Wednesday, July 17, 2019

Hiệu Quả Ra Sao Của Một Lời Nói – Thanh Thủy


I.- Chiếc áo Thời trang:
Trong dân gian Việt Nam có câu nói rất phổ quát là “Đi với Phật thì mặc áo cà sa còn đi với ma thì mặc áo giấy”. Câu nói tuy phổ quát, nghe có vẻ rất bình dân, nhưng rất thực tế trong mọi trường hợp của cuộc sống trong xã hội, không chỉ áp dụng ở Việt Nam mà có thể nói còn được vô tình áp dụng trên cả mọi nơi trên thế giới. Con người đi với Phật với lòng chân chánh đều mặc áo cà sa, biểu tượng cho lòng từ bi, bác ái vô lượng, tức là có Tâm Phật, vì thế nên phải ăn ngay, nói thật, không được gian dối điều gì với thế gian.

Ông Donald Trump từ khi bắt đầu vận động tranh cử cho đến khi đắc cử Tổng thống Mỹ và cai trị đất nước Hoa Kỳ cho đến ngày nay, ông luôn luôn luôn gặp toàn là Ma, đi tới đâu cũng gặp Ma bao vây, cho nên những lời phát ngôn và việc làm của ông nhiều khi bất chợt không đi đôi với nhau đã khiến cho bọn Ma Đầu nhiều phen điêu đứng, cho nên bọn chúng mới la hoãng lên, cho rằng ông Trump không đủ tư cách của một vị Tổng thống Hoa Kỳ, cần phải hạ bệ.

1.- Ma trong nước: Trong nước thì có Ma Dân Chủ, và bọn TT Thổ tả, cả đám chia nhau đủ trò để cản đường đi của ông, cài đặt nhiều bẫy rặp (như những bẫy nhân đạo đối với người di dân bất hợp pháp, bẫy đàn bà, v.v…) để mong ông bị sụp bẫy hầu loại trừ ông ra khỏi Tòa Bạch Ốc, bẫy nầy không xong thì lập tức tạo ra bẫy khác, dầu vô lý và ngụy tạo đến đâu cũng mặc, cứ xa luân chiến liên tục, có cảm tưởng như vô tận cho đến ngày nào ông không còn là chủ nhân của tòa Bạch Ốc thì hy vọng, (chỉ hy vọng) mới thôi.

Ông Trump là một vị Tổng thống đầy lòng yêu nước, một vị Tổng thống tự nguyện không lương và mọi hoạt động của ông đều hướng tới chủ đích làm cho dân giàu, nước mạnh. Việc làm của ông càng thành công thì cả bọn nầy không thực hiện được những mưu đồ riêng, cho nên chúng càng hung hăn, quậy phá như tất cả mọi người đều thấy từ hơn hai năm qua.

2.- Ma ngoài nước: Ngoài nước thì có đủ thứ Ma, đặc biệt là Ma Trung Cộng chuyên môn lường lận thương mãi, luồn lõi đánh cắp sở hữu trí tuệ của Mỹ, biểu dương sức mạnh dù chưa biết thực chất là mạnh tới đâu để làm khiếp đảm thế giới, xúi giục Ma Bắc Hàn bắn hỏa tiễn hạt nhân liên tục, mở mặt trận khắp nơi như Biển Hoa Đông tranh chấp với Nhựt, đe dọa Đài Loan, uy hiếp các nước láng giềng để mưu toan chiếm đoạt Biển Đông một cách bất chánh, mục đích đe dọa cả Mỹ, muốn cạo cho cạn kiệt tài nguyên Biển Đông, tài nguyên những quốc gia nghèo, giàu tài nguyên nhưng không có đủ khả năng khai thác ở Châu Phi, ở Nam Mỹ, muốn thâu tóm tất cả mọi nguồn tài nguyên trên thế giới về cho họ để họ có  đủ sức mạnh đẩy lui Mỹ ra khỏi cuộc chơi trên bàn cờ thế giới, hay ít ra cũng có thể làm cho Mỹ thối chí, bỏ cuộc, rút lui vì sợ sa lầy giống như cuộc chiến ở Đông Dương trước ngày 30/4/1975.

Đụng phải cái đám Ma Đầu Trung Cộng, Ma Đầu quốc tế và cái đám Ma Dân Chủ quốc nội, nếu mặc áo cà sa, cứ ăn ngay nói thật thì sẽ bị tập đoàn của bọn Ma nầy nuốt gọn giống như  những người tiền nhiệm. Không thể chấp nhận như vậy được, ông Trump buộc lòng phải mặc áo giấy giống như Ma để được tư do phản đòn, vì chỉ có Ma mới muốn nói sao thì nói, không câu nệ gì đến danh dự, miễn sao dành được thắng lợi đem về cho nước Mỹ, cho nhân dân Mỹ là quý báo rồi. Hành động nầy của ông Donald Trump là thực hành đúng với câu nói bình dân của người Việt Nam là: “Quân tử nhứt ngôn là quân tử dại, Quân tử nói đi, nói lại là Quân tử khôn”. Thật là chí lý khi Ma Quân tử dùng châm ngôn nầy để đối trận với bọn Ma Đầu từ hơn hai năm nay, xem ra đang trên đà rất hữu hiệu mà chỉ có Quái Kiệt Donald Trump mới chịu làm và dám làm.

3.- Một vài thí dụ dẫn chứng để mua vui:
1.- Ngày xưa, đời Tam Quốc bên Tàu có ông Quan Vân Trường ( Quan Công) là một vị tướng tài, đánh đâu thắng đó, chiếm lũy đoạt thành tạo nên nhiều chiến công hiển hách, là một vị đại quân tử, nói sao làm vậy, được người đời thời đó kính trọng và tôn làm một bậc thánh nhân, ông kiêu hãnh tuyên bố, quân tử nhứt ngôn, nói sao làm vậy, đi lộ nào thì khi trở về cũng  bằng lộ đó. Chính hành vi quân tử nầy đã khiến ông ta bị sụp bẫy phục kích và phải chịu vong thân.

2.- Ông Trump không dại gì làm theo ông Quan Công (vì nếu dại thì sẽ không bao giờ trở thành tỷ phú), trái lại, ông chịu mặc áo giấy để làm theo ông Đông Phương Bất Bại trong chuyện Tiếu Ngạo Giang Hồ của Kim Dung.

Trong lúc đối diện với những kẻ đại thù một mất một còn trong tích tắc, Đông Phương Bất Bại đã biểu lộ hết lời tri ân với vị đại ân nhân Đồng Bách Hùng, người đã từng giúp đở và cứu tử ông ta từ thuở hàn vi cho đến khi lên ngôi Giáo chủ, Vừa dứt lời tri ân thắm thiết, Đông Phương Bất Bại bất ngờ ra tay tấn công nhanh như chớp, Đổng Bách Hùng võ thuật cao cường cũng không kịp trở tay, đành phải mạng vong.

3.- Tồng thống Donald Trump  luôn miệng ca ngợi họ Tập, cậu Ủn Kim là những người bạn tốt và mọi chuyện họp hành với nhau đang đạt kết quả khả quan, bất ngờ ông bỏ ngang cuộc hợp với cậu Ủn Kim tại Việt Nam và lên phi cơ đi ngay về Mỹ trước sự ngỡ ngàng của mọi người, cậu Ủn Kim ngồi thộn mặt. Sau đó là hủy bỏ vào phút chót buổi họp với gã họ Tập về vấn đề tranh chấp thương mại giữa hai bên mà trước đó ông thường ca ngợi cuộc đàm phán nầy. Những chuyện nầy xãy ra như vậy vì cậu Ủn Kim tưởng bở, đòi hỏi những điều vượt quá mức đã thỏa thuận trước còn gã họ Tập cũng tưởng bở, vào phút chót phản lại tất cả những gì đã thảo luận trước nên buộc lòng ông Trump phải mặc áo giấy để bất ngờ phản đòn khiến cho đối phương không thể nào trở tay kịp, đành phải cúi đầu, khíp vía và xin hẹn gặp lại cuộc chơi.

II.- Đối với Việt Nam:
1.- Một câu nói bất ngờ: Trong mấy ngày gần đây, trước cuộc họp thượng đĩnh G20 tại Nhựt, đối với Việt Nam, ông Trump có tuyên bố một câu còn xanh hơn tàu lá chuối là: “ Việt Nam đang lạm dụng thương mại với Mỹ còn tệ hơn Trung Quốc ”. Câu nói đã khiến Thủ tướng Việt cộng Nguyễn Xuân Phúc phải đến chổ ngồi của ông Trump cúi mình, cười cầu tài, không biết nói gì nhưng chắc chắn là “ chạy tội” trong khi ông Trump vẫn ngồi xéo góc, hai tay khoanh trước ngực, tỉnh bơ với khuôn mặt khinh khỉnh, hời hợt chờ nghe trả lời câu hỏi ngầm của ông:” Sự ma giáo của nhà ngươi ta đã biết rõ, vậy nhà ngươi còn muốn phân trần,  lạy lục gì nữa đây?”.

Hình ảnh nầy đã được loan truyền khắp nơi trên thế giới, dưới cặp mắt của mọi người, đây thật là điều rất sĩ nhục đối với tập đoàn Việt cộng bán nước, nhưng  đối với một tập đoàn bán nước thì đó chỉ là chuyện nhỏ, không có gì phải xấu hổ mà điều quan trọng là vơ vét được bao nhiêu để bỏ vào túi riêng.

Từ ngày lên làm Tổng thống, ông Trump và Mỹ luôn xem Trung Cộng là kẻ thù số một của Mỹ vì một trong những lý do chánh yếu là Trung Cộng lạm dụng thương mại với Mỹ cho nên Mỹ mới ra sức trừng phạt, buộc Trung Cộng phải từ bỏ những mưu sự bỉ ổi và tham vọng bất chánh để sòng phẳng với Mỹ trong việc làm ăn với nhau, nhưng nay ông lại cho rằng Việt Nam còn lạm dụng tệ hại hơn Trung Quốc. Thật vậy:

1.- Trong chiến tranh thương mãi Mỹ Trung, Việt Nam là quốc gia được ưu tiên hưởng lợi rất nhiều do nhiều doanh nghiệp hoạt động ở Trung Quốc phải bỏ chạy sang Việt Nam lập cơ sở làm ăn, vậy mà Việt Nam còn tham lam, bưng bô cho Tàu Cộng, bày trò ma giáo, nhập hàng hóa Made in Cina của Tàu, bôi sửa thành hàng hóa Made in Việt Nam rồi xuất cảng sang Mỹ để giúp cho hàng hóa của Trung Cộng được giãm thuế, trong đó, Việt Nam là vai trò tay sai, tự nguyện làm trung gian để được hưởng chút ít hoa hồng do Trung Cộng ban cho và cũng để tỏ lòng tận trung, liều thân giải cứu cho quan thầy họ Tập đang trong cơn hoạn nạn. Thật rất đáng bị trừng phạt.

2.- Chánh sách căn bản của ông Trump là vận động để xóa sổ Chủ Nghĩa Xã Hội còn tồn động tại một số quốc gia trên thế giới, Việt Nam là quốc gia theo Chủ Nghĩa Xã Hội, vậy Việt Nam sẽ phải bị xóa sổ. Tam Đoạn Luận đã nói như vậy, nhưng vấn đề sẽ được giải quyết tuần tự theo thứ tự ưu tiên, Việt Nam hiện chưa bị trừng phạt vì:
3.- Mỹ còn đang cần dùng Việt Nam trong chiến lược chống Trung Cộng về vấn đề Biển Đông.
4.- Việt Nam đang còn quá nghèo, tuy lừa đão thương mại với Mỹ để thu lợi rất tồi tệ nhưng chưa nhiều. Vì thế, lời tuyên bố của ông Trump, tuy có vẻ rất nặng nề, nhưng phần lớn chỉ là lời cảnh cáo để dằng mặt. Nếu biết khôn thì chừa, liệu mà giữ hồn để được kéo dài mạng sống, đừng tái phạm nữa.

III.- Kết luận: Thực tế khó lường
Tuy nhiên, tập đoàn Việt cộng còn mưu sự, lừa đảo để tái phạm những trò ma giáo nữa hay không thì chưa biết vì:

1.- Những trò ma giáo, khôn vặt là nghề nghiệp chuyên môn của bọn chúng. Từ rừng rú chui ra, cướp chánh quyền, tài sản của bọn chúng chỉ hai bàn tay trắng, nhờ được dịp với cái tài khôn vặt sẵn có, cả bọn mưu mẹo bày chuyện cướp của, đoạt nhà của dân, bỏ túi riêng tài sản quốc gia và nguồn đầu tư viện trợ quốc tế, nên trong một thời gian ngắn đã trở nên giàu sụ. Nay đụng trận với ông Trump, bị bại keo nầy thì chưa chắc gì bọn họ lại không bày keo khác, cái nghề nghiệp chuyên môn và dễ phát tài như vậy thì dễ gì mà bọn chúng có thể bỏ đi để trở thành lương thiện được, vì  túi của kẻ tham tàn bao giờ cũng không có đáy.
Trước một sự việc còn đang giải quyết, ông Trump thường hay nói: “Chờ xem”. Vâng, chúng ta hãy cứ chờ xem hồng phúc của đất nước Việt Nam rồi đây sẽ được ra sao?

2.- Ngoài cái nghề gian lận không thể bỏ được, tập đoàn Việt cộng đã bị Tàu Cộng đội cho cái vòng kim cô của Tề Thiên Đại Thánh thì làm sao mà tháo gở ra cho được, hy vọng nếu ông Trump là hiện thân của Tam Tạng, có bùa thần chú của Đức Phật Thế Tôn và nếu có quyết tâm thì may ra ông sẽ gở được cái vòng kim cô nầy để cứu rỗi đất nước Việt Nam chúng ta thoát được cảnh trầm luân trong bể khổ mà toàn dân đã phải gánh chịu đọa đày từ gần một thế kỷ nay.

Có lẽ chúng ta cũng cần nên lưu tâm đến hai điều cốt lõi trong chủ trương của ông Trump để tự lo cho công việc tranh đấu của mình:
a.- Làm cho nước Mỹ Vĩ Đại trở lại
b.- Vận động xóa sổ Chủ Nghĩa Xã Hội trên toàn thế giới.

Thanh Thủy (07/7/2019) 

2 comments:

  1. Chỉ cần một cái cúi đầu, 1 lời nói của Phúc niểng đủ làm cho Trump "rã rời tay chân" rồi!

    ReplyDelete
  2. Xin lổi, thật tình không hiểu ý bạn “ nói cái gì “. Xin vui lòng giải thích “. Cám ơn nhé !

    ReplyDelete