Mối quan hệ tốt nhất của một vợ chồng chính là: Vợ biết sự vất vả kiếm tiền của chồng ở bên ngoài, chồng hiểu rõ vợ ở nhà chăm con không dễ dàng. Vợ chồng không phải là kẻ thù, không nên gây sức ép cho đối phương, cũng đừng đổ lỗi là ai đúng ai sai, tình yêu thì không có ai đúng ai sai, không có ai cao hơn ai, cũng không có ai tài giỏi ưu tú hơn ai, càng không có ai xứng đáng hơn ai.

Công việc không giống nhau, trách nhiệm cũng khác nhau, hai người đều bình đẳng, bạn là người thế nào thì sẽ xứng với người như thế đó. Mối quan hệ khôn ngoan nhất giữa các cặp vợ chồng chính là không nên tính toán, trong cuộc sống không nên so đo thì mới yêu thương tôn trọng lẫn nhau!

Bởi mối quan hệ giữa người với người, rất dễ trở thành một mối quan hệ thiệt hơn. Làm cha mẹ, nếu bạn không thể đáp ứng nhu cầu của con cái, không thể đưa cho chúng nhiều thứ tốt đẹp, chúng sẽ không đáp ơn nuôi dưỡng mười mấy năm qua mà nói rằng bạn không xứng làm bố mẹ chúng.

Làm thầy giáo, khi bạn không thể cung cấp nhiều kiến thức, học trò sẽ bỏ qua những sự yêu thương tỉ mỉ ân cần mà bạn đã từng cho chúng, để nói rằng bạn không xứng làm thầy giáo.
Làm bạn bè, khi bạn không thể đưa ra sự giúp đỡ hoặc lợi ích mà người khác cần, có người sẽ quên tình nghĩa đồng cam cộng khổ mười mấy năm qua, và bảo rằng bạn không xứng đáng.
Làm vợ chồng, khi anh ta đi đến đỉnh cao của đời người, cảnh rộng bao la, và bạn trở nên già nua, anh ta sẽ phản bội những lời thề non hẹn biển, vứt bỏ bạn như một tấm giẻ. Và dĩ nhiên là bạn không xứng làm vợ anh ta nữa…
Xứng hay không xứng, phải xem có lợi và đáng giá hay không. Khi một đứa trẻ đối xử với bố mẹ nuôi dưỡng đều là khuôn mặt này, vậy thì đối với những người bình thường trong cuộc sống, sẽ chỉ càng máu lạnh vô tình.

Vợ chồng với nhau không sợ cãi nhau to tiếng, chỉ sợ không hiểu đối phương, không thể liên kết nhau. Hôn nhân tốt nhất chính là phải thấu hiểu, cổ vũ, động viên nhau, như thế thì dù có mưa sa bão táp, lận đận trập trùng cũng đều bước qua được.
Phụ nữ hiểu tương trợ, đàn ông hiểu cảm ơn, đời này có thể ở bên nhau cũng chính là duyên phận kiếp trước vun đắp, phải nâng đỡ dìu dắt lẫn nhau. Chúc cho những cặp đôi trên thế giới này nên vợ nên chồng.

Còn những cặp vợ chồng nếu có thể tương thân tương ái, sống đến bạc đầu, tin tưởng đi đến cuối đời, thì hãy tự mình nói với đối phương một cách bình thản: “Đời này có anh, thật là đáng trân quý!”

Tuệ Tâm, theo Secret China