Friday, January 3, 2014

Những Điều Có Thể Bạn Chưa Biết Về Món Kem Mát Lạnh

Nguồn gốc của kem
Kem xuất phát từ món tráng miệng lạnh được chuẩn bị cho hoàng đế La Mã vào thế kỷ thứ nhất sau công nguyên. Nó được chế biến từ tuyết và trái cây kết hợp với một số nguyên liệu khác. Tuy nhiên, kỷ thuật này không được phát triển, nó dần bị mài mòn và biến mất.


Vào thế kỷ, thứ 13, Marco Polo đã mang công thức chế biến kem từ sữa đông lạnh du nhập vào châu Âu. Trong thời kỳ này, kem được coi là một món ăn tráng miệng ưa thích trong giới quý tộc. Các đầu bếp của hoàng gia đã ra sức bảo vệ, phát triển các kỷ năng chế biến tạo nên sự đa dạng trong các món tráng miệng. Tuy nhiên, cuối cùng công thức vẫn bị lọt ra ngoài và tầng lớp dân thường đã sử dụng chúng phổ biến trong cuộc sống hàng ngày.
Kem du nhập vào các thuộc địa của Mỹ vào cuối những năm 1600 và cuối thế kỷ thứ 18, các cửa hàng bán kem đầu tiên đã được mở ra tại thành phố New York. Năm 1846, tủ kem di động được phát minh mà mọi người vẫn sử dụng chúng để làm kem tại nhà. Tuy nhiên, đến cuối thế kỷ 19, quy mô trong ngành bán kem không được mở rộng là mấy, thay vào đó là sự phát triển vượt bậc của các kỷ năng làm kem. Chỉ khi đến năm 1904, tại hội trợ triển lãm tại thành phố Louisiana, Hoa Kỳ , kem mới được phổ biến rộng rãi tạo nên cơn sốt và tạo bước đệm cho sự thành công và phát triển trong lĩnh vực kinh doanh ẩm thực về kem sau này.


Những điều thú vị về kem mà bạn chưa biết 

1. Con người phải tốn ít nhất mười hai lít sữa để làm cho một gallon kem (khoảng 3,78 lít).
2. Tại Hoa Ky , trung bình một người tiêu thụ xấp xỉ 23 lít kem hàng năm.
3. Để tẩu tán hết một chiếc ốc quế cỡ to, chúng ta phải mất trung bình 50 lần liếm kem.
4. Cannada đã ghi kỷ lục về chiếc kem nước quả lớn nhất với cân nặng 24 tấn.
5. Ở thành phố Portland của tiểu bang Oregon là nơi mà lượng kem tiêu thụ tính trên đầu người lớn nhất thế giới vào năm 2003.


6. Kem Vanni là hương vị được bán chạy nhất.
7. Thành phần chính trong kem chính là không khí!
8. Tháng 7 được goi là tháng kem của quốc gia.

9. Hoa Kỳ sản xuất 800 triệu lít kem hàng năm.
10. 98% các hộ gia đình ở Hoa kỳ đều dự trữ sẵn kem trong tủ lạnh.
11. Kem socola là kem được yêu thích nhất.
12. Khoảng 5% con người chia sẻ món kem thơm ngon với thú cưng của mình.


13. Năm 2002, một chiếc kem hình kim tự tháp được hoàn thành với 3000 thìa kem và nặng hơn 453kg.
14. California, Indiana, Ohio, Texas và New York là những thành phố dẫn đầu trong doanh thu bán kem.

Những lợi ích từ món kem thơm ngon, mát lạnh

Các nhà khoa học đã chỉ ra rằng, kem khiến cho chúng ta khỏe mạnh hơn bởi các dưỡng chất có chứa trong các thành phần chế biến kem. Nó bao gồm hơn 100 loại chất hữu cơ có ích: 25 axit amin chứa hàm lượng protein, 25 axit béo, 30 loại muối khoáng, 20 loại vitamin khác nhau và các men lợi khuẩn giúp ích trong quá trình trao đổi chất và tiêu hóa.

Một thành phần vô cùng hữu ích chứa trong kem chính là sữa, một nguồn năng lượng dồi dào cung cấp cho sự hình thành, phát triển của não và tăng cường trí thông minh của trẻ em. Đặc biệt đối với các loại sữa và sữa chua khi đông lạnh, nó được giảm thiểu chất béo nên phù hợp với những người huyết áp thấp và bị bệnh tim mạch.


Ngoài ra, đối với các loại kem kết hợp hoa quả tươi sẽ mang đến cho chúng ta lượng vitamin D, C giúp tăng sức đề kháng của cơ thể và khiến da của chúng ta sẽ trở nên mịn màng hơn.
Đặc biệt, kem còn có sức mạnh vô cùng đặc biệt chính là giúp chúng ta hạ hỏa, xua tan đi những cơn căng thẳng mệt mỏi, stress hay nỗi lo âu buồn bực trong cuộc sống nhờ vào sự mát lạnh của kem. Các nhà nghiên cứu đã chỉ ra kem chính là thực phẩm giúp con người hạnh phúc hơn trong cuộc sống.


Tuy nhiên, các bạn đừng dựa trên những lợi thế ưu việt của kem mà tiêu thụ chúng với lượng lớn trong thời gian ngắn vì chúng sẽ mang đến những tác động tiêu cực như viêm họng hay tê buốt răng.

Lính thủy sưu tầm

No comments:

Post a Comment