Monday, October 31, 2016

Những Thực Phẩm Không Cần Giữ Trong Tủ Lạnh

Nhiều loại rau rủ cất trong tủ lạnh lại dễ bị hư hỏng hơn. (Hình minh họa: Getty Images)

Nhiều người dường như cảm thấy khá yên tâm khi cất thực phẩm trong tủ lạnh, xem đó như một nơi an toàn để đồ ăn thức uống không bị hư, bị hỏng.
Tuy nhiên, có rất nhiều thứ bạn không cần chất vào đó, hãy cứ mạnh dạn mang chúng để ra ngoài, nhường không khí mát mẻ của tủ lạnh cho nhiều thứ khác cần thiết hơn. Chưa kể, nhiều loại gia vị, rau củ khi cho vào tủ lạnh lại bị mất đi khẩu vị vốn có của nó.
Dưới đây là những thứ nên để ở nhiệt độ phòng là được.
1. Tương ớt: món này có thể để được ở ngoài đến 3 năm, ngay cả khi đã được khui ra dùng.

2. Khoai tây: chỉ cần để trong túi giấy, đặt nơi mát mẻ, khô ráo. Cất khoai tây trong tủ lạnh sẽ làm hư đi vị khoai tây và khiến mầm mọc mau hơn.

Khoai tây để trong tủ lạnh mau mọc mầm hơn. (Hình minh họa: Getty Images)

3. Củ hành: cũng chỉ cần để nơi khô ráo, thoáng gió. Không để gần khoai tây. Củ hành cũng mau ra mầm nếu cất trong tủ lạnh.
4. Tỏi: giống như của hành, chỉ cần để nơi khô, thoáng.

Giống như củ hành, tỏi không nên cất giữ trong tủ lạnh mà chỉ cần để nơi khô ráo (Hình minh họa: Getty Images)

5. Rau quế: loại rau này sẽ hút mùi tủ lạnh vào, vì vậy, tốt nhất là cắm rau vào ly nước như cắm hoa. Với những loại rau thơm khác cũng nên giữ như thế.

6. Trái bơ: nhiều người thắc mắc sao mua bơ về không chín? Đó là tại vì bạn cho nó vào tủ lạnh. Để bơ còn sống trên kệ bếp nó chín mau hơn. Muốn bơ chín nhanh hơn nữa thì cho bơ vào một cái tui cùng với một trái chuối hay trái táo.

7. Trái berry: cất berries trong tủ lạnh sẽ làm cho chúng mau bị úng hơn. Nên để berries vào tô hoặc rổ đặt nơi bàn bếp.

8. Bánh mì: bánh mì nên để trong túi nhựa (plastic) và giữ ở nhiệt độ phòng. Cất bánh mì trong tủ lạnh dễ làm cho nó trở nên khô khốc và mau hư hơn.

9. Cà chua: cũng có thể bị hư vị và mọc mầm lẹ hơn khi cất trong tủ lạnh. Hãy để cà chua trong thố đặt trên kệ bếp là tốt nhất.

10. Cà phê: đừng cất cà phê trong tủ lạnh, phải cất trong hộp kín, để nơi khô ráo.


11. Bí ngòi: bạn có thể để những quả bí nơi khô ráo vài tháng mà không bị hư gì.

Bí để nơi thoáng mát khô ráo vài tháng không hư (Hình minh họa: Getty Images)

12. Mật ong: đây là loại thực phẩm duy nhất không bị hư và không cần cất trong tủ lạnh.

Mật ong là loại thực phẩm duy nhất không bị hư và không cần cất trong tủ lạnh. (Hình minh họa: Getty Images)

13. Bánh bông lan: nếu không phải là bánh kem hay bánh bông đường thì chỉ cần cho vào hộp và để ngoài tủ lạnh được khoảng 3 ngày

14. Dưa tây, dưa hấu: nếu còn nguyên trái thì cũng không cần cất trong tủ lạnh, chỉ để nơi khô ráo là được.

15. Chuối: chuối chưa chín nên treo lên nơi kệ bếp cho chín. Với chuối chín mà cất trong tủ lạnh thì làm cho nó mau rục thêm.

16. Ketchup, mù tạc (mustard): có thể cất chúng trong tủ khoảng một tháng mà không phải bỏ vào tủ lạnh bởi vì những thứ này có chứa những loại acids ngăn cản sự phát triển của vi khuẩn.

17. Bơ đậu phộng: không cần cất trong tủ lạnh mà vẫn có thể giữ trong tủ bếp nhiều tháng trời, trừ khi đó là loại “organic”

18. Táo, lê, đào: có thể để trong rổ đặt nơi thoáng mát trong vòng một tuần. 
(N.L)
nguoi-viet.com/

No comments:

Post a Comment