Monday, January 5, 2015

Tương Xào Củ Hành - Bữa Cơm Thanh Đạm


Sau mấy ngày lễ  ăn uống "thả dàn" không kiêng cử, hôm nay phần thì ngán thịt thà, phần thì muốn giảm cân, bà bếp cho ăn đạm bạc, tương và canh rau trong bữa cơm chiều.
Tương có thể múc từ trong keo ra ăn vậy hoặc có thể biến chế cho ngon và bớt mặn hơn như tương gừng, tương chanh đường, hoặc xào với củ hành.
Recipe hôm nay là cách làm món tương xào củ hành.Vật liệu :
- 1 keo tương đổ ra rổ xả dưới vòi nước cho bớt mặn, để ráo
- 1 củ hành  
- 5 muỗng cà phê đường vàng (brown sugar)  hoặc hơn tùy khẩu vị
- dầu ăn  
Cách làm :
Lấy cái soong nhỏ phi hành cho thơm,  xúc lên để qua một bên. Cho tương vào xào với một muỗng canh dầu ăn, nêm đường và tí ti bột ngọt theo khẩu vị, sau đó cho củ hành vào chung, đảo đều rồi xúc ra dĩa. Đừng xào củ hành lâu quá ăn hết dòn.  

Món tương này phải đi chung với dưa leo mới đúng điệu. Vì vậy khi dọn ăn, xắt thêm trái dưa leo ăn cặp cho ngon miệng. Với bà bếp này thì như vậy cũng chưa đủ, phải nấu thêm tô canh, gọt thêm trái xoài cát Kensington ngọt lịm thì mới vừa ý. Bạn có từng ăn cơm với xoài chín chưa? Ngon lắm đó, nhứt là ăn chung với đồ mặn.  


Thấy mâm cơm thanh đạm này healthy không quý vị? Canh rau mồng tơi giải nhiệt và nhuận trường, tương xào củ hành ăn với dưa leo và xoài cát là quá đầy đủ vitamin. 

Bon appétit!
 Người Phương Nam 

No comments:

Post a Comment