Sunday, October 23, 2016

Đại Bí Mật Về 4 Chữ Số Trên Lốp Xe, Hãy Cẩn Thận Để Khỏi Chết Oan


Nhiều người đặc biệt là phụ nữ chỉ biết leo lên xe là chạy, không biết thời điểm nào cần thay nhớt thì chắc hẳn sẽ chẳng biết lúc nào cần thay bánh xe. Giao thông vốn diễn biến rất bất ngờ, chiếc xe chính là sinh mạng của bạn đấy.

Bạn có biết lốp xe chỉ dùng được 5 năm là phải thay mới. Ấy vậy mà rất nhiều người không chú ý cho đến khi lốp xe thật sự rất mòn, có thể nổ lốp bất ngờ hoặc gặp trời mưa thì trơn trợt dễ xảy ra tai nạn.
Khi đi thay lốp xe bạn cũng không thể nào biết chắc được đó là một chiếc lốp hoàn toàn mới hay là hàng đã qua nhiều năm tồn đọng. Vì vậy, các bạn hãy chú ý đến tập hợp 4 chữ số trên lốp xe. 4 con số này là đại diện cho thời gian lốp xe được sản xuất. Trong đó, 2 số cuối là năm sản xuất, 2 số đầu là tuần sản xuất.

Ví dụ, lốp xe ở hình trên khắc 4 số: 0807. Nghĩa là lốp xe được sản xuất vào năm 2007, ở tuần thứ 8 (tức tháng 2).


Tương tự, lốp xe này có 4 chữ số 4805 - nghĩa là lốp xe được sản xuất vào năm 2005, tuần thứ 48 (tức cuối tháng 11- đầu tháng 12).


Ở lốp xe này là 4 chữ số 2707 - tương đương sản xuất vào tuần thứ 27 của năm 2007, tức tháng 7/2007.
Vì vậy, với những lốp xe mà chỉ có 3 chữ số như dưới đây là bạn càng phải lập tức thay ngay nhé, vì nó đã được sản xuất trước cả năm 2000.


Bây giờ, hãy ngay lập tức ngó xuống lốp xe của bạn xem đã cổ đến mức nào rồi. Việc thay thế lốp xe định kỳ là một hành động văn minh, vừa giúp bảo vệ bản thân vừa là trách nhiệm đối với cộng đồng.

Theo Bestie.vn

No comments:

Post a Comment