Wednesday, August 9, 2023

Sườn Nướng Ướp Mật Và Hoi Sin Sauce Đậm Đà Thơm Ngon


Để làm món thịt nướng, các bà nội trợ mỗi người có vài cách ướp thịt khác nhau. Riêng tôi, có hai cách ướp mà tôi thấy rất ưng ý, đậm đà thơm ngon, mà miếng thịt không khô khốc.  

Nếu sườn nướng ăn với gạo tấm, nước mắm chua ngọt, tức là cơm sườn thì tôi ướp thịt với hành lá, nước mắm, tiêu, đường và tỏi giã nhuyễn. Còn nếu để làm một món ăn với cơm canh và đồ xào thì tôi ướp mật và tương. 

Sườn nướng để ăn cơm sườn thì tôi đã có hướng dẫn lúc trước, hôm nay xin chia sẻ với quý bạn món thịt nướng ướp mật và tương.

 Vật liệu :

- 1 ký pork chops loại có hơi dính mỡ 

- 5 tép tỏi bằm nhuyễn

- 2 muỗng canh mật ong

- 2 muỗng canh Hoi Sin sauce

- 3 muỗng canh dầu ăn

- 2 muỗng canh nước lã





Hỗn hợp mật ong, tương, dầu, tỏi, nước

Thịt ướp 

Cách làm : 
Thịt rửa sạch, để lên thớt, rạch nhẹ hai đường lên mỗi miếng để nướng dễ chín. Cho tất cả vào thau hỗn hợp tỏi, dầu, tương, mật, ướp đều để khoảng hai tiếng cho thấm. Gần tới giờ ăn,  sắp thịt lên vĩ, đút vô lò nướng, trở thường xuyên cho tới khi chín, khoảng 45 - 50 phút. 
Món thịt nướng này ăn chung với dưa chua hoặc xà lách rất đúng điệu.     



Bon appétit!

Người Phương Nam

9 comments:

  1. Wow! Chị giỏi quá. Chị thường giới thiệu những món ăn ngon và tuong đối dễ ccok.

    ReplyDelete
    Replies
    1. Cám ơn bạn.
      Vì già rồi, không làm nổi những món ăn rườm rà nhiều công nữa, chỉ giới thiệu những món đơn giản cho bạn bè đỡ cực.
      TK

      Delete
  2. Cám ơn chị Tố Kim cho thưởng thức hàm thụ một món ăn mới ngon dễ làm. Chúc quán ăn Người Phương Nam đông đảo thực khách ạ.
    Hồng Thúy

    ReplyDelete
    Replies
    1. Quán ăn NPN may mắn được bạn bè ủng hộ nên khá là đông khách.
      Cám ơn lời chúc của cô em văn nghệ dễ thương HT nha.
      Tk

      Delete
  3. Dạ comment đầu tiên là cua tui đó chi Kim ạ

    ReplyDelete
    Replies
    1. Xin hỏi "Tui" là ai.
      Vui lòng ghi tên dưới comment để tui biết mà cám ơn đúng người cho vui vẻ cả làng nha bạn.😊😊
      TK

      Delete
  4. Xin lỗi chi Tố Kim nhé. Tôi lẩm cẩm quá, lai quên ghi tên. Dạ, “tui” là Phạm Doanh Môn dó chị
    Chị thông cảm nhé

    ReplyDelete
    Replies
    1. Cám ơn nha anh Phạm Doanh Môn. Vậy mà tôi tưởng một người Nam kỳ nào đó mới xưng "tui" Hihiiii 😊😊
      TK

      Delete
  5. Dạ thưa, thời trung học, tui sống ở miền Tây, Kiến Tường và Mỹ Tho, trong lớp học chi có vài cô cậu Bắc Kỳ thôi, còn lại đa số là Nam Kỳ. Tôi bị chọc hoài “Bắc Kỳ ăn cá rô cây…. đó chị ạ

    ReplyDelete