Sunday, June 12, 2016

Bí Quyết Giữ Gìn Hạnh Phúc Gia Đình Của Mẹ: Hôn Nhân Không Phải 1+1=2


Bằng những trải nghiệm của bản thân, người mẹ đã dặn dò con gái cách để giữ gìn ngọn lửa hạnh phúc của một gia đình. Những lời lẽ giản dị mà sâu sắc, khiến quan khách ai ai cũng lặng người vì xúc động.

Giống như bất kỳ bậc cha mẹ nào, bà mong con gái yêu của mình sẽ bước vào lễ đường thành hôn với một người chồng xứng đáng. Đó cũng là giây phút hạnh phúc và cảm động nhất đối với người mẹ, người cha. Tại một lễ cưới, mẹ cô dâu đã có một bài phát biểu ngắn gọn, giản dị mà vô cùng sâu sắc, khiến rất nhiều người tham dự xúc động.

“Xin chào quan khách hai họ và bạn bè, anh chị em! Xin cám ơn quý vị đã tới dự lễ thành hôn của hai con chúng tôi ngày hôm nay. Tôi rất hạnh phúc và tự hào khi thấy con gái mình bước vào cuộc sống mới. Từ nay con đã thực sự trưởng thành và độc lập hơn, điều đó rất có ý nghĩa đối với mẹ.
Nhân ngày hạnh phúc của các con, mẹ muốn chia sẻ một vài bí quyết nho nhỏ để các con gìn giữ hạnh phúc gia đình.

Điều đầu tiên mẹ muốn nhắn nhủ là hôn nhân không phải phép tính 1+1=2. Để hôn nhân bền vững, đó phải là phép toán của hai nửa cộng lại thành một.

Hai con cần biết cách cân bằng giữa cuộc sống gia đình và công việc. Những người trẻ tuổi ban đầu thường bị cuốn hút bởi cái đẹp bề ngoài, nhưng nếu chỉ có vậy hôn nhân sẽ không thể bền vững. Mẹ từng trải qua thời kỳ ấy, như các con bây giờ. Hãy tin mẹ, qua những gì mẹ trải nghiệm, khi các con biết thu nhỏ cái tôi mà nghĩ tới bạn đời của mình, tình yêu mới bền bỉ và trường tồn.

Điều thứ hai mẹ muốn nói, đó là – hôn nhân không phải cái túi ôm chặt lấy tình yêu, hôn nhân thực chất chỉ là một sợi chỉ lỏng lẻo. Các con vẫn cần duy trì các mối quan hệ bạn bè và xã hội như trước khi lập gia đình. Hãy cho bạn đời của con những khoảng trống tự do của riêng họ. Con hãy ghi nhớ rằng hôn nhân không phải để chiếm hữu, mà là sự cam kết. Đó là một liên minh rất cần sự tôn trọng. Chỉ như vậy, sợi chỉ mới không bị đứt đoạn giữa chừng.

Cuối cùng, bước vào hôn nhân, các con sẽ bắt đầu xây dựng mái ấm của riêng mình. Ngôi nhà nơi các con ở chỉ trở thành mái ấm nếu tràn ngập tình thương yêu thay vì là nơi để lý sự và căn vặn lẫn nhau. Khi bước vào hôn nhân, các con sẽ chung sống dưới một mái nhà. Nếu cả hai chỉ chăm chăm phân định đúng sai, nên hay không nên thì cuộc hôn nhân ấy sẽ bị bóp nghẹt và sớm lụi tàn.

Các con hãy dùng tình yêu thương để che phủ mái ấm của mình, khi ấy hôn nhân sẽ luôn bền vững và mang lại hạnh phúc.
Đó là tất cả những gì mẹ muốn nhắn nhủ tới các con. Cho mẹ chúc phúc cho các con, chúc các con những điều ngọt ngào và hạnh phúc nhất trong ngày tuyệt vời này!”.

Theo minhbao.net

No comments:

Post a Comment