Monday, February 16, 2015

Hổ Phụ Sinh Hổ TửMột chàng trai trẻ vừa tốt nghiệp trường y. Chàng trở về quê là một tỉnh lỵ nhỏ để cùng làm việc với người cha. Họ ra khỏi nhà ngày đầu tiên theo những những cuộc gọi mời tới nhà khám bệnh. Khi đến căn nhà đầu tiên, người cha dặn”
-  Bây giờ con hãy quan sát cha để sau này biết sẽ phải làm gì.
Bên trong nhà, một người phụ nữ nằm trên giường và trông có vẻ yếu lắm. Vị bác sĩ già đã khám xong cho bà ta. Đang ghi chép bệnh án thì ông làm rơi cây viết xuống sàn. Ông nhặt cây viết lên và dặn bà cần giảm bớt công việc lau dọn và việc nhà , chỉ cần nghỉ ngơi là khỏe.

Khi hai cha con ra ngoài, người con thắc mắc làm sao cha biết được bà ta lau dọn nhà quá kỹ. Vị bác sĩ già cho biết khi đánh rơi cây viết, ông thấy cái sàn sạch đến nỗi không thấy một hạt bụi đâu cả.

Khi họ đến căn nhà tiếp theo, người cha bảo người con là đến lượt anh ta khám cho bệnh nhân. Tại căn nhà này, cũng có một người phụ nữ đang nằm trên giường và cũng trông rất yếu. Chàng bác sĩ trẻ đo áp huyết và bắt mạch cho bà ta, hỏi vài câu và ghi bệnh án. Rồi chàng cũng đánh rơi cây viết và vói tay xuống nhặt lên. Chàng dặn dò là bà ta làm việc chùa nhiều quá, cần phải giảm bớt mới khỏe.

Khi hai bác sĩ cha con ra ngoài, vị bác sĩ già thắc mắc hỏi người con làm sao biết được bà ta làm việc cho nhà thờ nhiều quá. Vị bác sĩ trẻ bật mí:                                              
- Như thế này, khi con cúi xuống nhặt cây viết, con nhìn thấy một ông thầy tu ở dưới gầm giường.

Sưu tầm

No comments:

Post a Comment