Friday, July 15, 2016

3 Lời Khuyên Đơn Giản: Làm Thế Nào Để Học Từ Thất Bại?


Bạn có biết sử dụng thất bại như một chìa khóa dẫn đến sự thành công?

Phần lớn trong tâm thức mỗi người đều mong muốn có một cuộc sống nhàn nhã, thuận lợi và dễ dàng. Tuy nhiên, trên thực tế ai ai cũng phải đối đầu với các thách thức và trở ngại trong cuộc sống. Do đó, khi bị vấp ngã, những ai e dè, sợ hãi sẽ cảm thấy đau khổ và không dám đương đầu với thực tại.

Nhưng với những người không ngại va chạm, họ sẵn sàng học hỏi từ những thất bại và trở mình để tiếp tục các mục tiêu mà mình đề ra cho bản thân. Bạn có muốn biết làm thế nào để học hỏi từ thất bại không?
Nếu bạn đọc được những lời khuyên này, bạn sẽ không mắc cùng một sai lầm và sớm đạt được thành công, đồng thời cũng sẽ giúp bạn đi đúng hướng và sẵn sàng đối mặt với mọi vấn đề.

Lời khuyên thứ 1: Thừa nhận sai lầm
Ví dụ, bạn đã đưa ra quyết định sai trong kế hoạch marketing và làm ảnh hưởng đến việc phát triển của công ty cùng lợi ích của các cổ đông. Ở tình huống này, bạn sẽ đối mặt với sai lầm của mình hay tìm cách né tránh bảo vệ bản thân? Hãy can đảm thừa nhận. Đây là bước đầu tiên mà người thất bại nên làm thay vì mặc cảm, thiếu tự tin.

Đừng bận tâm về người khác nghĩ về bạn ra sao, mà hãy dành thời gian để suy nghĩ những điều bạn đã làm và tại sao bạn làm sai.

Với những mối quan hệ rạn nứt bởi sai lầm, đây cũng là lúc để bạn “xin lỗi” và cải thiện điều đó. Có câu rằng, một người chỉ thật sự thất bại khi anh ta bắt đầu đổ lỗi cho người khác và chẳng nhận ra được bài học nào từ chính thất bại đó.

Lời khuyên thứ 2: Tháo gút sai lầm
Đừng quá để tâm, ủy mị vào các sai lầm và thất bại. Bạn cần bình tâm nhìn lại các sự việc đã diễn ra để tìm ra các hành động và phương pháp tháo gỡ các khó khăn cũng như duy trì, giữ vững các mối quan hệ làm ăn, đồng nghiệp, xã hội, v.v….
Bên cạnh đó, bạn có thể tìm đến những người dày dặn kinh nghiệm để học hỏi từ những thất bại của họ. Hãy kiên nhẫn lắng nghe người khác và tìm cách giải quyết các vấn đề. Chắc chắn bạn sẽ nhanh chóng vượt qua các trở ngại một cách nhanh chóng.

Lời khuyên thứ 3: Cần làm những điều đúng
Thật không dễ dàng để điều chỉnh lại mọi việc khi chưa có những trải nghiệm hoặc kinh nghiệm thực tiễn. Thế nhưng, bài học từ thất bại chính là “nhẫn” và “không ngừng học hỏi”.
Vậy nhưng, vẫn có những người vội vã, hấp tấp chọn cách “không đúng đắn” để lấp liếm các sai lầm. Bạn cần khắc phục các sai lầm bằng chính nỗ lực và tâm huyết của mình, không nên có những suy nghĩ lệch lạc. Bạn nên thực hiện các việc một cách nghiêm túc.
Đừng tạo áp lực cho mình. Bạn không cần phải làm tất cả mọi thứ cùng một lúc mà có thể bắt đầu với một vài điều nhỏ trước! Nếu bạn không chắc chắn về những điều bạn cần làm thì hãy mạnh dạn hỏi những người đi trước.

Người ta thường nói: “Thất bại là mẹ thành công”.
Học hỏi từ thất bại là rất quan trọng, vì đó là cách giúp bạn hoàn thiện cuộc sống, sự nghiệp và các mối quan hệ của mình.
Hy vọng những lời khuyên trên sẽ giúp bạn có thêm sức mạnh đối phó với mọi thử thách trong cuộc sống.

Theo daikynguyenvn

No comments:

Post a Comment