Tần ô nấu canh với chả cá thác lác thì chắc ai cũng biết nhưng không biết quý bạn có bao giờ nấu với rong biển hay chưa?
Người Tiều khi nấu canh này thường cho thêm rong biển vào cho hương vị mặn mà thêm ngon. Nhớ hồi xưa, có lần trong dịp tất niên, ông anh rể mời tổng khậu nhà hàng Đại La Thiên về nhà nấu vài mâm, trong thực đơn bữa đó có món canh này, ăn một lần nhớ tới mấy chục năm sau.
Vật liệu :
- 2 bó tần ô lặt bỏ khúc già, rửa sạch rồi để cho ráo nước
- 2 miếng rong biển, loại dầy để nấu canh, xé nhỏ
- 200 grs chả cá viên
- 400 grs thịt xay ướp hành lá, tỏi phi
Bắc 1 lít rưởi nước lên lò, chờ sôi, múc từng muỗng thịt xay vào nấu chín, tiếp theo là rong biển và cá viên, nêm nếm cho vừa ăn, sau cùng cho tần ô vào, khỏa đều nhanh tay rồi tắt lò nhắc xuống ngay cho rau được xanh.
Hôm nào có hứng, mời quý bạn nấu thử nha. Ngon lắm các bạn ơi!
Bon appétit!
Người Phương Nam
Cám ơn chị NPN cho ăn hàm thụ món canh Tần Ô Cá Viên Rong biển này , ngon lành tươi tốt và bổ dưỡng nữa. Nhìn thôi là mê rồi ạ!
ReplyDeleteHồng Thúy
Người ta thường nói "Ngon mắt hơn ngon miệng". Cách trình bày rất quan trọng phải không Hồng Thúy?
DeleteCám ơn HT đã ghé quán ăn NPN.
NPN