Friday, November 23, 2018

Gift - Do Your Parents Embarrass You? (7'30")Một phim ngắn mang tên Gift (Tạm dịch - Món quà của cha) của Singapore do đạo diễn Daniel Yam thực hiện đã lấy nước mắt nhiều người xem. Bộ phim đã được một nhóm bạn trẻ Việt phiên dịch.

Video kể về cuộc sống của hai cha con. Người cha làm việc vất vả nuôi con ăn học, nhưng lúc nào đứa con thơ bé bỏng cũng mặc cảm về cuộc sống gia đình nghèo khó. Cậu luôn thắc mắc với cha rằng "tại sao chúng ta lại nghèo". Sau đó, cậu quyết tâm học hành để có được học bổng và đi du học, rồi đi làm xa nhà. Hiếm khi thấy người con trai trở về thăm cha mình, bởi trong ký ức, cậu vẫn luôn nghĩ cha đã không cố gắng để có một cuộc sống tốt hơn, để cậu không thua thiệt trước mặt chúng bạn.

Và rồi sau tất cả, cậu biết được một bí mật mà cha đã giấu bấy lâu nay. Cậu đã hiểu được rằng cha mình không phải là một người kém cỏi mà là một người đàn ông tốt và "giàu có" theo định nghĩa của ông - "Giàu có không phải là những gì con có mà là những gì con cho đi".

Với nhiều cảnh quay đầy ý nghĩa, giản dị, bộ phim đã mang tới cho người xem thông điệp ý nghĩa về việc trân trọng gia đình cùng như những đấng sinh thành của mình.


3 comments:

 1. Cám ơn chị NPN chia sẻ phim ngắn thật hay và đầy tình thân , đúng vào mùa Tạ Ơn này ạ.
  HồngThúy

  ReplyDelete
 2. Chỉ sau khi người Cha mất đi rồi đứa con mới thấy sự hy sinh và cuộc đời của Cha nó.too late.better late than never.

  ReplyDelete
 3. Cam on tác giả cuộn phim. Mong các đứa con xem và hiểu cho tình Cha..

  ReplyDelete