Thursday, January 18, 2018

Năm 2018 Nhìn Lại Một Thế Kỷ - Phạm Gia Đại

(Bức Tường Bá Linh sụp đổ ngày 9-11-1989. Ảnh trên Net)

Năm mới 2018 đã bắt đầu và đang bước qua tuần lễ thứ hai. Riêng tại Hoa Kỳ, giá buốt từ Bắc Cực, qua Canada, tràn xuống các tiểu bang Bắc Mỹ đem theo băng giá và bông tuyết phủ ngập mái nhà và đường phố một mầu trắng xóa. Năm nay hay những năm trước, năm nào Bắc Mỹ và bắc Trung Mỹ cũng một mầu trắng xóa của tuyết phủ vào những ngày đầu năm dương lịch. Năm nay 2018, đặc biệt thế giới còn buốt giá trong tâm thức hơn khi nước Nga vừa kỷ niệm một thế kỷ ra đời của chủ nghĩa cộng sản. Một thế kỷ là 100 năm, kể từ 1917, khi những người Bôn Sê Vích làm cách mạng thành công đánh đổ được Nga Hoàng, chấm dứt chế độ quân chủ trên một đất nước rộng nhất thế giới – thì một chủ nghiã hoàn toàn mới lạ đã ra đời và đem lại thảm họa cho nhân loại. Nước Nga vừa thóat ra khỏi một chế độ quân chủ xa hoa trụy lạc thì rơi ngay vào một chủ nghĩa vô sản chuyên chính còn khắc nghiệt hàng trăm lần hơn chế độ quân chủ. Chủ nghĩa này trên lý thuyết dựa trên công nhân và nông dân để xâm chiếm nước khác – đó là chủ nghĩa cộng sản hay chủ nghĩa xã hội đã hình thành, và bộ mặt thế giới đã hoàn toàn biến đổi.
  
Từ một nước Nga năm 1917, làn sóng đỏ đã nhuộm mầu của máu một nửa Châu Âu sau Thế Chiến thứ II với hình ảnh của lãnh tụ Liên Xô Stalin, và bành trướng qua Hoa Lục năm 1949 với Mao Trạch Đông, qua Bắc Hàn năm 1953 sau cuộc chiến đẫm máu tại bán đảo Triều Tiên, sau đó nó nhuộm đỏ nửa nước Việt qua giòng sông Bến Hải năm 1954, và xuống hòn đảo nhỏ bé Cu Ba năm 1959. Từ đó, thế giới đã bị phân chia làm 2: Thế Giới Tự Do do Hoa Kỳ lãnh đạo, và cộng sản quốc tế với Liên Xô đứng đầu. Mới chỉ trong nửa thế kỷ cai trị kể từ khi nó ra đời, chủ nghĩa cộng sản đã thi hành chính sách diệt chủng, sát hại hàng trăm triệu người từ Âu sang Á để duy trì chế độ vô sản, vô tôn giáo, vô tổ quốc của họ; và gieo bao kinh hoàng thảm khốc không kể siết cho loài người.
  
Lịch sử đã chứng kiến năm 1989, Liên bang Xô Viết sụp đổ kéo theo Đông Âu. Những tưởng loài người sẽ thoát khỏi ách cai trị hà khắc này, và người dân trong các nước cộng sản đó sẽ thoát khỏi kiếp đọa đầy, để được sống tự do, xứng đáng là con người -  thế nhưng các nước cộng sản còn lại vẫn tồn tại. Cu Ba, Bắc Hàn, Cộng Sản Việt, và Cộng Sản Tầu vẫn hiện hữu. Tầu Cộng còn mạnh hơn trước nhờ vào buôn bán với các nước phương tây, và đang toan tính thâu tóm thế giới vào trong tay họ, cái họa da vàng mà phương tây vốn rất lo sợ đang xẩy ra.
   
Hàng triệu người trên thế giới cả trong các nước cộng sản lẫn tây phương đều lên tiếng nói tại sao họ -tức là cộng sản, tàn ác, dã man, vô nhân tính như vậy mà họ -tức là cộng sản, vẫn có thể tồn tại? Tại sao các nhóm khủng bố như AlQada, Nhà Nước Hồi Giáo ISIS, chỉ là những nhóm tương đối nhỏ thì thế giới đồng minh lại với nhau để tận diệt bằng được? Trong khi các đảng cộng sản trên thế giới –thực chất là các tổ chức khủng bố mang tầm vóc quốc gia, còn tàn bạo hơn nhiều so với các nhóm quá khích khủng bố Hồi giáo, thì thế giới lại làm ngơ, thậm chí còn liên kết mậu dịch với họ nữa? Nếu Mỹ và các nước phương tây không phải vì lợi nhuận mà nhắm mắt làm ăn với các nước cộng sản, nhắm mắt trước các vi phạm nhân quyền trầm trọng tại các nước cộng sản, đặc biệt là Hoa Lục thì Trung Cộng ngày nay làm gì có thể huyên hoang tuyên bố sẽ đứng đầu thế giới thay thế Mỹ về tài chánh và có thể cả về quân sự vào năm 2050.
  
Đi tìm cái nguyên ủy sự tồn tại cả thế kỷ của chế độ cộng sản, các nhà nghiên cứu về chủ nghĩa này tìm thấy nhiều nguyên nhân. Hai trong số những nguyên nhân chính này là sự tiếp tay của thế giới tư bản trong tự do buôn bán mậu dịch, thương mại, và cả chính trị, đã hà hơi tiếp sức cho các chế độ này hồi sinh sau bao nạn đói kém chết hàng triệu người của họ; và lý do thứ hai vì chính người cộng sản có một chủ trương vô cùng chuyên chính đã tận diệt mọi mầm mống khởi nghĩa chống lại họ. Cái chủ trương chuyên chính này được bình dân hóa cho dễ hiểu là chủ trương 4 “Bê Bê”. Trước năm 1975, Sir Thompson một chuyên viên về du kích chiến người Anh đã công bố rằng chế độ cộng sản là bốn chữ “T”, trong đó hai chữ gieo bao kinh hoàng nhất đó là “Đe Đọa” (Threat) và “Khủng Bố” (Terrorism). Có thể nói rõ hơn là cộng sản đã dùng chủ trương 4 “Bê Bê”: Bưng Bít, Bịp Bợm, Bắt Bớ và Bắn Bỏ không nương tay.
  
Ngày trước tại Sài Gòn, vào cuối thập niên ’50 và thập niên’60, khi nói đến BB thì mọi người đều nghĩ ngay đến cô đào bốc lửa, thường được gọi là đào văm, tên Brigitte Bardot của nền địên ảnh Pháp Quốc. Qua phim “Et Dieu Créa La Femme” (And God Created Woman) năm 1956 do Roger Vadim đứng ra đạo diễn và là chồng của BB, thì Bê Bê trở thành huyền thoại điện ảnh. 

Thế nhưng ở đây không phải câu chuyện của cô đào BB, mà là chủ trương 4 chữ BB của cộng sản để trấn áp nhân dân: Đó là Bưng Bít không được thì Bịp Bợm. Bịp Bợm không được thì Bắt Bớ và Bắn bỏ để diệt trừ các mầm mống chống đối đòi quyền con người. Người dân trong các nước cộng sản, thử nhìn qua Bắc Hàn, sẽ thấy họ trở thành một thứ nô lệ mới, và tính mạng như loài côn trùng trước sự hung bạo của lãnh chúa họ Kim. Hàng trăm ngàn tù chính trị đang bị giam giữ, đang chết dần mòn trong các trại tù giết người tại Bắc Hàn. Tình trạng tồi tệ về nhân quyền như vậy cũng thấy đầy rẫy tại Hoa Lục, tại Việt Nam, và Cu Ba; và nó sẽ còn tồi tệ hơn nữa vì Mỹ với TT Trump đã chuyển hướng ưu tiên phục vụ cho nước Mỹ, và rất tiếc đã làm ngơ trước các vi phạm nhân quyền thô bạo này. Năm nay, điều đáng ngạc nhiên mà các tổ chức nhân quyền thế giới đã lên tiếng là CSVN đã thoát được, không có tên trong danh sách các nước cần phải theo dõi về tôn giáo CPC. Theo VOA, chỉ có 10 nước bị quan tâm là: Trung Cộng, Myanmar, Bắc Triều Tiên bị liệt kê vào danh sách cùng với Iran, Eritrea, Sudan, Ả Rập Xê Út, Tajikistan, Turkmenistan, và Uzbekistan. 

Vì không bưng bít được, và cũng không thể Bịp Bợm thế giới được nên Cộng Sản Trung Quốc đã Bắt Bớ và Bắn Bỏ bằng súng đạn và xe tăng hơn mười ngàn người, đa số là sinh viên tại quảng trường Thiên An môn năm 1989. Một tội ác ghê tởm đáng lên án nhất của cộng sản. Tầu Cộng vẫn tiếp tục dùng chủ trương “Bê Bê” này cho đến ngày nay. Họ bắt bớ giam cầm nhà tranh đấu nhân quyền được giải Nobel: ông Lưu Hiểu Ba cho đến chết không thả. Cộng sản VN cũng áp dụng chủ trương này từ khi họ lộ bộ mặt thật năm 1945, đã ra tay bắt bớ giết hại công khai hay ngấm ngầm hàng trăm nhà ái quốc tinh hoa của nước Việt thời đó, kể cả đời và đạo, như Phạm Quỳnh, Đức Huỳnh Phú Sổ, chí sỹ Phan Bội Châu, v.v... 

Bà Aung San Sun Kyi của Miến Điện, người cũng được giải Nobel đã thành công trong việc đưa Miến Điện thoát khỏi chế độ quân phiệt. Ông Lưu Hiểu Ba cũng giải Nobel, và hàng trăm nhà tranh đấu khác đã chết hay còn bị giam giữ trong ngục tù tại Hoa Lục, và chế độ cộng sản vẫn tồn tại ở nước Tầu. Đức Tăng Thống Thích Quảng Độ, người đã được đề cử giải Nobel, đã tranh đấu cho nhân quyền từ nhiều thập niên, bây giờ vẫn trong quản chế. Hàng trăm nhà tranh đấu tại Việt Nam đã bị bắt bớ vào tù, hay đã bị giết hại, và chế độ cộng sản vẫn còn tại VN. Điều khác biệt giữa sự thành công tại Miến Điện và việc chưa thành tại Hoa Lục hay Việt Nam là ở chỗ chế độ Miến Điện trước kia chỉ tàn ác theo mức độ của kiểu quân phiệt của họ, còn chế độ cộng sản với chủ trương chuyên chính vô sản đã tàn ác không có giới hạn, và bạo tàn hơn rất nhiều so với chế độ quân phiệt. Ngoài ra hai yếu tố vô cùng quan trọng là sự phản ứng của thế giới còn quá yếu, và sự tranh đấu của nhân dân trong và ngoài nước chưa tập hợp được đủ sức mạnh để lật đổ được cái chế độ vô nhân đạo ấy. 

Dân chúng Miến Điện quả là còn nhiều may mắn đã không bị cộng sản cai trị, vì cộng sản là Cùng Hung Cực Ác./. (Tin tổng Hợp).
  
Phạm Gia Đại

No comments:

Post a Comment