Monday, November 17, 2014

KHI TÌNH YÊU BẮT ĐẦU - Hồng Thúy - Lâm Kim Cương - Lâm Dung - TNP-BP

Mời quý vị thưởng thức youtube nhạc phổ thơ Hồng Thúy và slise show tuyệt đẹp mà Bùi Phương đã thực hiện một tháng trước khi qua đời.Mời đọc điếu văn thương tiếc Bùi Phương của tác giả Hồng Thúy khi hay tin anh từ giã cõi đời.

Anh Vi Sơn và quý anh chị The Music Club quý mến,
Trưa hôm nay Hồng Thúy mới mở email. Tin anh Bùi Phương ra đi làm em bàng hoàng xúc động. Vốn biết cuộc đời vô thường, sinh lão bệnh tử, nhưng em không tránh khỏi thường tình con người, đau lòng tận cùng trước sự mất mát ra đi của người thân, họ hàng, hay bạn bè.

Đối với các anh chị trong TMC, anh Bùi Phương là một người bạn, là hội viên của hội quán TMC, nhưng đối với HT, anh Bùi Phương là một người anh quý mến.
Kỷ niệm cuối cùng của em gái này đối với ông anh Bùì Phương là Youtube của bài thơ Khi Tình Yêu Bắt đầu do TMC Lâm Kim Cương phổ cho em và TMC Lâm Dung hát.
Anh Bùi Phương phone từ VN sang cho HT, hỏi thăm tận tình là HT có mở xem youtube này chưa? Bùi Phương đã thức đến 2 giờ sáng để làm chào mừng anh LKC như một hội viên mới vào TMC.
Những youtube nào làm cho em gái HT, được Giáo sư Trần Năng Phùng post lên channel của chú ấy, anh Bùi Phương cũng email ngay đến HT vui mừng báo tin ngoài youtube post trong trang nhạc của BP, thơ nhạc của em gái HT này còn đưọc tải trong channel của GS Trần Năng Phùng.

Tất cả những PPS rất thiện nghệ mà anh Bùi Phương đã đóng góp không những tôn vinh thêm lời ca tiếng nhạc, còn giúp phát huy những sáng tạo mới lạ về kỹ thuật làm slideshow ngày càng khéo léo tinh xảo mong làm đẹp cho đời, vui cho tha nhân.
Anh cho biết anh miệt mài làm những youtube này là để quên đi bệnh tật mỗi ngày hoành hành, gậm nhấm cơ thể làm anh thêm tàn tạ, giúp anh chống chọi với những cơn đau triền miên ngày đêm do cơn suy thận đến giai đoạn cuối cùng. Nhưng cũng không vì nỗi đau thể xác mà nhụt ý chí sinh ra buồn chán, anh vẫn cười vui vẻ nói về vấn đề tâm linh Phật Giáo với HT, anh lạc quan chấp nhận số phận, định mệnh đặt để và vui sống nốt quãng đời còn lại của mình. 

Hôm nay nghe hung tin, xem lại những Youtube cuối cùng mà anh đã làm được chú Phùng đúc kết gom lại thành những playlist tuyệt vời .. Nhưng đau đớn thay! playlist của những youtube nhạc anh đã cống hiến với cả tâm tư sức lực ấy vẫn còn phổ biến khắp nơi đây, trên mọi diễn đàn, web site ..mà người thì  đã ra thiên cổ. 
Anh Bùi Phương ơi! em  đau lòng quá! những giọt nước mắt, dòng chữ này thay khăn tang nhờ hương khói gửi tận phương trời xa để đưa tiễn anh về cõi vĩnh hằng, nơi mà anh sẽ không còn đau đớn về thể xác nữa.
Youtube bài Ru Ta ngậm ngùi, là youtube cuối cùng để em còn được thưởng thức như một hoài niệm.
Anh hãy yên nghỉ. Tất cả bạn bè đều nhớ đến anh, yêu thương anh. 
Xin thành kính chia buồn cùng gia đình anh và xin cầu chúc hương hồn anh sớm tiêu diêu miền cực lạc
                                   Vĩnh biệt anh,
                                       Hồng Thúy

No comments:

Post a Comment