Saturday, September 14, 2019

Sáng Kiến Của Công Ty Quảng Cáo Australia

Một công ty quảng cáo ở Australia đã sáng tạo ra một bộ sưu tập đồ ăn để giúp mọi người có thể nhớ đến quốc kì của các quốc gia dễ dàng hơn.

Có thể nói, văn hóa ẩm thực luôn là một nét đẹp riêng biệt của mỗi quốc gia trên thế giới, nó cũng chính là một trong những thứ để lại ấn tượng sâu đậm nhất trong lòng du khách nước ngoài.

Nếu như phở là món ăn không thể không nhắc tới ở Việt Nam thì Ấn Độ lại nổi tiếng với món cà ri, những miếng pho mát vàng ruộm gắn liền với hình ảnh nước Pháp, còn Ý thì được coi là cái nôi của mì Spaghetti...
Nhận thấy nhiều người gặp khó khăn trong việc nhận dạng những lá cờ trên thế giới, một công ty quảng cáo của Australia đã sáng tạo ra những lá quốc kỳ dựa trên món ăn đặc trưng của từng nước.


Italy

Lá cờ của Italy làm từ húng quế, sợi mì ống và cà chua, tượng trưng cho 3 màu xanh lá, trắng, đỏ trên quốc kì. Đây cũng là những nguyên liệu dùng để chế biến món mì spaghetti nổi tiếng của quốc gia này.

Ấn Độ

Cà ri gà, cơm, rau cheera thoran và bánh papadum là những nguyên liệu cần thiết để chế biến món "cơm cà ri gà" của Ấn Độ.

Brazil

Brazil vốn là một quốc gia nhiệt đới, vậy nên sự xuất hiện các loại trái cây như chanh, dứa và chanh leo là không thể thiếu.

Mỹ 
Nổi tiếng là thiên đường của đồ ăn nhanh, chắc chắn sẽ không lạ khi tác giả đã chọn những chiếc hotdog và mù tạt để tạo nên quốc kỳ Mỹ.

Hy Lạp
Quốc kỳ Hy Lạp được tạo nên từ những quả ô liu màu chín và pho-mát feta.

Nhật Bản 
Lá cờ của Nhật Bản được trang trí vô cùng đơn giản với cá ngừ cùng cơm chín.

Li Ban
Lá cờ của đất nước Liban này được làm từ bánh mì pita, bên trên rải cà chua, hạt lựu và nhánh mùi tây được đặt vào chính giữa

Việt Nam
Các loại trái cây nhiệt đới như chôm chôm, vải và khế có thể được coi là đặc sản của Việt Nam.


Australia
Bánh thịt và sốt là hai thứ không thể không nhắc tới khi trải nghiệm văn hóa ẩm thực ở Australia.

Pháp
Vốn mệnh danh là "thiên đường của phô mai", quốc kỳ của Pháp được tạo nên một cách vô cùng tinh tế với phô mai xanh, pho mát brie và nho.


Anh
Bánh ngọt, kem và mứt là những thứ không thể thiếu trong tiệc trà chiều của người dân Anh.


Thổ Nhĩ Kỳ
"Turkey" (Thổ Nhĩ Kì) trong tiếng Anh còn có nghĩa là "gà tây", đó cũng chính là lý do tại sao người ta đã chọn thịt gà là nguyên liệu chính cho quốc kỳ của Thổ Nhĩ Kì.

Tây Ban Nha
Xúc xích cay Chorizo có thể được coi linh hồn của mọi món ăn Tây Ban Nha, vì thế người ta đã sử dụng xúc xích Chorizo và cơm Paella để tạo nên tác phẩm này.

Indonesia
Lá cờ của Indonesia đơn giản với hai màu đỏ trắng được trang trí bằng cà ri cay và cơm trắng.

Thai Lan
Cua xanh, ớt ngọt và dừa là những thứ phổ biến trong các món ăn đặc trưng của người dân đất nước Chùa Vàng.

Thụy Sĩ
            Thịt lợn muối và pho mát Emmental đã được kết hợp với nhau tạo thành quốc kỳ của đất nước Thụy Sĩ.

Nguồn bài: themindcircle

No comments:

Post a Comment