Tuesday, November 12, 2019

Hủ Tíu Xào Gói Rau Cải


Nhớ hồi má tôi còn sống, mỗi lần ăn hủ tíu xào, má thường bảo tôi mua cho má chút rau cải cho má gói. Tôi ăn theo má thấy ngon nên giờ đây vẫn giữ cách ăn này mỗi khi có dịp xào hủ tíu.
Món hủ tíu xào rất đa dạng, ai muốn xào kiểu gì thì xào theo ý thích của mình, có thể với đồ biển, hay với thịt gà, bò, heo họăc thập cẩm. Tôi thì chuộng giản tiện, đỡ tốn công chừng nào hay chừng nấy nên thường chỉ xào với giá hẹ và thịt tép mà thôi.

Vật liệu : 
- 1 ký hủ tíu tươi (bánh phở tươi)
- 1 ký tôm thẻ
- 300 grs thịt nạc dăm 
- 300 grs giá rửa sạch để ráo
- 300 grs hẹ lá, lặt lấy phần non rửa sạch cắt khúc
- Xì dầu Kikkoman
- Dầu hàu
- Saté







Cách làm :
Thịt xắt lát mỏng ướp với chút muối, nửa muỗng canh dầu, nửa muỗng cà phê bột tỏi và nửa muỗng cà phê bột bắp.
Tép lột vỏ, chẻ lưng lấy chỉ đen rửa sạch rồi ướp với chút muối, nửa muỗng cà phê bột tỏi và ba muỗng cà phê sa tế.
Gần tới giờ ăn, bắc một cái chảo non stick lên bếp, đảo sơ giá hẹ rồi xúc ra rổ để cho ráo nước. Xào thịt, tép cho chín, xúc ra dĩa để qua một bên.  
Tráng chảo dưới vòi nước nóng cho sạch, bắc lên bếp lại, cho hủ tíu vào (trong hủ tíu tươi đã có nhiều dầu cho nên không cần đổ dầu thêm), dùng đũa bếp giũ cho bời rời, cho hai muỗng cà phê muối, hai muỗng cà phê Kikkoman, hai muỗng canh dầu hàu vào xào cho thấm đều, sau đó cho tép, thịt cùng giá hẹ vào trộn chung. Nhớ nương tay kẻo hủ tíu nát vụn. 
Xúc ra dĩa ăn với rau cải. Làm thêm chén nước mắm chua ngọt để chấm.



Bon appétit! 

 Người Phương Nam

4 comments:

  1. Ngon quá, cuối tuần phải làm cho ông xã thưởng thức. Cám ơn chị

    ReplyDelete
    Replies
    1. Nhớ cho ông xã chai bia nhâm nhi nhe.
      Cám ơn Vân Hà.
      NPN

      Delete
  2. Cám ơn chị NPN , món ăn ngon và dễ làm quá! cám ơn đầu bếp lành nghề cho thưởng thức món ăn hàm thụ hấp dẫn.
    Hồng Thúy

    ReplyDelete
    Replies
    1. Cám ơn Hồng Thúy luôn ủng hộ quán NPN.
      Thân ái.

      Delete