Saturday, December 14, 2013

Bữa Cơm Thường Trong Gia Đình Việt Nam


Sau một tuần rong rả ăn hàng quán, khách du lịch chắc chắn sẽ thèm một bữa cơm đặc trưng Việt Nam gồm có cơm trắng với ba món canh, xào, mặn. Tối qua, cô cháu than với bà bếp rằng hổm nay con không có hột cơm nào trong bụng, cảm thấy như trống rổng đói đói làm sao. Nghe vậy bà bếp đủ biết là nhỏ cháu đã thèm cơm tới cở nào, cũng như mấy ông dù mê phở tới đâu nhưng ăn hòai cũng ngán, rốt cuộc lãng tử phải hồi đầu, quay về tìm cơm cho dù chỉ là cơm nguội, cá kho quẹt đạm bạc sơ sài.
  
Để có một mâm cơm đầy đủ màu sắc, mùi vị, bà bếp làm món sườn ram, rau muống xào tỏi, canh cải bẹ xanh và thêm món gỏi xòai xanh trộn dưa leo với tôm khô cho bắt mắt ngon miệng.  


 

Với ba món trên và thêm tô canh cải bẹ xanh nấu tép hoặc thịt nạc thì dám chắc rằng dù ai khó tánh cũng không thể nào không vui vẻ cầm đũa lên gắp một miếng sườn ram và một đũa gỏi xòai cho vào miệng rồi lùa cơm húp canh hết chén này tới chén nọ ngon lành. 


Bon Appétit !

     Người Phương Nam

1 comment:

  1. Cám ơn BP đã cho ăn 1 bữa cơm đạm bạc ngon quá, cả tuần nay toàn ăn đồ ăn Mễ Mỹ và pizza. burito.....gõ xong đôi hàng này , phải chạy ra tiệm cơm VN làm 1 đĩa cơm tấm cho ấm bụng.
    Stevenngo in USA

    ReplyDelete