Sunday, February 16, 2014

Cách Chữa Cơm Nếp Nửa Sống Nửa Chín


Hôm 24 tháng 8 năm 2013, bà bếp có viết bài hướng dẫn cách nấu xôi mặn đơn giản trong nồi cơm điện nhưng quên dặn hờ quý vị một bí quyết. 

Nếu khi dở nắp nồi ra xới mà thấy hột nếp còn ngòi đục đục không chín hẳn thì cũng đừng vội "hoảng". Rất dễ "cứu". Chỉ cần bưng nguyên nồi cơm nếp cho vào một cái nồi to hơn đổ nước vào đậy nắp lại hấp khỏang 15- 20 phút là nếp sẽ trong, chín tới. Sau đó mới nhấc ra trộn gia vị vào xới đều. 

Đa số người ta làm xôi mặn không trộn gia vị chung với cơm nếp mà chỉ để trên mặt xôi, do đó xôi theo xôi, thịt theo thịt, thiếu sự kết hợp hài hòa, ăn kém ngon. 


Bà bếp đã từng bị tổ trác một lần nấu không chín cho nên đã nghĩ ra cách hấp lại. Nhận thấy có nhiều bạn đọc chiếu cố recipe này, hôm nay xin gởi lên bí quyết chữa cơm nếp sống để quý vị yên chí nấu xôi thành công bằng nồi cơm điện. 
Có thể đổi gia vị thay vì xá xíu thì lạp xưởng hoặc gà rôti xé tơi tùy ý thích của mỗi người.   


Bon appétit!

  Người Phương Nam 

No comments:

Post a Comment