Wednesday, June 5, 2013

Kiếp Sau - Người Phương Nam


Người chị bạn dì của tôi vừa qua đời.

Trước giờ tẩm liệm, các con chị lần lượt tới hôn mẹ chào vĩnh biệt trong nước mắt. Ông anh rể cũng nghẹn ngào âu yếm vuốt ve khuôn mặt chị lần cuối rồi nâng hai bàn chân lên mang hài vào cho chị chúc chị bình an về quê. Lời cuối của anh là:  

-Khanh ơi! Cám ơn em đã một đời làm người vợ hiền chung thủy đồng cam cộng khổ với anh  suốt bốn mươi năm trong kiếp này. Dù đã không ít lần mình cắn đắng gây gổ bất hòa hay nặng mặt làm thinh, thậm chí có những lần anh bỏ nhà ra đi cho khuây khỏa nhưng anh không thể nào phủ nhận rằng anh có thể sống thiếu em bên cạnh. Nếu có kiếp lai sinh, anh cũng cầu xin ông tơ bà nguyệt cho anh gặp lại em và được làm chồng em tiếp tục. Người xưa có câu “ba sinh hương lửa”, ba kiếp làm vợ chồng mà mình chỉ mới một kiếp này thôi. Chờ anh em nhé! 

Không biết trên đời này có được bao nhiêu cặp vợ chồng có can đảm hẹn tiếp kiếp sau sau một đời chung sống nhường nhịn chịu đựng nhau?! Một kiếp là đã mệt đừ, ngán ngẫm, nghĩ lại sao hồi đó mình không sống độc thân, tội chi phải đi theo cái vòng lẩn quẩn của cuộc đời!

   Người Phương Nam

No comments:

Post a Comment