3. Sức mạnh của phụ nữ
Cảm giác an toàn nhất của phụ nữ, chính là xuất phát từ nội tâm. Sức mạnh của người phụ nữ không phải là lấy một người giàu có, mà là sự quyết tâm, là sức ảnh hưởng, là năng lực đem lại hạnh phúc cho chính mình. Dáng vẻ tràn đầy sức mạnh của bạn, chính là diện mạo cho cuộc sống tương lai.

4. Sự dày công tu dưỡng của phụ nữ
Người phụ nữ có tu dưỡng sẽ không dần phai mờ theo thời gian, mà ngày càng rực rỡ chói lọi. Sự tu dưỡng nhìn có vẻ bình thường, nhưng lại bao hàm vẻ đẹp của trí tuệ, phẩm đức, sự cuốn hút và xinh đẹp mãi không úa tàn.

5. Khí chất của phụ nữ
Khí chất của phụ nữ có được từ sự tu dưỡng nội tâm bên trong và một tâm thái ôn hòa. Giống như nhà văn nổi tiếng Trung Quốc Dương Giáng từng nói: “Tôi không tranh giành với ai, cũng không ai đáng để tôi tranh giành”.
Khí chất chân chính của phụ nữ đến từ sự điềm đạm và biết thế nào là đủ. Đời này kiếp này quá ngắn ngủi, biết đủ là hạnh phúc, chính là chìa khóa cho sự an yên.

Sự khắc họa về nhà văn Dương Giáng cũng như vậy, bà sinh ra đã là một người phụ nữ tài năng, nhưng trên đường đời, bà và người bạn đời sớm đã quyết tâm tập trung vào học thuật, cự tuyết những mê hoặc ở thế giới bên ngoài, từ lâu đã can tâm tình nguyên hòa mình vào thế giới bình thường, đây chính là chìa khóa để nuôi dưỡng thể xác và tâm hồn cũng như tạo phúc cho người khác.

6. Phẩm chất của người phụ nữ
Thiện lương luôn là con át chủ bài của người phụ nữ. Có nhiều người từng nói với rằng, tại sao càng lương thiện, thì lại càng bị kẻ xấu hãm hại. Về bản chất mà nói, lương thiện không phải là sai, mà là do người phụ nữ đôi lúc thiếu kỹ năng bảo vệ bản thân. Bởi vì, lương thiện là thứ dễ rung động lòng người nhất nên hay bị lợi dụng.
Tốt gỗ hơn tốt nước sơn, hi vọng mỗi người phụ nữ đều đẹp cả nội tâm bên trong lẫn hình thức bên ngoài.

Tuệ Tâm (Theo Secretchina)