Saturday, October 27, 2018

Câu Chuyện Mang Tựa Đề: "Cửa Hàng Bán Chồng" .


Đa số chị em chúng ta luôn đòi hỏi ở người bạn đời của mình sự hoàn hảo, nhưng chúng ta đâu biết rằng sự hoàn hảo không có trên cõi đời này. Chị em mình cùng đọc và suy ngẫm câu chuyện thú vị sau đây. Người phụ nữ hạnh phúc nhất là người phụ nữ chọn được cho mình người chồng tốt. Nhưng như thế nào là tốt thì các chị em phụ nữ hãy cùng tôi tham khảo một câu chuyện sau đây. Câu chuyện mang tựa đề: “Cửa hàng bán chồng”

Có một cửa hàng chuyên cung cấp những ông chồng hoàn hảo nhất theo cấp bậc và ngay lối ra vào cửa hàng có treo một bảng nội quy với nội dung sau:

1. Bạn chỉ có thể vào cửa hàng 1 lần duy nhất.
2. Cửa hàng có 6 tầng, càng lên cao thì chồng càng chất lượng.
3. Bạn có thể chọn bất cứ người đàn ông nào trên tầng bất kỳ hoặc leo lên tầng cao hơn.
4. Chỉ được phép chọn từ tầng dưới lên, không cho phép leo trở xuống để chọn lại.

Thế rồi một chị xinh đẹp sau khi dừng chân trước tấm biển trước lối vào cửa hàng và liền quyết định vào trong để thử vận may. Sau khi đọc dòng chữ ở tầng 1 được treo: “Những người đàn ông có công ăn việc làm” chị liền đi thẳng lên tầng 2.

Chị vẫn đi tiếp lên tầng 3. Ở tầng 3 được treo: “Có công ăn việc làm, yêu trẻ con và đẹp trai”. Chị nọ nghĩ bụng: “ái chà, được đấy” – Nhưng chân chị vẫn bước lên tầng 4.
Ở tầng 4 được treo: “Có công ăn việc làm, yêu trẻ, đẹp trai vô cùng và biết giúp đỡ việc nhà”.Chị thốt lên: “tuyệt vời, thật là khó mà không chọn” – Nhưng, miệng nói vậy, chân chị vẫn bước lên tầng 5.
Ở tầng 5 được treo: “Có công ăn việc làm, yêu trẻ, rất đẹp trai, biết giúp đỡ việc nhà và hết sức lãng mạn”.
Chị ấy đã muốn dừng chân trên tầng 5 để chọn cho mình một người chồng lắm rồi, nhưng cuối cùng, chị vẫn vượt qua được chính mình để bước chân lên tầng cuối cùng. Trên lối vào tầng 6, chị nhìn thấy tấm biển: “Bạn là người khách số 9999 của tầng này. Và tầng này không có một người đàn ông nào cả.

Bạn có thực sự hiểu câu chuyện này không? Một câu chuyện hài vừa mang tiếng cười đến cho bạn lại có thể mang đến cho bạn một bài học sâu sắc. Nếu muốn thỏa lòng ham muốn của con người thì vô hạn lắm. Hạnh phúc là gì? thứ hạnh phúc mà bạn luôn không hai lòng trước hiện tại và cứ mong ngóng cho tương lai đó là một thứ hạnh phúc hão huyền thôi. Hãy cảm nhận hạnh phúc và xây dựng nó bởi chính những thứ giản dị nhất. Mỗi cây mỗi hoa mỗi nha mỗi cảnh. Người chồng cũng vậy nếu bạn biết dung hòa và hài lòng với thực tại đừng lên đòi hỏi quá nhiều mà hãy tìm cách giải quyết với nhau và như vậy bạn sẽ tự cảm thấy mình thật hạnh phúc. Lòng tham con người vô đáy lắm.

Sưu tầm

1 comment:

 1. Trong việc này,quý bà quý cô cũng cần nên biết một điều:người mà quý bà quý cô
  định chọn làm chồng ở tầng nào đó chưa chắc họ chịu làm chồng quý bà quý cô đâu
  đấy!Vì sao? Vì lẽ một người chồng tốt thật sự sẽ không bao giờ chấp nhận làm nô
  lệ cho một người vợ có tánh tham lam vô hạn như thế cả!Họ sẽ là người chồng tốt
  (tương đối)với một bà vợ thật sự thương yêu họ mà thôi.

  ReplyDelete