Thursday, February 13, 2014

8 Vị Trí "Càng Xấu Càng Khỏe"

 
* Được cái này thường mất cái kia. Cơ thể con người cũng vậy, có những vị trí càng xấu càng khỏe mạnh.
 
1. Mông to tốt cho tim, não
Các nghiên cứu cho biết, người có mông to sẽ có mức cholesterol “xấu” thấp hơn, cholesterol “tốt” cao hơn, vì vậy tỷ lệ xơ cứng mạch máu của tim và não khá nhỏ. Đại học Oxford Anh nghiên cứu còn phát hiện, người mông to có tỷ lệ mắc bệnh tiểu đường cũng thấp hơn. 

2. Mọc nhiều nốt ruồi làm chậm lão hóa
Nốt ruồi mọc nhiều trên cơ thể không chỉ khó coi, có nguy cơ ung thư da tăng gấp 10 lần. Mặt khác, các nhà khoa học Học viện King, Đại học London trong một nghiên cứu mới nhất cho biết, so với người không có nốt ruồi, người có nhiều nốt ruồi thường trẻ hơn 6 – 7 tuổi so với tuổi thực tế, tỷ lệ mắc các bệnh tuổi già như bệnh tim và bệnh loãng xương là tương đối thấp.
 
3. Núi đôi nhỏ thì cột sống càng thẳng
Các nhà nghiên cứu Thổ Nhĩ Kỳ phát hiện, những người có núi đôi càng lớn, càng dễ bị đau lưng và cong cột sống, người có nhũ hoa nhỏ thì không như vậy. Về góc độ giới tính, độ nhạy cảm với vuốt ve của núi đôi nhỏ mạnh hơn so với núi đôi lớn. 
 
4. Mũi to ít bị cảm lạnh
Đại học Iowa, Mỹ nghiên cứu cho biết, mũi càng lớn, tỷ lệ hít phải các chất ô nhiễm (như bụi) ngược lại càng giảm, khả năng đề kháng các vi khuẩn có hại càng lớn. Vì vậy, người có mũi to rất ít bị cảm lạnh hay cảm cúm.

5. Đùi to thì tim khỏe
Một nghiên cứu của Đan Mạch dài tới 12 năm, liên quan đến 3.000 đàn ông cho thấy, người có vòng đùi 60 cm trở lên, bắp chân khỏe mạnh thì nguy cơ chết sớm và mắc bệnh tim càng giảm.

6. Ngón chân ngắn chạy nhanh hơn
Một nghiên cứu mới nhất của Anh cho biết, trong quá trình tiến hóa của loài người, ngón chân ngắn đi là để chạy nhanh hơn. Ngón chân dài liên quan đến cơ xương nhiều hơn, vì vậy chạy sẽ mất sức, hiệu quả “giảm xóc” cũng thấp.

7. Tai to dù về già vẫn thính
Chuyên gia y học, tiến sĩ Ralph Holm cho biết, tai ngoài càng to, ống tai thu được âm thanh càng rõ, vì vậy người có tai to rất ít bị mất thính giác do già yếu.

8. Bàn chân bẹt thì chân ít bị tổn thương
Một nghiên cứu mới nhất của Mỹ phát hiện, người có bàn chân bẹt thì chân và các bộ phận của chúng ít bị tổn thương, nguy cơ bị tổn thương của những người có cung chân cao sẽ cao gấp 6 lần người có bàn chân bẹt.


Đức Trọng (Theo Health)

No comments:

Post a Comment