng Thế sẽ không thể lựa chọn Hillary Clinton hay bất kỳ ai khác, những người đang ủng hộ cho chương trình nạo phá thai, hạn chế tôn giáo và đức tin của người dân.Ngài chọn Donald Trump đơn giản vì ông “tin và tôn kính Chúa Trời”.Và niềm tin này sẽ cùng Donald Trump đưa thời hoàng kim của nước Mỹ quay trở lại. 
Ngài chọn Donald Trump đơn giản vì ông “tin và tôn kính Chúa Trời”. (Ảnh: Life.ru)


Trong bài diễn văn phát biểu nhân ngày Độc lập của nước Mỹ, Tổng thống Donald Trump đã khẳng định rất nhiều lần về Đấng Sáng Thế và quyền con người.
“Là người Mỹ, chúng ta yêu đất nước của chúng ta, chúng ta yêu gia đình của chúng ta, chúng ta yêu tự do của chúng ta và chúng ta yêu Thiên Chúa của chúng ta”.
“Và hơn tất cả, chúng ta biết điều này, tại Mỹ, chúng ta không tôn kính chính phủ, chúng ta tôn kính Chúa Trời”.
“Các nhà sáng lập đã dẫn chứng về Đấng Sáng Thế 4 lần trong Tuyên ngôn độc lập. Trên những tờ tiền của chúng ta là: ‘Chúng ta tin vào Chúa”.
“Chính quyền của tôi sẽ luôn ủng hộ và bảo vệ tự do tôn giáo của bạn...Tôi sẽ không để bạn thất vọng”.
“Chúng tôi không muốn thấy Đức Chúa bị ép buộc phải rời khỏi quảng trường công cộng, bị đưa ra khỏi trường học, hoặc bị đẩy ra ngoài quyền con người của chúng ta… Chúng tôi muốn nghe những lời cầu nguyện trước trận bóng đá nếu họ muốn”.
“Chúng tôi muốn tất cả trẻ em có cơ hội cảm ân phước lành của Thượng Đế. Chúng tôi sẽ không cho phép chính phủ kiểm duyệt những bài giảng đạo hay hạn chế quyền tự do ngôn luận của các mục sư và những người truyền đạo, những người mà chúng tôi tôn trọng nhất”.
“Đó là lý do tại sao… Tôi chỉ cần ký một lệnh hành pháp sau khi chiến dịch thông qua để gỡ bỏ Luật sửa đổi Johnson đang gây trở ngại đối với quyền của các bạn trong Tu chính án thứ nhất”.Tu chính án năm 1964 được đặt theo tên của Tổng thống Lyndon Baines Johnson, ngăn cấm các nhà truyền giáo Ki-to phát biểu các vấn đề cộng đồng bằng cách đe dọa khấu trừ thuế tại các nhà thờ. Tổng thống Donald Trump từng khẳng định.
Chừng nào tôi còn là Tổng thống, không một ai có quyền ngăn cản bạn thực hành đức tin hay thuyết giảng những điều trong trái tim bạn.
Chừng nào tôi còn là Tổng thống, không một ai có quyền ngăn cản bạn thực hành đức tin. (Ảnh: Life.ru)

Nền tảng đức tin của Tổng thống Donald Trump
Ông Trump sinh năm 1946 trong một gia đình theo phái Presbyterian. Maryanne Macleod, mẹ của ông Trump di cư đến Hoa Kỳ với tư cách là Giám mục trưởng nghiêm khắc. Vào những năm về sau, bà dường như đã mở rộng hơn niềm tin tôn giáo của mình, nhưng bà luôn đảm bảo rằng tất cả các con của bà đều lớn lên theo phái Presbyterian.
Ông Trump sinh năm 1946 trong một gia đình theo phái Presbyterian. (Ảnh: Pinterest)

Khoảng thập niên 1970, cha mẹ của Trump cũng tham gia các sinh hoạt tại Nhà Thờ Marble Collegiate ở Manhattan, do Mục sư Norman Vincent Peale quản nhiệm. Mục sư Peale được cho là một người có những suy nghĩ tích cực và bao dung. Theo tờWashington Post, chính bản thân ông Donald Trump cũng thờ phụng tại Nhà Thờ này tới tận thập niên 1980 và một trong các con ông được làm lễ bap-tem tại đây. Ông Trump nhiều lần ca ngợi kỹ năng giảng thuyết và sứ điệp làm được mọi chuyện trong lối suy nghĩ tích cực của mục sư Peale.
Mối quan hệ giữa ông Trump và vị mục sư mới Norman Vincent Peale đã phát triển thành tình bạn. Ngay cả bây giờ, sau ¼ thế kỷ, ông Trump vẫn không ngừng ca ngợi về Peale. Đối với ông Trump, đó là một mối quan hệ quan trọng đã xác lập nên niềm tin tôn giáo của ông hôm nay.

Tổng thống Donald Trump là tổng thống Mỹ đầu tiên đến thăm Bức tường phía Tây (Bức tường Than khóc) ở thành cổ Jerusalem nơi người Do Thái mộ đạo vẫn ngày ngày tới nguyện cầu. Trong chuyến thăm ông đội chiếc mũ kippah (mũ Sợ Chúa). Theo truyền thống, đàn ông Do Thái phải đội chiếc mũ này mỗi khi cầu nguyện, nghe giảng kinh, hoặc tham dự các buổi lễ quan trọng. Chiếc mũ sẽ là vật bảo vệ sự tinh khiết và linh thiêng của Chúa khỏi sự trần tục của con người. (Ảnh: Twitter)

Ông Trump đã chiến thắng đầy ngoạn mục và điều duy nhất khiến ông thực sự khác biệt so với đối thủ của mình đó là ông có một đức tin mạnh mẽ, một tâm hồn lấp đầy những giá trị tâm linh mà người Mỹ gửi trọn. Bài học về sự thành công nhiệm màu của nước Mỹ và ông Trump khiến người ta hiểu rằng muốn thành công cần một đức tin, một nguyên lý thực hành tâm linh như cách mà người phương Tây tin: Tinh thần và vật chất mà nhân loại sở hữu là ân huệ của Đấng Sáng Thế – Muốn trở nên phi thường cần tin vào những điều siêu thường chân chính. 
Hồng Tâm
Nguồn: https://www.dkn.tv

1 comment:

 1. Tôi là HÀ RỒNG TIÊN, đáng lẽ chết năm 1968 lúc tôi là Sĩ quan thuộc Tiểu Đoàn 65 Yếu Khu Phi trường Vĩnh Long làm việc ban ngày, ban đêm làm trong hầm núp (Bunker) giửa phi trường Vĩnh Long gọi là TOC (Tactical Operation Center) mõi đêm ngồi phía sau phi công Hoa Kỳ (có khi do các phi công cấp bực Warun Officer, có khi là Trung Úy (Lt) lái L.19 bay vùng Vinh Long và Vĩnh Bình (Trà Vinh) thì bị đạn lửa cao xạ bắn lên sát 2 cánh máy bay, viên phi công lộn nhào rất nhanh tránh đạn được và bay ra kgỏi vùng có VC đông. Khi về phi trưởng về Bunker thì 15 phút sau tôi đang đứng chơi với 5 người Pilot Hoa Kỳ và 1 Trung úy, sĩ quan VN thì bỗng nhiên trong 1 giạy như có vị vô hình nào đấy tôi nhanh vào Bunker, tráo mortier 82 ly của VC nơi bắn lên máy bay pháo kích vào phi trường giết chệt 7 người, mà tôi không hể hấn gì, khi ra trướng khu bao cát chận trườc cửa thì thấy óc, thị văng tung tóe. Thế mà những đên sau vẫn cứ làm Observer mãi đến khi biệt phái về dạy học vì Bộ Giáo Dục thiếu giáo sư. Sau năm 1975 được lưu dụng dây 6 thánh, ban ngày dạy học trò lớp 12, ban đêm dạy các anh Hiệu Trưởng, Trưởng Ty từ trong rừng ra học bổ túc Văn Hóa. Trong kỳ thi lấy bằng Tốt nghiệp Phổ Thông thì bài thi viết sai nhiều lỗi chinh tả, bài học viết sai tôi chỉ cho 3 điểm, không thể đậu được, nhưng mấy vị Chánh Chủ Khào năn nỉ, cho 9 điểm, họ thêm 1 điểm nâng đỡ để chấm đậu. Sau đó học học Bổ Túc thuộc Đại Học năm thứ I (kể như 1 tháng và 3 tháng thì tồt nghiệp Cử Nhân, rồ Tiến Si nhanh như "thiên tài". Sau 6 tháng thỉ bị vào tù, đi lao động, cuốc, cắt cỏ bải mìne chung quanh Chi Khu Long Khánh, bôm trên rào thỉ gỡ rồi, bôm chôn sâu thì còn, tôi đốt cỏ chỗ naỷ thì chỗ kia nổ, vậy mà không bị thương gì cả!
  Khi ở tù được thả ra thì chãy xe đạp ôm để sống, tổ chức vượt biển thì bị bắt ở tù nữa. Trốn tù và vượt biển nữa vì cứ bị quản chế mãi. Trốn trại cùng bạn, tổ chức vượt biển nữa và được tàu CAP ANAMUR vớt, nên đi Đức. Tôi bi tai nạn xe hơi (Auto), nhưng không mê, mà thấy bay lên trời, xuyên qua nóc Bệnh Viện 5 từng, thấy cuốn phim cuộc đời là tôi đã từng làm Vua 7 kiếp ở xứ Preuzer, có tu 67 kiếp, nhờ khi làm Vua thương giúp dân, nên sanh ra ở Việt Nam để có dịp tu cho xong nội kiếp này. Tôi gặp Chúa Jesus và chư Phật dạy phải trờ xuống gấp cõi trần, rán học KINH THÁNH, học vơi các mục sư, với các Nhân Chứng Giê-hô-va, với Đại Học về Thần Học và Chư vị trên cổi trên có dạy: "Con đừng sợ cộng sản nữa! Đức CHÚA TRỜI (GOTT = GOD) sẽ cho một vị có SỨ MẠNG như con là cứu các bệnh nhân, còn nước Hoa Kỳ có một Ông Trùm là Thiên Sứ sanh năm sau con là năm 1944.
  Con đọc kỹ Sấm Trạng Trinh: Câu "Cửu cửu Càn Khôn dĩ định"
  Ông Trùm sanh ra gặp spố 9 ! 1944 => 10 => 1+8=9
  Tổng thống Hoa Kỳ là TT thứ 45 = 4+5=9 ông đó sẽ giàu lắm !
  Trong thời gian bà Hilary Clinton thì tôi cho rằng bà sẽ thất cử vì ba theo Đảng Dân Chủ, đồng tình với nạn phá thai.
  Còn Ông Trùm là người tin tưởng CHÚA! Sẽ lo cho nước Hoa Kỳ là nước nhân đạo , Tư Do, công bằng, giàu ó, quyền lực nhứt thế giới.
  Nay tôi thấy sự thật, nên viết ra những gì tôi thấy lúc tôi chết đi sống lại.
  Hà Rồng Tiên

  ReplyDelete