Tuesday, November 11, 2014

"Mình Như Vậy Là May Mắn Hơn Rất Nhiều Người Rồi Đó Chị!"


Chắc không ai có thể ngờ rằng câu nói này đã được thốt lên từ cửa miệng một người thương phế binh bại xuội đã nằm liệt giường suốt bốn mươi mốt năm dài đăng đẳng...

"Bạn Bùi Phương là một thương binh VNCH, liệt hai chân, co rút hai tay + vết thương bụng ruột nối hai khúc, đã nằm liệt giường suốt 41 năm, không ngồi và đi đứng được vì thương tích quá nặng. Hoàn cảnh độc thân, sống vào nhờ người chị ruột nuôi dưỡng (phải uống thuốc men thường xuyên để điều trị đường ruột).

Tuy nhiên,  Bùi Phương đã không phế qua việc làm rất hữu ích là kiên trì thực hiện khoảng 200 PPS thơ nhạc - lời hay ý đẹp - chuyện hay ... và được chuyển trên youtube trong lúc hoàn cảnh phải nằm liệt trên ghế bố với những cơn đau hành hạ ... trong các đêm dài không ngủ, khiến cho mọi người đều khâm phục anh.

Được biết Bùi Phương sinh năm 1954 tại Ninh Bình, pháp danh Quảng Đạt, mất do suy thận bởi các viên sạn, vào lúc 17g 30 ngày 19 tháng 9. 2014 tại số 50 Hiệp Nhất P. 4 Quận Tân Bình Sài Gòn hưởng thọ 61 tuổi, liệm vào lúc 11 giờ sáng ngày 20 tháng 9. 2014. Lễ động quan lúc 6g 30 ngày 23 tháng 9. 2014.

Theo Huy Thái

Tôi biết anh Bùi Phương chưa lâu, mới từ đầu năm 2013 qua những PPS châm ngôn cuộc sống và Youtube thơ nhạc anh đã cống hiến cho tha nhân trên mạng lưới tòan cầu. Hình ảnh một người thương phế binh nằm liệt trên giường bên cạnh cái laptop làm tôi xúc động lẫn khâm phục. Tôi thấy thương xót cho số phận nghiệt ngã bất hạnh của  anh nên đã tự động giúp đỡ anh được chút nào hay chút nấy theo khả năng của tôi dù biết rằng có lẽ anh cũng đã được một số thân hữu mạnh thường quân thương mến chiếu cố tận tình. 

Xin chia sẻ vài kỷ niệm còn lưu giữ từ Bùi Phương qua những email tâm tình.
30/3/13
Chị kính mến,
Thật nhiều cảm xúc khi cầm trên tay món quà của Anh Chị  gởi tặng ... đây là món quà rất lớn đối với riêng cá nhân của em , nơi lá thư này em xin viết lên những lời cám ơn .... cảm ơn đến Anh Chị rất nhiều. Kính chúc đến Anh Chị cùng toàn thể gia đình luôn được an vui , khỏe mạnh và gặp mọi sự may mắn trong cuộc sống .
Kính mến. Bùi Phương
9/8/13
Chị ơi .... nhìn thấy cơn chiên Dương quý phi ngon quá ..... thèm thèm đó Chị ơi .... em chúc Chị và gia đình ngày cuối tuần tràn đầy niềm vui. Bùi Phương
9/8/13
Chào anh Bùi Phương!
Hằng ngày ai nấu ăn cho anh vậy? Món này đơn giản, có thể nhờ bà chị hay cháu làm được. Tin rằng họ không nỡ từ chối anh đâu. Tôi có thằng em 47 tuổi, có gia đình rồi mà vẫn còn theo “ăn bám” vì thích đồ tôi nấu.  Tôi nhức vai, đau lưng, làm số lượng nhiều mệt lắm nhưng cũng không bỏ  nó được. Nghĩ tới hòan cảnh của anh, rất thương nhưng chỉ biết cầu nguyện cho anh những gì tốt đẹp nhứt. Thân mến. 
9/8/13
Chị ơi .... em ở chung nhà với người Chị ruột 76t ....  còn việc vệ sinh thì có các con của Chị ấy lo cho em ..... em sẽ nói Chị của em chiên  món cơm này cho em ...  hiiiiiiii  em cảm ơn Chị thật nhiều. 
Em của Chị . Bùi Phương
2/1/14
Anh Bùi Phương mến,
Tết sắp đến, tôi sẽ gởi chút quà về cho gia đình anh sắm sửa Tết và dành dụm khi cần. Nhận được email này, anh vui lòng reply. Ngày mai sẽ chuyển nếu nhận được tin anh. Thân mến.
2/1/14
Chị kính mến ,
Em đọc những lời thư của Chị viết mà trong tâm của em trào dâng nhiều cảm xúc Chị ạ ..... em cảm nhận được niềm hạnh phúc khi được Chị đã ưu ái dành đến cho em những tình cảm thương mến đặc biệt ....  Cầu chúc anh chị được bình an mạnh khỏe và gặp mọi sự như ý trong năm mới 2014.
Em của Chị . Bùi Phương
3/1/14
Chị kính mến ,
Em rất vui khi nhận được điện thoại của Chị  ..... lúc 16h30 ngày 3/1/2014 VN, em đã nhận được món quà của Chị  gởi tặng, ngày hôm nay từ buổi sáng  nơi khu vực nhà em bị cúp điện nên em không thể nào gởi thư báo tin đến Chị để Chị biết tin , nhà vừa có điện là em vào internet viết thư gởi đến Chị ngay .....    
14/1/2014
Anh Bùi Phương mến,
Nghe nói anh mổ sạn thận. Đã khỏe lại chưa? Chúc anh sớm bình phục để còn đón tết. Năm mới không được bệnh nữa nha.  
14/1/14
Em cảm ơn Chị rất nhiều ...... em bị suy thận nên hàng tháng phải khám bệnh làm các xét nghiệm về thận .... sau khi xem kết quả các xét nghiệm thì bác sĩ quyết định em phải mổ nội soi đường niệu từ thận xuống bàng quang vì bị hẹp  ....... còn trong thận có sỏi thì khi nào sức khỏe thật tốt sẽ mổ Chị ạ ..... em nằm bệnh viện 3 ngày rồi về nhà ..... em đã mổ lấy sỏi thận 2 lần rồi ... lần thứ nhất năm 2004 lấy ra được khoảng 40 viên sỏi .... lần thứ 2 năm 2011 lấy ra được khoảng hơn 35 viên sỏi ....... đây là lần thứ 3  ..... em ăn lạt lắm và hơn 10 năm nay em không ăn các tôm , cua , sò , ốc ..... hoặc các loại gây ra vôi làm sỏi thận rồi sao mà cứ có hoài Chị ạ .... em rất cảm động khi nhận được thư hỏi thăm của Chị .... em kính chúc đến Chị cùng toàn thể gia đình luôn được an vui , khỏe mạnh .
Em của Chị . Bùi Phương
6/3/14
Em kính chuyển đến Chị xem hình chụp ngày Sinh Nhật của BP 5/3/2014


29/4/14
Chị kính mến ,
Chiều nay lúc 16h ngày 29/4/2014 VN, Chị TTVân ghé nhà thăm em và trao tận tay của em món quà của Chị gởi tặng.  Em rất cảm động và cũng thật nhiều cảm xúc khi cầm trên tay món quà tặng của Chị , .. cảm ơn Chị rất nhiều đã luôn nghĩ đến em. 
Bùi Phương

Anh Bùi Phương có đức tính lạc quan dù cuộc đời đã tận cùng bất hạnh, nụ cười luôn nở trên môi. Anh nói với chị Vân: 
"Mình như vậy là còn may mắn hơn rất nhiều người rồi đó chị ơi!". 
Câu nói của anh làm chị Vân mắt đỏ hoe muốn khóc nhưng rán kềm lòng. 
Tội nghiệp cho anh làm sao! Sáu mươi năm cuộc đời chưa một lần vui hưởng, vừa lớn lên đã nhập ngũ lên đường chiến đấu bảo quê hương. Không may cho anh đã bị trọng thương trong một trận đánh khốc liệt nhưng không chết luôn khiến cả đời còn lại của anh phải dính liền trên chiếc giường bệnh ngày đêm với những vết thương hành hạ không ngừng. Anh không than trời trách đất mà còn cho là may mắn. Như vậy thì những người mạnh khỏe còn đi đứng được như chúng tôi phải nói thế nào, có  phải là có phước quá mà không biết quý phải không? 
Có lẽ suốt đời chị Vân và những người còn lại sẽ không quên anh Bùi phương với triết lý sống chấp nhận, cam lòng với những gì trời cho, dù may mắn hay bất hạnh..  

3/9/14
Chào anh Bùi Phương!
Hai hôm trước tôi có gởi email đề cập chuyện gởi quà cho anh. Anh có nhận được email đó hay không mà không thấy trả lời ?
Trông tin anh lắm. 
3/9/14
Em đã xem lại hộp thư mà vẫn kg thấy thư của Chị gởi cho em ....  em cảm ơn Chị đã luôn luôn dành đến cho hoàn cảnh của em những tình cảm thật đặc biệt ......Bùi Phương....
4/9/14
Chị kính mến ,
Chiều nay lúc 14h45  ngày 4/9/2014 VN, em đã nhận được quà của Chị. Em rất cảm động và không biết nói gì hơn là cảm ơn chị thật nhiều. Bùi Phương
8/9/14
Chị kính mến
Em chuyển gởi hình đến Chị xem các Anh TPB  đến thăm em trong ngày 7/9, ngày giỗ ba em...Em kính chúc Chị luôn được an vui, khỏe mạnh. Bùi PhươngTôi không hề nghĩ là anh ra đi trong lúc nụ cười của anh vẫn còn rạng rỡ đầy tin yêu ở tình người và cuộc sống. Tôi đã dự bị bao lì xì cho anh trong dip Noel và tết sắp đến. Nhưng nào ngờ!...Thôi, như vậy cũng tốt cho anh, coi như anh đã trả hết nghiệp của kiếp này nên đã được giải thoát. Từ nay anh không còn phải vật vã đau đớn chống chỏi với những cơn đau thể xác do những vết thương cũ hòanh hành và nhứt là thóat khỏi mặc cảm gánh nặng cho người thân.
Nhân đây cũng xin có lời cám ơn chân thành đến chị Bùi Thị Hằng và các cháu đã vất vả chịu thương chịu khó chăm sóc anh Bùi Phương trong suốt thời gian qua để anh có tinh thần thực hiện những PPS và youtube giá trị cho đời.      
   

Mừng anh thoát kiếp đọa đày
Nợ trần đã dứt từ đây an nhàn
Qua rồi bĩ cực lầm than
Chúc anh yên giấc niết bàn thiên thu...

Anh ra đi nhưng vẫn sống mãi trong lòng người ở lại qua những PPS, Youtube giá trị hữu ích cho đời. Một tấm gương kiên cường híếm có nơi anh, một người thương binh không tàn phế tinh thần. Chúc anh yên nghỉ nơi quê trời. Bây giờ thì anh đã thực sự may mắn hơn rất nhiều người nghèo đói khốn khổ bệnh tật còn tại thế rồi đó. Adieu Bùi Phương thương mến!

Người Phương Nam  

No comments:

Post a Comment