Wednesday, December 18, 2013

Ý Nghĩa Ngày Giáng Sinh - Người Phương Nam


Giáng Sinh khi xưa thường chỉ dành riêng cho những tín đồ trong Thiên Chúa giáo để kỷ niệm ngày “Ngôi hai nhập thể” gọi là “Emmanuel” có nghĩa là “Thiên Chúa ở cùng chúng ta”.

Dần dà theo thời gian người ta cảm nhận được rằng sự xuống trần cứu rỗi, chuộc tội cho nhân lòai là một thông điệp nhắn nhủ con người hãy biết yêu thương, mở lòng vị tha bác ái, hy sinh quên mình, chia sẻ niềm vui với tha nhân. Vì thế cho nên ngày nay, lễ Giáng Sinh đã mặc nhiên trở thành một ngày lễ quốc tế trọng đại mà hầu như quốc gia nào hay tôn giáo nào mỗi năm cũng chào đón linh đình trọng thể. Ngòai ý nghĩa là một lễ hội thiêng liêng vinh danh Thiên Chúa, Giáng Sinh còn là một cơ hội đặc biệt để sum họp gia đình, thể hiện tình thân, chung vui quây quần chúc bình an cho nhau với tất cả thiện tâm lòng thành.   

Mỗi năm vào khỏang cuối tháng mười một, khi nhà nhà, đường sá, phố chợ, siêu thị tưng bừng  tràn ngập những hình ảnh biểu tượng cho mùa Giáng Sinh như  ông già Noel, cây thông, ngọn nến,  hoa đăng  hay những dây kim tuyến đủ màu sặc sỡ, và đâu đó từ khắp mọi nơi trong hang cùng ngỏ hẻm vang vang những bài thánh ca quen thuộc chào đón ngôi hai Thiên  Chúa xuống thế làm người, có ai mà không nghe lòng ấm áp rộn rã xôn xao nghĩ  tới việc chuẩn bị một lễ Giáng Sinh nồng ấm hạnh phúc cho gia đình. Do đó, cho dù là ngọai đạo, ai ai cũng nhân dịp này nhập cuộc chung vui, đem tình thương gieo trải khắp địa cầu.

Trong ý nghĩa thiêng liêng tình thánh đó, xin  kính chúc quý thân hữu bốn phương một mùa Giáng Sinh hạnh phúc và một năm mới vạn sự an lành.

    Người Phương Nam

No comments:

Post a Comment