Wednesday, May 12, 2021

Ở Đời Có 4 Cái Ngu, Làm Mai Lãnh Nợ Gác Cu Cầm Chầu - Đại Dương


Không ngờ lời dặn dò con cháu của nòi giống Lạc Hồng từ ngàn xưa mà vào thời đại nhân loại lăm le xâm lăng Sao Hoả cứ đúng như Sấm Trạng Trình!

Ông bà mai ở Châu Âu và Hoa Kỳ

Thời Chiến tranh Lạnh (1949-1991), Pháp Quốc không thể tiếp tục cai trị Việt Nam dù đã hơn 80 năm nên Hoa Kỳ khó đồng ý yêu cầu tiếp tục viện trợ để Paris duy trì giấc mộng Thực dân tại Đông Dương.

Mối hận này được Pháp Quốc trả thù bằng cách ủng hộ, nuôi dưỡng Mặt trận Giải phóng Miền nam Việt Nam để làm ông mai dẫn dắt hai phe Quốc/Cộng thực hiện Hoà giải, Hoà hợp dân tộc. Cái tội cai trị độc ác, vô nhân đạo hơn 80 năm tại Việt Nam của Thực dân Pháp chưa phai lạt lại được gia tăng khi Paris ôm chân Hà Nội để thoá mạ, miệt thị khát vọng tự do, dân chủ của 20 triệu người Việt Nam sống ở phía Nam vĩ tuyến 17.

Ngày 30/04/1975, “Ông Mai” Pháp Quốc không làm cho hai phe Quốc/Cộng “Hoà giải Hoà hợp dân tộc” vì Hà Nội xé ngay Hiệp định Paris 1973 (Paris Agreement of 1973) khi đổi thành “Hoà hợp Hoà giải Dân tộc” để phát động chiến dịch trả thù khắc nghiệt và độc ác nhất mà trút lên đầu công dân Việt Nam Cộng Hoà.

Năm 1972, Cố vấn An ninh Quốc gia kiêm Ngoại trưởng Hoa Kỳ, Henry Kissinger nhượng bộ Trung Quốc để rút quân Mỹ khỏi Việt Nam bằng chính sách “Việt Nam Hoá chiến tranh”. Quyết định này giúp điều kiện cho Trung Quốc kiểm soát Đông Dương (Việt, Miên, Lào).

Đến cuối đời, Kissinger vẫn tin có thể thay đổi Trung Quốc thành quốc gia hoà hợp với “Cộng đồng Quốc tế”.

Phát biểu tại Diễn đàn Sedona của Viện McCain hôm 30/04/2021, Kissinger cảnh cáo “Đụng độ Mỹ-Trung sẽ là ngày tận thế” nên kêu gọi “Chính phủ Mỹ vừa kiềm chế sự trỗi dậy của Trung Quốc, đồng thời duy trì hòa bình giữa Bắc Kinh và Washington”.

Thực tế, Chủ tịch Tập Cận Bình đã kết thúc chủ trương “Ẩn mình Chờ thời” của Lãnh tụ Đặng Tiểu Bình để công khai tham vọng thống trị thế giới qua việc từ chối thi hành nghiêm chỉnh các quy định văn bản của Tổ chức Thương mại Thế giới (WTO); Công ước Liên Hiệp Quốc về Luật Biển năm 1982 (UNCLOS); Tổ chức Y tế Thế giới (WHO); Tuyên bố về Ứng xử của Các bên ở Biển Nam Trung Hoa (DOC); Phán quyết của Toà án Trọng tài Thường trực về Luật Biển (PCA).

Viên chức ngoại giao ở mọi cấp của Trung Quốc đều ngang nhiên chỉ trích quyết liệt hoặc ra lệnh trừng phạt bất kể nước nào, cơ quan ngôn luận lớn, nhỏ mà dám làm phật lòng Bắc Kinh.

Xuyên qua phát biểu và hành động công khai chứng tỏ Tập Cận Bình xác định Tây Phương đang suy thoái nghiêm trọng nên cần một phát súng ân huệ khiến cho Hán Tộc ở Hoa Lục và nhiều Cộng đồng Hoa Kiều Hải ngoại hợp tác trong nhiều lĩnh vực khác nhau.

Ông bà mai mối ở Châu Âu và Hoa Kỳ có dám nhận ra thất bại chua cay để Tây Phương khỏi rơi vào sự thống trị của Chủ nghĩa Đại Hán chưa?

Hậu quả của việc lãnh nợ

Chuyện buôn nô lệ ở Châu Phi và lập thuộc địa trên khắp thế giới do các Đế quốc Châu Âu chủ trương và thực hiện triệt để. Các đại điền chủ Mỹ chỉ mua nô lệ cần thiết cho việc đồng án. Buôn bán nô lệ là hợp pháp vào thời đại đó.

Nội chiến Hoa Kỳ (1861-1865) Tổng thống Abraham Lincoln của Đảng Cộng Hoà đã ra Tuyên ngôn Giải phóng Nô lệ (Emancipation Proclamation) năm 1862 mà mãi đến năm 1865 mới được áp dụng trên toàn bộ Hợp Chúng Quốc Hoa Kỳ sau khi Tu chính án số 13 ra đời. Trong khi đó, các Đế quốc Châu Âu, Châu Á vẫn hãnh diện và duy trì hệ thống nô lệ khắp thế giới. Tổng thống Lincoln bị ám sát chết ngày 14/04/1865.

Đại chiến Thế thế giới Thứ nhất và Thứ hai đều do các Đế quốc Châu Âu và Châu Á tranh giành thuộc địa, tài nguyên khiến cho nhân loại lâm vào cảnh khốn cùng. Hoa Kỳ đã lao vào giải quyết rồi giúp họ ổn định cuộc sống bằng sinh mạng và tài chánh khiến cho Hợp chúng Quốc Hoa Kỳ từ thặng dư đến thâm hụt ngân sách trầm trọng.

Họ chẳng thèm trả nợ mà còn buộc Hoa Kỳ phải bảo bọc về an ninh, về kinh tế trong khi Châu Âu sử dụng thế lực để làm ăn với Trung Quốc gây thiệt hại cho Hoa Kỳ. Chỉ có 8 trong số 30 quốc gia thuộc Tổ chức Minh ước Bắc Đại Tây Dương (NATO) dùng 2% GDP cho chi phí quốc phòng theo quy định chung vào năm 2014 so với 6.3% của Hoa Kỳ.

Châu Âu tự hào về hệ thống an sinh xã hội. Nếu họ phải dồn nỗ lực chế tạo vũ khí đủ sức đương đầu với Liên Sô (Nga) thì làm sao đủ tiền chi cho hệ thống an sinh xã hội mà cao giọng chê trách Hoa Kỳ?

Âu Châu sỉ nhục Tổng thống Donald Trump thất bại trong việc đối phó với Virus Vũ Hán. Thực tế, tỷ lệ nạn nhân của SARS-CoV-2 tại Châu Âu cao hơn Hoa Kỳ. Nhưng, Anh Quốc (đã tách khỏi Liên Hiệp Châu Âu năm 2020) và Hoa Kỳ đã sản xuất vắc xin SARS-CoV-2 được các chuyên gia y tế thế giới công nhận. Ngược lại, cộng đồng y tế thế giới chưa công nhận vắc do Trung Quốc và Nga sản xuất vì không thông qua các điều kiện thí nghiệm đúng quy cách y tế. Ba Tây (Brazil) và Ba Lan tiêm ngừa bằng vắc xin của Trung Quốc vẫn bị tỷ lệ chết cao ngấc. Ngoại trừ Đức hợp tác với Hoa Kỳ sản xuất vắc xin Pfizer-BioNTech trong khi các nước Châu Âu khác đều chưa có. Như thế, làm sao Châu Âu tự hào có nền kinh tế ưu việt?

Khi Trump tuyên bố sẽ có thuốc chủng ngừa Virus Vũ Hán trước năm 2021 thì bị thoá mạ bằng mọi loại ngôn ngữ hạ cấp, mất dạy từ Đảng Dân Chủ Mỹ và Châu Âu. Nhưng, Anh Quốc đã có hai và Hoa Kỳ có ba loại thuốc chủng Virus Vũ Hán trước khi Tổng thống Joe Biden vào Toà Bạch Ốc.

Operation Warp Speed là chiến dịch đẩy mạnh việc sáng chế, mua, và phân phối thuốc ngừa do Tổng thống Trump công bố ngày 29/04/2020. Vào ngày 15 tháng 5, Tổng thống Trump bổ nhiệm Moncef Slaoui, cựu lãnh đạo hãng GSK Vaccines và Tướng bốn sao, Gustave Perna để lãnh đạo chiến dịch qua bốn giai đoạn (1) Chính phủ trợ giúp 18 tỉ USD để các nhà khoa học nghiên cứu. (2) Đặt mua 500-800 triệu liều thuốc của Pfizer và Moderna. Tổng thống đắc cử Joe Biden chích ngừa ngày 21/12/2020 trước ngày nhậm chức 20/01/2021. (3) Phân phát thuốc ngừa cho các tiểu bang do quân đội phụ trách nhằm tránh chậm trễ vì guồng máy thư lại. (4) Chích ngừa cho dân chúng do các Thống đốc phụ trách.

Ấy vậy mà Tổng thống Biden tự thưởng công được bà Gloria Borger nói trên CNN “Operation Warp Speed” do đương kiêm Tổng thống Biden tung ra!”. Họ xứng đáng được giải nhất về Fake News).

Tổng thống Biden tuyên bố sẽ không bảo vệ bản quyền vắc xin ngừa Covid-19 do Pfizer-BioNTech sản xuất được Bà Đại diện thương mại Mỹ, Katherine Tai loan báo hôm thứ Tư 05/05. Chủ tịch Ủy Ban Châu Âu, Ursula von der Leyen tuyên bố không ủng hộ; Tể tướng Đức, Angela Merkel nói bản quyền vac-xin nên tiếp tục được “bảo hộ”. Pháp chưa bào chế được vắc xin Covid-19 dù luôn luôn ca tụng nền y tế số 1 trên thế giới. Tổng thống Pháp, Emmanuel Macron tuyên bố cần biến loại vắc xin này thành “sở hữu công cộng toàn cầu”. Trí tuệ nước Pháp là “nằm dưới gốc chờ sung rụng”?

Hoa Kỳ trong hình ảnh gác cu

Ai đóng vai gác cu phải chui vào bụi rậm, dù bị kiến cắn cũng không dám cục cựa, mà chờ con cu trống sập bẫy.

Con người ai cũng muốn hơn người nên lừa được cứ lừa. Họ thường tâng bốc kẻ bị lừa lên tận mây xanh cho đến khi đạt được sự mong muốn. Tổng thống Biden đang đem mồ hôi nước mắt của dân Mỹ rải bốn phương để được kẻ khác tâng bốc như một lãnh tụ chịu chơi.

Đa số dân Mỹ chê Thoả ước Đối tác Xuyên Thái Bình Dương (TPP); Kế hoạch hành động toàn diện chung (JCPOA); Thoả ước Biến đổi Khí hậu Paris (PCA) nên Quốc hội Mỹ không phê chuẩn thành Hiệp định. Trung Quốc hưởng lợi nhiều nhất vì TPP giúp cho Cộng đồng Hoa Kiều ở Đông Nam Á thao túng nền kinh tế quốc dân. Nhờ JCPOA mà Bắc Kinh có bàn đạp từ Iran để thống trị Trung Đông. Trung Quốc thải ra 30% lượng khí thải toàn cầu, Ấn Độ 9% và nhiều nước khác được quyền sử dụng than đá (thoát ra nhiều khí thải nhất). Những nhà máy điện than mà Trung Quốc bán cho Việt Nam, các quốc gia Đông Nam Á và các Châu Lục cũng phát khí thải như điên.

Tổng thống Biden đưa ra kế hoạch cải tổ toàn diện hạ tầng cơ sở Hoa Kỳ với chi phí 1.9 nghìn tỷ USD.

Nhưng, Hoa Kỳ chưa tự sản xuất đủ vật liệu cần thiết cho một dự án đồ sộ nên phải nhập từ ngoại quốc. Bắc Kinh đã nhanh chóng bắn tiếng sẵn sàng hỗ trợ kế hoạch, chuyên viên, công nhân, vật liệu để giúp cho Biden hoàn thành giấc mơ điên rồ. Quá dễ hình dung, Bắc Kinh sẽ cài gián điệp, đặt những ổ giám sát cho tương lai. Họ sẽ ngưng nửa chừng dự án để đội giá thành lên như từng diễn ra khắp thế giới. Ai lợi, ai hại đã rõ như ban ngày, ngoại trừ những kẻ sống trong ảo mộng như người gác cu. Bà con ơi, Chẳng cần đánh Hoa Kỳ cũng phải bại!!!

Tổng thống Biden thích cầm chầu

Bất cứ tuồng hát bội nào diễn ra cũng phải có vị chức sắc cao nhất với chiếc trống chầu ở hàng đầu khán giả để gióng tiếng trống khen hay chê diễn viên kèm theo thẻ bài ném ra. Càng nhiều thẻ bài gánh hát và diễn viên càng no.

Khi vào Toà Bạch Ốc, Tổng thống Biden thích cầm dùi trống hơn ngó vào số nợ công của Hoa Kỳ vụt lên như pháp thăng thiên. Mỗi tỉ USD theo dùi trống của Biden bay đi thì hàng tỉ, tỉ hy vọng của người Mỹ muốn an cư, lạc nghiệp, tương lai của thế hệ kế tiếp cứ tan biến như bọt biển.

Vậy, dân Mỹ làm chủ số phận hay Tổng thống Joe Biden và vài nhóm cực đoan trá hình dân chủ?

Mọi tầng lớp người Mỹ từng đổ mồ hôi sôi nước mắt để xây dựng một siêu cường độc nhất vô nhị trên thế giới mà để rơi vào thảm cảnh “đắt tay nhau xuống hố” hay sao?

Nước Mỹ gặp một tên “phá gia chi tử” thì một bào thai trong bụng mẹ cũng bị đã đeo một cục nợ khổng lồ làm sao có điều kiện xây dựng Hợp Chúng Quốc Hoa Kỳ cường thịnh, an ninh, hạnh phúc?

Đại-Dương  

1 comment:

  1. Ở Đời Có 4 Cái Ngu: Làm Mai, Lãnh Nợ, Gác Cu, Cầm Chầu.

    Vậy..ha...Làm..Mai..thì..thích..lắm,..nhưng..chưa..thành..đám..nào..Lãnh..Nợ..thì..mình..chì..nói..vô..một..tiếng..để..gíup..người..ta..mà...Gác..Cu..nghe..mà..chưa..biết...Cầm..Chầu..mơ..đến..cái..danh..dự..nầy..lắm..mà..chưa..ai..tin..tưởng...Hẹn..kiếp..sau.

    ReplyDelete