Monday, December 12, 2016

Mẹo Vặt Hữu Ích Về Vệ Sinh Trong Tủ Lạnh


Như các bạn đã biết: Tủ lạnh là một nơi để giữ những đồ ăn gia dụng phổ biến trong mọi gia đình bởi sự tiện lợi của nó. Nhưng nhiều bạn không biết, khi sử dụng quá lâu ngày, đồ ăn chứa trong tủ sẽ sinh ra những mùi hôi khó chịu và có khi độc hại.
Chỉ cần đi chợ mỗi tuần một lần, thì bạn đã có thể dự trữ lượng thực phẩm đủ dùng cho cả gia đình trong tuần ấy. 


Thế nhưng, cũng chính vì luôn phải chứa rất nhiều loại thực phẩm nên tủ lạnh của bạn có khi lâu quá sẽ rất dễ bị ám mùi hôi tanh, khó chịu. Ngoài việc phải thường xuyên vệ sinh tủ lạnh định kỳ để khử sạch mùi hôi này bạn có thể kết hợp với các mẹo vặt khác.
Vậy phải làm sao để khử trừ mùi độc hại đó? Xin chỉ bạn mẹo vặt sau đây, bạn thử xem:

1- Mẹo thứ nhứt
Đặt 2 cuộn giấy vệ sinh vào tủ lạnh chính là mẹo đầu tiên bạn phải áp dụng.Mọi mùi hôi tanh của tủ lạnh đều được cuộn giấy vệ sinh hút sạch. Bạn chỉ cần chuẩn bị vài cuộn giấy, sau đó đặt chúng vào các ngăn trong tủ lạnh, có thể cho vào cả ngăn đá. Sau đó, bạn để yên như vậy qua một đêm. Sáng hôm sau, khi mở cửa tủ lạnh ra bạn sẽ kinh ngạc cực kỳ bởi mọi mùi hôi, tanh, khó chịu đều biến mất tăm. Sở dĩ cuộn giấy vệ sinh có thể có được côngdụng thần kỳ như vậy bởi chính cấu tạo của nó. Một trong những nguyên nhân gây ra mùi hôi trong tủ lạnh là do độ ẩm vượt quá tieu chuẩn mà thực phẩm tiết ra. Vậy nên, giấy sẽ thẩm thấu và hấp thu độ ẩm dư thừa đó, kèmtheo đó mùi tanh hôi cũng sẽ bị giấy"hút"sạch. Có thể nói đây là cách khử mùi tủ lạnh hiệu quả, đúng cách và an toàn nhất bạn nên áp dụng. 

2- Mẹo thứ 2: Chanh.
Bạn cắt quả chanh thành nhiều lát mỏng, sau đó đặt khắp các ngăn trong tủ lạnh. Tinh dầu từ vỏ chanh sẽ giúp khử mùi hôi, tanh của tủlạnh. 

3- Mẹo thứ 3: Bánh mì.
Bánh mì khô và xốp nên có khả năng hút ẩm rất tốt. Chỉ sau vài tiếng bạn có thể nhận thấy hiệu quả, điều tiện lợi nữa là chỉ một ổ bánh mì bạn có thể dùng cả tháng mà vẫn không hề hấn gì. 

4- Mẹo thứ 4: Giấm ăn.
Giấm ăn ngoài việc làm sáng quần áo, tẩy nhớt trên cá da trơn...còn có thể khử mùi tủ lạnh. Bạn chỉ cần cho giấm ăn vào chén nhỏ, để trong tủ lạnh. Tự động mọi mùi hôi khó chịu sẽ được khử sạch. 

5- Mẹo thứ 5: Than củi.
Cũng giống như việc than củi có thể loại bỏ mùi khê ở cơm, mùi tủ lạnh khó chịu cũng được than củi khử sạch. Bạn chỉ cần cho than vào túi vải, đập nát và đặt túi này vào tủ lạnh là xong.
Đó là 5 mẹo khử sạch hết mùi hôi, độc hại khó chịu tích ứ trong tủ lạnh các bạn. Bạn thử làm xem, nhất là các bà nội trợ, để tránh cho các ông chồng bị hét la tội nghiệp!

Tài liệu sưu tầm
Hồ Xưa trình bày và chuyển

No comments:

Post a Comment