Sunday, October 20, 2013

Thịt Kho Củ Cải

 

Củ cải trắng được giới đông y cho là nhân sâm bình dân do có nhiều dược tính chữa được các lọai bệnh như khan tiếng, chảy máu cam, giảm cân, tháo đái đường, sỏi mật, ngăn ngừa ung thư vv...

Về ẩm thực có thể biến chế thành nhiều món ăn ngon như bánh củ cải, củ cải ngâm dấm đường ăn cặp với đồ kho đồ chiên, thịt nướng hoặc làm gỏi tôm thịt, nấu canh sườn với cà rốt vv...

Trong mục menu hôm nay, xin giới thiệu với quý bạn món củ cải trắng kho với thịt ba chỉ.
   

Vật Liệu :
- 1kg thịt ba chỉ
- 1,5kg củ cải trắng
- 1 muỗng cà phê nước màu
- 1 muỗng canh nước mắm
- 3 muổng cà phê muối
- 1 muỗng canh đường
- Vài tép hành lá
- 2 trái ớt sừng trâu

Cách làm :
Củ cải gọt vỏ, cắt miếng kiểu nào tùy thích. Thịt ba rọi xắt miếng vuông vừa ăn. Đổ 2 cúp nước vào nồi với nước mắm, muối, đường nấu cho sôi, bỏ thịt vào kho cho tới mềm, Khi cạn nước, thịt đã thấm màu nâu vàng thì chế thêm nước sôi kho tiếp với củ cải.
Kho đến khi củ cải chín mềm là được, nêm nếm lại cho vừa ăn. Tắt bếp rồi cho hành lá và ớt vào. Món này ăn với cơm trắng rất ngon, đầy đủ dinh dưỡng vừa có rau tươi vừa có thịt. 


Bon appétit !

    Người Phương Nam

2 comments:

  1. It looks so Yummy Mummy!! Can you make some this week?

    ReplyDelete
  2. Những món ăn đơn giản thế này lại vô cùng ngon! Cảm ơn chủ blog vì đã chia sẻ công thức này!


    ---------------------------
    Nguyễn Tú Uyên
    Nhân viên phân phối nước mắm Phú Quốc
    Click để xem thêm: Bán nước mắm Phú Quốc tốt nhất tại Sài Gòn hoặc Ban nuoc mam Phu Quoc tot nhat tai Sai Gon

    ReplyDelete