Monday, February 21, 2022

Thời Suy Tàn Của Đế Chế CNN - Larry De King


CNN ra đời năm 1980. Có đại bản doanh đặt ở thành phố Atlanta, tiểu bang Georgia, và lúc bấy giờ là công ty truyền thông duy nhất phát sóng truyền hình 24/24 giờ, với tin tức đủ loại.

Từ đó, CNN phát triển mạnh mẽ, trở thành người khổng lồ truyền thông, vươn ra khỏi nước Mỹ để có mặt trên hơn 200 quốc gia.

Ở bất cứ khách sạn nào có tên tuổi trên thế giới bạn đều thấy CNN có mặt trong các chương trình TV. Hay trong 1 chuyến bay quá cảnh ở sân bay nào đó, đều có bóng dáng của gã khổng lồ này.

Kẻ nào nắm truyền thông, kẻ đó nắm thiên hạ. CNN làm mưa làm gió trong nhiều thập niên qua, có ảnh hưởng rất lớn lên toàn thế giới, trở thành 1 thế lực chính trị đáng gờm. Các chính trị gia sợ nhất là truyền thông, và luôn cố gắng thỏa hiệp ở chừng mực nào đó.

Những năm gần đây CNN ngày càng thiên tả nặng, không còn đơn thuần là nguồn cung cấp thông tin cho độc giả. Dù biết rằng cơ quan nào cũng có xu hướng chính trị hoặc là Cộng Hòa hay Dân Chủ, nhưng CNN ngày càng cực đoan, đặc biệt từ khi xuất hiện Trump, một nhân vật không hề ngán giới truyền thông như thông lệ.

Kết quả là ông Trump bị đánh tơi bời từ những ngày đầu bước ra tranh cử năm 2016, trong đó CNN chính là tên đao phủ bằng mọi giá phải chém được đầu Trump một cách công khai, lộ liễu mới hả dạ.

Rồi 4 năm chấp chính của Trump chính là 4 năm truyền thông sôi động nhất, từ cả 2 phía chống đối và bênh vực.

Dạo đó, trên mặt báo hằng ngày của CNN không thể thiếu Trump. Họ vẽ ra 1 ông Trump khùng điên, dâm dật, kỳ thị luôn cả người khuyết tật. Các ngôi sao của CNN luôn nổi bật trong vai trò đánh đấm.

Còn nhớ người hùng lừng lẫy nhất lúc bấy giờ là Michael Avenatti, người chửi Trump nhiều nhất và hăng hái nhất.

Không may chỉ 1 năm sau đó, Michael phải vào nhà đá vì tội tống tiền hãng giày Nike lên đến vài chục triệu đô.

Lại nói đến Kathy Griffin của CNN, người đăng bức ảnh hình nộm của Trump bị chặt đầu, máu chảy ròng ròng rất bạo lực gớm ghiếc, gây phẫn nộ công chúng, và CNN buộc lòng phải cho bà thôi việc. Bà này đúng nghĩa là vừa xấu người lại xấu nết.

Cũng vì cố ý tấn công Trump mọi giá mà CNN bị vạ phải bồi thường cho cậu học sinh trung học Nick Sandmann của trường trung học Covington vì đã bôi xấu hạ nhục cậu bằng những cái clip giả tạo.

Buồn cười nhất, cũng là lộ liễu nhất, trong lúc đưa tin về các nhóm BLM đang biểu tình đốt phá, phóng viên của CNN đang tường thuật tại chỗ cho rằng cuộc biểu tình này rất "ôn hòa", và đằng sau anh ta lửa đang ngùn ngụt cháy, cả trụ sở của CNN ở Atlanta cũng là nạn nhân. ��

***

Vì cách đưa tin ngày càng thiên vị, ngay cả việc xài tin giả, lượng view của CNN suy giảm trầm trọng. Sau khi hạ bệ được Trump CNN tuột dốc không phanh. Năm 2021 chính là 1 đại họa. Ngôi sao sáng nhất là Chris Cuomo, em trai của thống đốc tiểu bang New York Andrew Cuomo, bị phát hiện cố tình bao che cho anh trai mình trong các vụ bê bối quấy nhiễu tình dục. Chris bị cho thôi việc mà lòng còn ấm ức bởi công trạng đánh phá Trump theo yêu cầu.

Đau ở chỗ họ đã chết vì gái, thứ vũ khí lợi hại mà họ dùng tấn công Trump xuyên suốt. Khi chiếc áo khoác chói ngời đạo đức bị vứt xuống, mặt nạ đã rơi, Andrew Cuomo hiện nguyên hình là tên dê xồm, tấn công tình dục rất nhiều phụ nữ dưới quyền. Cuối cùng ông phải từ chức trong ô nhục.

Đầu năm 2022 lại là một tin rất xấu. Lượng view tổng quát cũng như ở những phân đoạn quan trọng cho quảng cáo bị sụt 90%.

"CNN’s ratings took a nosedive by a massive 90 percent both overall and in the all-important demographic coveted by advertisers in the first week of the new year."

Cú knockout cuối cùng chính là vụ bê bối tình cảm của chủ tịch Jeff Zucker và một đồng sự cấp cao là bà Allison Gollust. Cả 2 đều đã có gia đình, và cuộc tình vụng trộm đã bị phát hiện trong quá trình điều tra Chris Cuomo.

Thiệt là cú xui xẻo có tính liên hoàn. Nếu không có vụ Andrew Cuomo bóc hốt phụ nữ sẽ không có vụ Chris bao che anh mình, và dĩ nhiên không có cuộc điều tra này để phát hiện ra cuộc tình đắt giá Jeff - Allison.

Giờ đây Jeff phải cúi đầu ra đi, kết thúc 9 năm lãnh đạo, và "có công" dẫn dắt CNN từ phía tả về phía cực cực tả.

Chết vì gái vừa êm ái vừa tê tái. ��

***

Tuy là góp phần hạ được Trump nhưng CNN rơi vào khủng hoảng. Hàng loạt ngôi sao phải ra đi trong ô nhục,bởi chính thứ vũ khí họ dùng để tấn công kẻ thù. Chiếc boomerang được ném ra đã quay ngược lại để sát thương người sử dụng.

Đang khi đó lão Trump có dịp đáp lễ. Ông vừa đăng đàn chọc quê CNN. Ông bảo Jeff phải ra đi vì CNN đã mất phương hướng, và khán giả đã rời bỏ nó. Đây là dịp để dẹp bỏ truyền thông bẩn bởi vì không có gì quan trọng hơn là uốn nắn lại dòng truyền thông què quặt ở đất nước chúng ta, và trên toàn thế giới, như trường hợp của CNN.

Đời có vay có trả.

Nguồn: https://www.facebook.com/larryDking/posts/10220983127623102

1 comment:

 1. CNN is a terrorist organization?
  Anonymous Poll
  99%
  Yes
  1%
  No
  "I was proven right about the spying, and I will be proven right about 2020"
  [President Donald Trump]

  ReplyDelete