Thursday, January 19, 2017

Phụ Nữ Xuất Chúng Không Phải Chỉ Ở Vẻ Bề Ngoài…


Người phụ nữ xuất chúng, 3 phần nằm ở ngoại hình, 7 phần nằm ở nội tâm. Chính cái khí chất toát ra từ bên trong ấy, mới thực sự là thứ lôi cuốn người ta, trường tồn mãi mãi…


Vẻ đẹp bên trong của người phụ nữ bao gồm: tư thái (dáng dấp dung mạo), nghi thái (lễ tiết), ngữ thái (giọng điệu lời nói), tình thái (biểu đạt tình cảm), khí thái (tính cách), tâm thái (biểu hiện nội tâm), và thần thái (hàm dưỡng tinh thần). Phụ nữ có được bảy khí chất này sẽ có được vẻ đẹp bất chấp không gian và thời gian.

1. Tư thái (dáng dấp dung mạo)
Người phụ nữ đẹp ở dáng dấp và dung mạo thì không cần nói gì cả, chỉ cần quay đầu lại, hay thậm chí chỉ là bóng lưng thôi là đủ thu hút người khác. Làm sao để vẻ bề ngoài xinh đẹp thật ra là một việc rất đơn giản: một bộ trang phục vừa vặn, một khuôn mặt trang điểm nhẹ nhàng, một đôi giày tốt, một sợi dây chuyền sáng, một chiếc túi xách tươi trẻ đều có thể khiến bạn trở nên tự tin và xinh đẹp hơn. Tất nhiên, dáng dấp và dung mạo cũng nên được chú trọng kỹ càng…

Phụ nữ Pháp nổi tiếng nhẹ nhàng lãng mạn, phụ nữ Hàn có tiếng đẹp thanh thoát ngọt ngào, chẳng lẽ họ thật sự sinh ra đã đẹp sao? Thật ra là khi người khác còn đang ngủ nướng, họ đã dậy sớm làm đẹp; khi người khác còn đang cố ăn khuya, thì họ lại đi đắp mặt nạ, mát xa; khi người khác đang ăn những thứ không có lợi cho sức khỏe thì họ tự tay nấu canh bổ huyết dưỡng da suốt cả tiếng đồng hồ; khi người khác nằm vật ra ngủ mà còn chưa tẩy trang thì họ lại tẩy trang cẩn thận, ngâm mình thư giãn, chăm sóc dưỡng ẩm chống nhăn cho da; khi người khác ngồi ôm máy tính thì họ dậy sớm chạy bộ, tập yoga hoặc đi dạo, hít thở khí trời…

2. Nghi thái (lễ tiết)
Người phụ nữ có dáng điệu đoan trang, nhẹ nhàng, mỗi cử chỉ đều thể hiện sự giữ gìn của bản thân. Khi nhìn họ giống như đang thưởng thức một bức tranh vậy, họ đã biến bản thân thành một tác phẩm nghệ thuật tuyệt đẹp.

Nghi thái lễ tiết là một trong những phẩm chất quan trọng đối với phụ nữ xưa. Ngày nay, khi các bạn trẻ say đắm trong tình yêu lứa đôi mà lãng quên đi những chi tiết tỉ mỉ, thì bậc ông bà cha mẹ vẫn luôn chú ý nhắc nhở và giáo dục con cái điều đó.

“Lễ” là một điều luôn cần phải học hỏi, ví dụ như: bạn có chú ý lời ăn tiếng nói của mình không, bạn có lễ phép với người lớn tuổi không, hay thậm chí là bạn có biết “mời” trước khi cầm chén nước hay không, v.v. Mỗi cử chỉ của người phụ nữ có lễ tiết đều thể hiện ra nền giáo dục mà họ nhận được.

3. Ngữ thái (giọng điệu lời nói)
Một người phụ nữ đẹp cần hiểu lời nào nên nói lời nào không, khi nói chuyện cũng cần có sự khoan thai, điềm tĩnh, nhẹ nhàng. Nếu không biết nói chuyện hoặc nói chuyện rẻ tiền, thì dù bạn có xinh đẹp vẫn sẽ khiến người khác muốn “cao chạy xa bay”.

Có không ít người cứ nói chuyện là hớn ha hớn hở, tùy tiện bình luận, không hề có chút cẩn trọng nào; hoặc giả hễ bắt đầu nói thì toàn là những chuyện về các ngôi sao này nọ, nói mãi mà không hết; cũng có thể là nói chuyện mà cứ như cãi nhau hay nói chuyện mà lại cứ thì thào chẳng còn sức; thậm chí cứ mở miệng là than thở, buồn phiền. Tất cả những điều đó đều khiến người ta cảm thấy mệt mỏi khi nói chuyện.
Nếu muốn cải thiện ngữ thái của mình thì phải chú ý tập luyện giọng điệu, năng giao tiếp, cẩn trọng trong lời nói. Như vậy thì mới có thể khiến người khác chủ động muốn bắt chuyện với mình.

4. Tình thái (biểu đạt tình cảm)

Làm một người phụ nữ có nội tâm phong phú, tình cảm tràn đầy, dịu dàng tốt bụng, đơn thuần đáng yêu, quyến rũ tươi sáng, nhẹ nhàng lãng mạn, tinh tế rộng lượng. Đó đều là những điều khiến người khác đánh giá cao.

Phụ nữ có thể mạnh mẽ, nhưng không nên đánh mất sự dịu dàng. Phụ nữ có thể làm nũng, nhưng đừng khóc đến mức vô lý. Phụ nữ có thể yêu cầu được bảo vệ, nhưng không nên tỏ ra yếu đuối quá đà. Biết biểu đạt tình cảm phong phú nhưng vẫn giữ chừng mực sẽ thật sự khiến bạn trở nên đẹp hơn, nhu mì hơn, mà vẫn không đánh mất giá trị của người phụ nữ.

5. Khí thái (tính cách)
Tính cách của mỗi người là đặc điểm ảnh hưởng trực tiếp đến suy nghĩ, lời nói và hành động của người đó. Tính cách có bao gồm cả mặt xấu lẫn mặt tốt.

Tính xấu bao gồm có ích kỷ, ba hoa, dựng chuyện, đặt điều, vụ lợi, gian trá, ác độc, vô duyên, đua đòi, đố kị, vô ơn, v.v. Tính tốt bao gồm có khiêm tốn, vị tha, khoan dung, kiên nhẫn, hòa đồng, cởi mở, vui vẻ, hoạt bát, lễ phép, chừng mực, biết nghĩ đến người khác và nhiệt tình giúp đỡ mọi người.

Cá tính của người ta có phần được hình thành tự nhiên, cũng có phần là do rèn giũa mà thành. Một người phụ nữ nên biết cách kiềm chế tính xấu của mình và phát huy nét đẹp nội tại.

6. Tâm thái (biểu hiện nội tâm)

Tầm quan trọng của nội tâm thì ai cũng biết. Phụ nữ càng nên có nội tâm tốt, đặc biệt là phải biết cách bảo vệ bản thân, đừng lo buồn u sầu, tức giận, nếu không thì theo thời gian sẽ gây nên những di chứng rất nghiêm trọng cho sức khỏe và tinh thần.


Có những người phụ nữ mà tinh thần luôn phấn chấn, dồi dào, luôn tràn đầy năng lượng. Trong khi đó lại có những người phụ nữ luôn có vẻ chán nản, lười biếng, tiêu cực, buồn phiền.

Có những người phụ nữ vừa xuất hiện thì liền ấm áp nhẹ nhàng như ánh mặt trời. Còn có những người thì chỉ cần xuất hiện là kéo theo sự âm u, lạnh lẽo. Có những người phụ nữ luôn khiến người ta cảm thấy tươi mát như vừa trải qua một cơn mưa, còn có người thì lại hủy hoại mọi thứ như một cơn bão.

7. Thần thái (hàm dưỡng tinh thần)
Thần thái của một người phụ nữ là điều khó đạt được nhất, cũng là biểu hiện của sự hàm dưỡng sâu lắng của nội tâm.

Có rất nhiều cách để bồi dưỡng thần thái tốt. Thứ nhất là đọc sách, hiểu được triết lý nhân sinh, để giải đáp những khó khăn trong cuộc sống của mình. Thứ hai là bạn bè, thường xuyên trò chuyện cùng bạn bè giúp giải tỏa phiền não và u sầu. Thứ ba là niềm vui, bồi dưỡng nhiều sở thích như âm nhạc, vũ đạo, yoga, hội họa, thư pháp, nhiếp ảnh, nấu ăn, du lịch v.v. Chúng đều có thể giúp bạn xây dựng sở thích, khiến bạn trở nên vui vẻ tươi sáng hơn.

Ngoài ra, sự tu dưỡng về mặt đạo đức cũng sẽ là bồi đắp lớn nhất, khiến cho thần thái của người phụ nữ trở nên thực sự cao thượng, khiến người ta ngưỡng mộ mà không dám khinh nhờn, muốn giúp đỡ mà không muốn gây hại, muốn trân trọng bảo vệ từ nội tâm chứ không phải là vì bị thu hút bởi nhan sắc thuần túy.

Theo Trithucvn.net

No comments:

Post a Comment