Sunday, June 14, 2015

Con Số Kinh Ngạc Về Nhà Máy Boeing Khổng Lồ

Nhà máy Boeing ở Everett, tiểu bang Washington (Mỹ) lớn nhất thế giới  
Nhà máy Boeing ở Everett, Washington (Mỹ) được xếp hạng là nhà máy lớn nhất thế giới có diện tích sàn lên tới 398.000m2.


Kỷ lục Guiness thế giới đã liệt kê nhà máy Boeing Everett là nhà máy lớn nhất thế giới trải rộng trên 98,3 ha đất. Đây là nơi cho ra đời các máy bay Boeing 747, 767, và 777. Việc lắp ráp dòng máy bay mới nhất 787 Dreamliner cũng diễn ra ở đây. 


Nhà máy Boeing được ví như một thành phố thu nhỏ với trạm cứu hỏa riêng, lực lượng an ninh, các thiết bị trạm xá y tế, nhà máy điện và nhà máy xử lý nước thải.


Tính đến năm 2013, hãng Boeing có tổng cộng 169.908 nhân công tại các cơ sở trên thế giới. Riêng tại nhà xưởng ở Washington, Boeing đã có hơn 83.000 nhân công được phân thành 3 ca để làm việc liên tục.


Nhà máy Boeing Everett không có hệ thống điều hòa nơi sản xuất. Thời tiết của Seattle hiếm khi vượt quá 30 độ C, nên khu vực sản xuất thường không cần có hệ thống điều hòa. Toàn bộ nhiệt độ được điều hòa bằng thời tiết bên ngoài và hệ thống bóng đèn tròn chiếu sáng. Khi nhà máy có nhiệt độ lớn, hệ thống quạt thông gió tự động mở và thổi khí từ ngoài vào trong nhà máy. Khi nhiệt độ quá lạnh, nhà máy sẽ được bật hệ thống hơn 1.000 bóng đèn để sưởi ấm.


Nhà máy Boeing Everett có 26 cần cẩu di động được lắp đặt trên các cột có thể chạy tới trên 50 km xung quanh khu vực sản xuất. Những cầu trục này được sử dụng để cẩu và lắp ráp các thiết bị máy bay trong quá trình sản xuất.


Ngoài ra, trong nhà máy chính của Boeing có đến 1.300 xe đạp và xe 3 bánh, giúp nhân viên dễ dàng di chuyển và làm giảm thời gian di chuyển giữa các bộ phận.


Có cả tàu hỏa chạy trong nhà máy: Nhà máy Boeing không chỉ có tàu hỏa chạy trong nhà máy mà còn có đường rày giúp kết nối vào hệ thống đường sắt


Mỗi ngày có khoảng hàng ngàn container hàng hóa, phụ kiện được chuyển về nhà máy khổng lồ này để lắp đặt và sơn sửa.


Ngoài nhà máy chính, Boeing còn có hàng ngàn đối tác và vệ tinh ở các quốc gia khác nhau trên thế giới chuyên sản xuất và lắp ráp những bộ phận động cơ, linh kiện và phụ tùng cho hãng.Nhà máy này là nơi lắp ráp những chiếc máy bay dân dụng lớn nhất thế giới như máy bay vận tải 747-8 Intercontinental và hai loại máy bay chở khách hàng đầu thế giới là 777 Worldliner và 787 Dreamliner.
Bên trong máy bay, có những căn phòng bí mật luôn được đóng kín với hành khách cũng như những người không thuộc phi hành đoàn.Những căn phòng bí mật bên trong máy bay là dành riêng cho thành viên phi hành đoàn. Khu vực nghỉ ngơi dành riêng cho phi hành đoàn trên máy bay Boeing 777.

Phòng ngủ dành cho tiếp viên trên máy bay Boeing 787.

Phòng ngủ của tiếp viên nữ thuộc hãng bay Hoàng Gia Hà Lan KLM.


 Phút chợp mắt ngắn ngủi của phi công.

Khu nghỉ ngơi của các phi công. 

Lối đi nhỏ giữa các phòng ngủ của phi hành đoàn

Phòng ngủ không có cửa sổ và các tiếp viên vẫn phải thắt đai khi nghỉ ngơi để đảm bảo an toàn.

Cầu thang nhỏ hẹp lên xuống trong các khoang phòng

Theo kienthuc.net.vn

No comments:

Post a Comment