Sunday, August 25, 2019

Người Việt Sinh Ra Để... Chờ Chết


Ở Việt Nam, cứ nói đến chính trị thì bị cho là rảnh hơi và nếu bạn không cùng ý kiến với đảng, bạn sẽ bị xếp vào những thành phần sau : 
- Nếu là đảng viên thì bị cho là: đạo đức suy thoái.
- Nếu bạn là trí thức thì bị cho là: bất mãn với thời cuộc
- Nếu là kẻ nghèo thì bị đảng cho là: bị kẻ xấu kích động
- Nếu là kẻ ít học thì bị cho là: bị dụ dỗ lợi dụng 
- Lên facebook bày tỏ quan điểm : bạn sẽ bị cho là kẻ phản động
Thế đấy, tùy theo "khẩu nghiệp" mà bạn nhận được danh hiệu do đảng phong tặng.

Và khi tôi và những người khác lên tiếng để mong có một tương lai tốt đẹp cho đất nước này, thì bạn nói : sống ở xã hội này thì phải chấp nhận như thế, có nói cũng chẳng làm được gì. Vậy: 
- Khi nhà bạn có người gần chết, đưa vào bệnh viện mà chưa có tiền đóng viện phí, người ta không cứu, bạn đừng khóc vì khóc cũng chẳng thay đổi được gì.
- Nhà bạn có người bị tai nạn, xung quanh người ta đi lại, chỉ ném một cái nhìn vào chỗ người thân bạn đang nằm chổng vó ra đấy mà chẳng thèm làm gì hơn, bạn đừng trách sao họ thờ ơ vô cảm. 
- Con cái bạn bị những kẻ vô loài hãm hiếp, mà pháp luật vẫn để những kẻ đó nhởn nhơ, bạn đừng kêu oan vì kêu cũng chẳng làm được gì.
- Bạn ra đường mà có bị cướp giật hay bị trộm mất xe ngay trước mặt, thì tốt nhất bạn hãy im miệng vào, vì có kêu thì cũng không ai nghe thấy đâu. 
- Bạn bị công an bắt xe không lý do hoặc chơi xấu, thì cũng nên vui vẻ mà nộp phạt, ấm ức cái gì? 
- Sau này đất đai nhà bạn có bị quy hoạch và được trả giá 200k/m2, thì cũng đừng có kêu gào làm gì, không ai quan tâm việc nhà bạn đâu. 
- Bạn đi khám mà chẳng may mắc bệnh ung thư giai đoạn cuối, thì cũng nên vui vẻ mà chấp nhận sống nốt cuộc đời còn lại, vì ở cái xã hội thờ ơ tràn lan thực phẩm bẩn này mỗi ngày có khoảng 300 người chết vì bệnh ung thư chứ không riêng gì bạn đâu.
................. Và còn nhiều điều"khốn nạn nhưng rất đỗi bình thường" khác ở cái đất nước này, khi xảy đến với bạn thì tốt nhất bạn cũng nên ngậm chặt miệng vào, vì xã hội VN nó thế! Người Việt Nam sinh ra để làm gì? Người Việt Nam sinh ra để ...chờ chết!
Hãy cầu cho mình một cái chết nhanh nhất, như tai nạn giao thông chẳng hạn! Chết vì ung thư khổ lắm mấy con cừu ngoan ạ.
Và bây giờ hãy tiếp tục im miệng để sắp phải làm nô lệ cho Tàu ngay trên chính quê hương mình vẫn vô tư ăn nhậu, cười nói.

FB Nguyen Minh

No comments:

Post a Comment